CHƯƠNG TRÌNH CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2018-2019 CỦA SVCG HƯNG HÓA NGÀY 4 THÁNG 11 NĂM 2018

0
214

Chương trình chào đón Tân Sinh Viên của gia đình SVCG Hưng Hóa nhân dịp năm học 2018-2019 đã được các bạn sinh viên và các anh chị cựu sinh viên chuẩn bị rất lâu trước đó. Từ những công tác chuẩn bị về kế hoạch, truyền thông, học hát, ẩm thực… tất cả đều được lên một kế hoạch chi tiết và thực hiện chuẩn chỉ. Và kết quả thu được sau chuỗi ngày dài chuẩn bị đó chính là sự thành công vô cùng rực rỡ của chương trình ” Chào đón tân sinh viên năm học 2018-2019 của gia đình SVCG Hưng Hóa”.

Vào ngày 4 tháng 11 vừa qua tại nhà thờ Giáo xứ Cổ Nhuế, chương trình chào đón Tân Sinh Viên của Gia Đình SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội đã diễn ra thành công rực rỡ. Số lượng thành viên nhóm tham dự lên tới gần 200 người trong đó gia đình Hưng Hóa hân hoan đón chào gần 60 em tân sinh viên.

Số lượng các em tân sinh viên tham gia chương trình năm nay đã vượt xa so với con số của các năm qua, điều này đã tạo nên bầu khí vô cùng hào hứng và tràn đầy sức nóng của tuổi trẻ và cũng là một khởi sắc mới của gia đình SVCG Hưng Hóa.

Sáng ngày mùng 4, vào lúc 7h30 sáng, các em tân sinh viên, các thành viên Hưng Hóa, các anh chị cựu và một số các thành phần khác đã có mặt rất đông đủ để ghi danh và nhận áo nhóm.

Sau đó các bạn sinh viên nhanh chóng di chuyển vào nhà nguyện phía bên dưới Ngôi Thánh Đường Giáo Xứ Cổ Nhuế để cùng nhau giao lưu sinh hoạt cử điệu và chơi mini game cùng nhau.

 

Bầu không khí càng nóng lên khi có sự xuất hiện của Đức Cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long, không quản đường sá xa xôi, công việc bận rộn, Ngài đã ưu ái sắp xếp thời gian đến thăm, chia sẻ và dâng thánh lễ cầu nguyện cho gia đình SVCG Hưng Hóa chúng ta. Chính những huấn dụ và lời dạy dỗ của Đức Cha là nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao cho mỗi bạn sinh viên.

Trong khi các hoạt động lần lượt được diễn ra hết sức sôi động thì một nơi yên tĩnh nào đó các thành viên trong ban ẩm thực vẫn hăng say, âm thầm nỗ lực để chuẩn bị cho chúng ta một bữa ăn thịnh soạn.

Thánh Lễ được diễn ra vào hồi 10h00 dưới sự chủ tế của Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long cùng quý Cha đồng tế – Cha bề trên Dòng Chúa Cứu Thế Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng. Cùng quý Thầy, quý dì, quý khách và đông đảo các em tân sinh viên và thành viên nhóm.

Thánh Lễ diễn ra vô cùng sốt sáng và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Sau một khoảng thời gian khổ luyện hôm nay các thành viên trong Ban ca đoàn đem những lời ca tiếng hát của mình để dâng lên Thiên Chúa và được quý Đức Cha hết lời khen ngợi.

Cuối Thánh Lễ, Chị Maria Nguyễn Thị Thanh Huyền_Trưởng Ban điều hành có thay lời cho toàn thể các bạn sinh viên gửi lời cảm ơn đến quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý Ân-Thân nhân đã hy sinh, đóng góp để chương trình được diễn ra tốt đẹp.

Bên cạnh đó, Đức Cha còn tặng cho toàn thể các bạn sinh viên, đặc biệt là các em tân sinh viên một chiếc vòng tay tràng hạt và một cuốn sách kinh Thánh. Món quà đó thay cho lời nhắn nhủ của Ngài đối với mỗi người chúng ta hãy năng lần hạt mâm côi và siêng năng tìm hiểu lời Chúa chỉ nơi Ngài chúng ta mới có được niềm tin yêu.

Thánh Lễ kết thúc cùng với những tấm hình lưu niệm của quý Cha và toàn thể các bạn sinh viên.

Ngay sau đó nhờ sự hy sinh của Ban ẩm thực các thành viên đã có một bữa ăn hết sức ngon miệng. Sau giờ nghỉ trưa, đúng 13h30 tất cả các bạn sinh viên cùng nhau di chuyển ra công viên Hòa Bình để tham gia các trò chơi vô cùng thú vị và hấp dẫn mà Ban sinh hoạt đã kỳ công chuẩn bị trước đó.

Ngày hôm đó chúng tôi đã nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ trên môi của tất cả các bạn sinh viên. Dù ngoài trời có nắng, có nóng thì sức sống của tuổi trẻ của các bạn vẫn bùng cháy. Cháy và cháy hết mình cùng gia đình SVCG Hưng Hóa. Cứ như vậy, chúng tôi cùng nhau chơi đến tận 17h00 chiều hôm đó.

Trải qua một ngày dài như thế nhưng nhờ mà sức trẻ, niềm tin, lòng nhiệt huyết chúng tôi đã quên đi sự mệt mỏi, trong chúng tôi giờ đây chỉ có những ngọn lửa om ỉ đang chờ đến ngày bùng cháy tiếp theo cùng gia đình SVCG Hưng Hóa. Cảm ơn tất cả mọi người! Chúng ta hãy cùng chung tay xây dựng gia đình một SVCG Hưng Hóa “TRI THỨC_ĐỨC TIN_PHỤC VỤ” ngày một vững mạnh và thăng tiến trên con đường đức tin của mình.

Link ảnh: 

TIẾP ĐÓN TSV: https://photos.app.goo.gl/DhzRubbjX4yDSwPj7
TEAM BUILDING: https://photos.app.goo.gl/rcPGj4dwYUMvLqZc8

Facebook Comments