Giới Thiệu SVCG giáo phận Hưng Hóa

0
773

SVCG Hưng Hóa được biết đến là một nhóm lớn, nơi đây quy tụ tất cả các bạn sinh viên thuộc giáo phận Hưng Hóa hiện đang sống, học tập và làm việc tại khắp các địa bàn thuộc thành phố Hà Nội. Trải qua hơn 10 năm thành lập, với biết bao công sức, sự hy sinh của các bạn sinh viên, giờ đây nhóm đã và đang hoạt động rất sôi nổi và ngày càng thu hút được rất nhiều các bạn sinh viên tham gia hoạt động.

Hình ảnh nhóm SVCG Hưng Hóa

Ngay từ những đầu năm 2000 các bạn sinh viên Công Giáo giáo phận Hưng Hóa từ nhiều phương trời đã quy tụ lại với nhau để chia sẻ đời sống hằng ngày cũng như đời sống đức tin, do điều kiện đường xá xa xôi, thiếu thuận lợi, các bạn đã lập ra những nhóm nhỏ hơn, điều này giúp các bạn dễ dàng quy tụ và kết nối giữa các khu vực.

Hiện nay Hội sinh viên Công giáo giáo phận Hưng Hóa gồm các cộng đoàn:
– Sinh viên Hưng Hóa tại Hà Nội
– Sinh viên Công giáo Phú Thọ
– Sinh viên – Giới trẻ Tiên Cát – Việt Trì
– Sinh viên giới trẻ Tiên Kiên
– Sinh viên giáo xứ Hoàng Xá
– Sinh viên giáo xứ Thạch Sơn
– Sinh viên Công giáo thành phố Sơn La
Ngoài ra còn rất nhiều cộng đoàn sinh viên giới trẻ của các giáo xứ đã được thành lập như : SVGT Hiền Quan, SVGT Ro Lục…

Sự Ra Đời Và Phát Triền SVCG Hưng hóa tại Hà Nội

Với sự cổ võ động viên của Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, một số bạn trẻ sinh viên đang học và làm việc tại Hà Nội đã quy tụ nhau lại và thành lập sinh viên Hưng Hóa. Sinh viên Hưng Hóa chính thức được thành lập ngày 18 tháng 03 năm 2007, và nhận thánh Phanxicô Xaviê làm Thánh Bổn Mạng lấy ngày 03 tháng 12 hàng năm là ngày mừng thánh quan thầy.

Ngày đầu tiên khi thành lập có 23 thành viên, trưởng ban điều hành là anh Gioan Nguyễn Minh Hải (Giáo xứ Dư Ba), phó là chị Maria Trần Thị Thiết (Sơn La). Sau một năm hoạt động, số lượng thành viên tăng lên 84 (theo danh sách năm 2009).

Trải qua hơn 10 năm thành lập, với các bạn trưởng ban, phó ban vô cùng nhiệt huyết và hy sinh, nhóm SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội đã không ngừng phát triển vững mạnh với số lượng thành viên hơn 200 bạn, và hiện tại số bạn sinh viên đang hoạt động lên đến hơn 100 bạn.

Danh sách các bạn trong ban điều hành qua các nhiệm kỳ:

Năm 2007

+ Trưởng BĐH : anh Gioan Nguyễn Minh Hải (Dư Ba-Phú Thọ)

+ Phó BĐH : Maria Trần Thị Thiết (Sơn La)

Năm 2008

+ Trưởng BĐH : chị Maria Trần Thị Thiết (Sơn La)

+ Phó BĐH : anh Phê rô Nguyễn Văn Trường (Phú Nghĩa-Thạch Thất)

Năm 2009 

+ Trưởng BĐH : chị Trần Thị Thảo (Yên Bái)

+ Phó BĐH : chị Anna Phạm Minh Phương (Yên Bái)

Năm 2010

+Trưởng BĐH : anh Giuse Trần Công Dương (Thạch Sơn-Phú Thọ)

+ Phó BĐH : anh Anton Nguyễn Thành Đô (Thạch Sơn-Phú Thọ)

Năm 2011

+ Trưởng BĐH : anh Anton Nguyễn Thành Đô (Thạch Sơn-Phú Thọ)

+ Phó BĐH : anh Giuse Nguyễn Văn Khoa (Hiền Quan-Phú Thọ)

Năm 2012 

+ Trưởng BĐH : anh Giuse Nguyễn Văn Khoa (Hiền Quan-Phú Thọ)

+ Phó BĐH : chị Maria Trần Thị Kiều (Lào Cai)

Năm 2013

+ Trưởng BĐH : anh Giuse Trần Ngọc Thuận (Yên Bái)

+ Phó BĐH : anh Giuse Hà Khắc Lăng (Trù Mật-Phú Thọ), chị Maria Nguyễn Thị Thưa (Lào Cai)

Năm 2014

+ Trưởng BĐH : anh Giuse Trần Ngọc Thuận (Yên Bái)

+ Phó BĐH : anh Giuse Nguyễn Tiến Vượng (Bãi Dòng-Phú Thọ), chị Maria Trần Thị Đĩnh (Thạch Sơn-Phú Thọ)

Năm 2015

+ Trưởng BĐH : anh Giuse Nguyễn Tiến Vượng (Bãi Dòng-Phú Thọ)\

+ Phó BĐH : anh Phero Maria Trần Quang Trung (Đan Phượng), chị Maria Nguyễn Thị Ánh Phượng (Thạch Sơn-Phú Thọ), anh Giuse Dư Văn Mỹ (Phú Thọ)

Năm 2016

+ Trưởng BĐH : anh Giuse Nguyễn Tiến Vượng (Bãi Dòng-Phú Thọ)

+ Phó BĐH : anh Giuse Dư Văn Mỹ (Phú Thọ), anh Phero Nguyễn Bá Tới (Thuấn Nội-Hà Nội), chị Maria Vũ Thị Kim Chi (Ro Lục-Phú Thọ)

Năm 2017

+ Trưởng BĐH : anh Gioan Đào Tiến Cường (Sơn Lộc-Hà Nội)

+ Phó BĐH : Chị Maria Nguyễn Thị Thanh Huyền (Thạch Thất-Hà Nội), anh Gioan Kim Phạm Văn Diện (Yên Bái), anh Mỹ Ngô Đông Đông (Trại Vàng-Hà Nội)

Năm 2018

Và hiện tại, giữ chức vụ Trưởng BĐH là chị Maria Nguyễn Thị Thanh Huyền (Thạch Thất-Hà Nội) (2018)

Hình ảnh chị Maria Nguyễn Thị Thanh Huyền

Trên con đường hoạt động của mình, sinh viên Hưng Hóa đã đoàn kết nỗ lực không ngừng để hoàn thành những công việc bác ái, đời sống đức tin như:: bán trứng phục sinh tại các giáo xứ; bán hoa gây quỹ 8/3,20/11; đi thiện nguyện tại các vùng cao ( Yên Bái, Sơn La,…); thăm trại Phong (Xuân Mai); thăm viếng mộ các thai nhi (Đồi Cốc); … và còn rất rất nhiều hoạt động khác nữa.

Ngoài ra, mỗi dịp đầu năm học mới, nhóm có tổ chức các chương trình hỗ trợ các em tân sinh viên tham gia thi cử, tìm phòng trọ,… trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tổ chức hằng năm.

Chương trình chào tân sinh viên ( 2016 )

Chương trình trung thu tại giáo xứ Phú Hữu (2017) 

Chương trình bác ái (Yên Bái – 2017)

Chương trình làm từ thiện ở Trại Phong (2018)

Chương trình bán trứng phục sinh (2018)

Chương trình ” Ánh Trăng Giê su ” tại Sản Đãng-Phú Thọ (2018)

Hoạt động thường kỳ

Ngoài ra, có các hoạt động thường niên, thường kỳ như : sinh nhật nhóm, mừng lễ quan thầy, thánh lễ thường kỳ vào tối thứ ba hàng tuần tại đền thánh Gierado, đá bóng giao lưu,…

Posted by Sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hóa on Tuesday, May 15, 2018

Thánh lễ thường kỳ tối thứ ba hằng tuần (tại đền thánh Gierado)

Các bạn sinh viên tập hát cho thánh lễ tối thứ ba

Posted by Btt SV Hưng Hóa on Tuesday, May 8, 2018

Sinh hoạt sau mỗi thánh lễ (tại công viên Thái Hà)

THÔNG BÁO ĐÁ BÓNGTối Thứ Tư tuần này chúng ta có trận giao lưu bóng đá, đã lâu rồi chúng ta không đá đối nên rất mong…

Posted by Trần Ngọc Thuận on Monday, May 14, 2018

Giao lưu bóng đá tối thứ tư hàng tuần

Có được kết quả như vậy là nhờ rất nhiều vào sự nâng đỡ và chỉ bảo của Đức Cha Antôn Nguyên Giám Mục Giáo Phận Hưng Hoá và Đức Cha Gioan Maria, quý Cha và các Ân Nhân . Đặc biệt, không thể không kể đến đó là quý cha đặc trách Đaminh Hoàng Thế Bằng, quý cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng đã luôn đồng hành, chỉ bảo và hướng dẫn tận tình cho nhóm SVCG Hưng Hóa.

Vào 19h00 thứ ba hằng tuần, tại đền thánh Giê ra do các bạn sinh viên thường quy tụ lại và tham dự thánh lễ thường kỳ. Sau mỗi thánh lễ, tại công viên nhà thờ Thái Hà, các bạn thường tổ chức các hoạt động tập thể như : tập cử điệu, giao lưu văn nghệ, trà đá,…

Hy vọng trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ quy tụ được thêm nhiều hơn nữa anh chị em sinh viên công giáo, của Giáo phận đang theo học tại Hà Nội.

TÔN CHỈ – MỤC ĐÍCH

Sinh viên giáo phận Hưng Hóa quyết tâm noi gương theo Thánh Phanxicô Xaviê. Bằng cách tận tâm, tận lực thánh hóa bản thân mình trở thành những chứng nhân tình yêu của Đức Giêsu Kitô trên bước đường trần thế. Trong mọi hoàn cảnh, với mọi cách thế khác nhau, sinh viên giáo phận Hưng Hóa nguyện đem theo niềm tin như thánh Phanxicô ra đi rao giảng Tin Mừng, thể hiện bằng chính đời sống, học tập, tu dưỡng.Trong tinh thần hiệp nhất, đoàn kết yêu thương nhau. Tự nguyện hòa mình vào dòng người, vào cuộc đời, vì đời, cho đời, hòa đồng với tha nhân ở đời nhưng không hòa tan với đời.

Sinh viên Giáo phận Hưng Hóa sẽ luôn lấy châm ngôn sống của mình bằng câu Lời Chúa: “Được lời lãi cả thế gian mà thiệt mất linh hồn nào được lợi ích gì” (Mt 16,26) mà Thánh Phanxicô đã lấy làm hành trang trong suốt hành trình nên Thánh của mình.

Thánh Phanxico Xavie Quan Thầy Sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hóa

Logo của hội sinh viên công giáo Hưng Hóa.

 

Facebook Comments