Menu

Trang nhất » Giới thiệu » Sinh viên Hưng Hoá

Hội sinh viên Công giáo giáo phận Hưng Hóa

Thứ bảy - 05/08/2017 09:48
Giới thiệu về Hội sinh viên Công giáo giáo phận Hưng Hóa
Giới thiệu về
Hội sinh viên Công giáo giáo phận Hưng Hóa


 
Ngay từ năm 1999 - 2000, các bạn sinh viên Công giáo giáo phận Hưng Hóa ở nhiều nơi đã quy tụ lại với nhau để chia sẻ về cuộc sống học tập cũng như về đời sống đức tin, nhiều cộng đoàn nhỏ được thành lập với mục đích kết nối các bạn sinh viên ở các khu vực.

Với sự cổ võ và hướng dẫn của đức cha Gioan Maria Vũ Tất, ngày 10 tháng 4 năm 2011 Ban điều hành các cộng đoàn sinh viên của giáo phận Hưng Hóa, các bạn sinh viên đại diện cho các giáo xứ đã quy tụ về Tòa giám mục Sơn Tây để họp bàn và thành lập Hội sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hóa và  thống nhất các chương trình hoạt động chung cho SVCG toàn giáo phận. Hội nghị đã bầu anh Anton Nguyễn Thành Đô làm trưởng hội đầu tiên, Đức cha Gioan Maria cũng chỉ định cha Giuse Nguyễn Văn Tuyến đặc trách và đồng hành cùng anh em sinh viên trong toàn giáo phận.

Đó là một mốc quan trọng, đánh dấu sự hiệp nhất của sinh viên Hưng Hóa, cũng là điều kiện để tổ chức chương trình Họp mặt thường niên cũng như các hoạt động tình nguyện chung cho sinh viên toàn giáo phận.

Ngày 13 và 14/08/2011, lần đầu tiên Sinh viên giáo phận Hưng Hóa đã cùng nhau tổ chức "Ngày họp mặt thường niên Sinh viên Công giáo giáo phận Hưng Hóa" với chủ đề "Hy sinh là dấu chứng của tình yêu"
 
Từ đó đến nay, Hội SVCG GP Hưng Hóa đã liên tục phát triển với nhiều hoạt động chung, như Ngày họp mặt thường niên, hoạt động bác ái, Tiếp sức mùa thi ....

Hiện nay Hội sinh viên Công giáo giáo phận Hưng Hóa gồm các cộng đoàn:
- Sinh viên Hưng Hóa tại Hà Nội
- Sinh viên Công giáo Phú Thọ
- Sinh viên - Giới trẻ Tiên Cát - Việt Trì
- Sinh viên giới trẻ Tiên Kiên
- Sinh viên giáo xứ Hoàng Xá
- Sinh viên giáo xứ Thạch Sơn
- Sinh viên Công giáo thành phố Sơn La
Ngoài ra còn rất nhiều cộng đoàn sinh viên giới trẻ của các giáo xứ đã được thành lập như : SVGT Hiền Quan, SVGT Ro Lục
 
1

Hình ảnh ngày thành lập Hội sinh viên Công giáo giáo phận Hưng Hóa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA