Menu

Trang nhất » Giới thiệu » Sinh viên Hưng Hoá

Sinh viên Hưng Hóa tại Hà Nội

Thứ bảy - 05/08/2017 11:01
Sự ra đời và phát triển của sinh viên Công giáo giáo phận Hưng Hóa tại Hà Nội
Sự ra đời và phát triển
của sinh viên Công giáo giáo phận Hưng Hóa tại Hà Nội

 

Với sự cổ võ động viên của Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương - Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, một số bạn trẻ sinh viên đang học và làm việc tại Hà Nội đã quy tụ nhau lại và thành lập sinh viên Hưng Hóa. Sinh viên Hưng Hóa chính thức được thành lập ngày 18 tháng 03 năm 2007, và nhận thánh Phanxicô Xaviê làm Thánh Bổn Mạng lấy ngày 18 tháng 03 hàng năm là ngày sinh nhật.

Để thuận lợi trong quá trình sinh hoạt, từ năm 2016 trở đi chương trình mừng sinh nhật được tổ chức gộp chung cùng ngày lễ quan thầy là ngày 3 tháng 12 hàng năm.

Ngày đầu tiên khi thành lập có 23 thành viên, trưởng ban điều hành là anh Gioan Nguyễn Minh Hải (Giáo xứ Dư Ba), phó là chị Maria Trần Thị Thiết (Sơn La). Sau một năm hoạt động, số lượng thành viên tăng lên 84 (theo danh sách năm 2009). Nhờ ơn Chúa và lời cầu bầu của thánh quan thầy, hiện nay số lượng thành viên khoảng 200 bạn, tham gia sinh hoạt thường xuyên được khoảng gần 100 bạn. Trên con đường hoạt động của mình, sinh viên Hưng Hóa đã đoàn kết nỗ lực không ngừng để hoàn thành những công việc bác ái, đời sống đức tin như: thăm hỏi bệnh nhân, tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, quyên góp quần áo ủng hộ người nghèo… Đặc biệt các thành viên luôn giúp đỡ, động viên để cùng nhau có được kết quả tốt nhất trong học tập.


Có được kết quả như vậy là nhờ rất nhiều vào sự nâng đỡ và chỉ bảo của Đức Cha Antôn Nguyên Giám Mục Giáo Phận Hưng Hoá, Đức cha Gioan Maria, Đức cha phụ tá Anphongso, Cha đặc trách và phó đặc trách sinh viên Hưng Hóa, quý Cha và các Ân Nhân. Đặc biệt là sự cố gắng hết mình của mỗi thành viên để cùng nhau xây dựng ngày càng vững mạnh, không phụ sự kỳ vọng của Đức Cha, quý Cha, quý Ân Nhân gần xa.

Hy vọng trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ quy tụ được thêm nhiều hơn nữa anh chị em sinh viên công giáo, của Giáo phận đang theo học tại Hà Nội.
 

TÔN CHỈ – MỤC ĐÍCH

Sinh viên giáo phận Hưng Hóa quyết tâm noi gương theo Thánh Phanxicô Xaviê. Bằng cách tận tâm, tận lực thánh hóa bản thân mình trở thành những chứng nhân tình yêu của Đức Giêsu Kitô trên bước đường trần thế. Trong mọi hoàn cảnh, với mọi cách thế khác nhau, sinh viên giáo phận Hưng Hóa nguyện đem theo niềm tin như thánh Phanxicô ra đi rao giảng Tin Mừng, thể hiện bằng chính đời sống, học tập, tu dưỡng.Trong tinh thần hiệp nhất, đoàn kết yêu thương nhau. Tự nguyện hòa mình vào dòng người, vào cuộc đời, vì đời, cho đời, hòa đồng với tha nhân ở đời nhưng không hòa tan với đời.

            Sinh viên Giáo phận Hưng Hóa sẽ luôn lấy châm ngôn sống của mình bằng câu Lời Chúa: “Được lời lãi cả thế gian mà thiệt mất linh hồn nào được lợi ích gì” (Mt 16,26) mà Thánh Phanxicô đã lấy làm hành trang trong suốt hành trình nên Thánh của mình.

 


Thánh Phanxicô Xaviê
Quan thầy sinh viên giáo phận Hưng Hoá tại Hà Nội
-----------------------------------

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA