Hội chợ thiếu nhi Giáo xứ Mộc Châu 03/6/2018

0
937

Với mong muốn mang niềm vui và hạnh phúc đến cho các em thiếu nhi của giáo xứ, Hội Sinh viên Công giáo Hưng Hóa tại Hà Nội đã cộng tác với Giới trẻ của Giáo xứ Mộc Châu để tổ chức một ngày hội cho các em tại nơi đây.

Hội chợ thiếu nhi tại Giáo xứ Mộc Châu

Không giống như những chương trình bình thường, các thành viên tham gia lần này đều là những thành viên vô cùng năng nổ, nhiệt huyết và được lựa chọn từ sớm với mong muốn SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội sẽ mang đến một bầu không khí tươi trẻ, năng động và gắn kết với Giới trẻ của Giáo xứ Mộc Châu.

Đúng 9h30 sáng ngày 02/6/2018, Đoàn SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội do anh Phero Nguyễn Bá Tới ( Trưởng Ban Truyền Thông) là trưởng đoàn đã tập trung đông đủ tại Bến xe Mỹ Đình.  Sau khi phổ biến lịch trình và công việc, các thành viên bắt đầu lên xe và di chuyển đến Giáo xứ Mộc Châu.

15h, đoàn đã có mặt tại Mộc Châu, sau khi ổn định nơi ăn nghỉ, các thành viên di chuyển lên nhà thờ Giáo xứ và cùng với giới trẻ tại đây để trang trí và chuẩn vị cho chương trình.

Công tác trang trí và chuẩn bị cho chương trình

Buổi tối, Đoàn SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội đã cùng với Giới trẻ Giáo xứ Mộc Châu bàn bạc, phân công công việc và hoàn thành các bước cuối cùng trong công tác chuẩn bị cho chương trình “Hội chợ thiếu nhi”.

các thành viên họp bàn và phân công công việc

Sau khi hoàn tất các công tác chuẩn bị cho chương trình, các thành viên tạm chia tay nhau và trở về nghỉ ngơi, nạp năng lượng để chuẩn bị cho một ngày làm việc hiệu quả.

Với tinh thần hăng hái và nhiệt huyết, từ rất sớm, đoàn SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội đã di chuyển lên nhà thờ Giáo xứ để hoàn tất công đoạn cuối cùng.

Sắc áo vàng Hưng Hóa tỏa sáng trên những con phố

Đúng 8h, Cha Vinh Sơn Đặng Minh Hoàng –  Linh mục quản xứ đã dâng Thánh lễ Chúa Nhật Kính Mình và Máu Chúa Giesu và dâng lên Ngài những lời nguyện xin ơn bình an, ơn khôn ngoan cho thiếu nhi nơi đây.

Sau Thánh Lễ, Cha Cha Vinh Sơn Đặng Minh Hoàng thay mặt cho Giới trẻ Giáo xứ chia sẻ đôi lời với thiếu nhi, ban phép lành và chính thức tuyên bố khai mạc Hội chợ dành cho thiếu nhi Giáo xứ Mộc Châu.

Để không khí trở nên sôi nổi Anh Phero Nguyễn Đức Thuận, đại diện cho SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội đã có những trò chơi nho nhỏ và thú vị dành cho các em thiếu nhi. Với sự nhiệt huyết và năng động của mình, cùng với những lời dẫn nhí nhảnh, các em thiếu nhi đã trở nên vui vẻ và thích thú hơn.

những trò chơi vui nhộn của anh Thuận làm thiếu nhi thích thú

Sau màn khởi động trước khi đến với chương trình chính, các em thiếu nhi di chuyển ra sân nhà thờ để bắt đầu ngày hội.

Mặc dù thời tiết khá nắng, nhưng với sự nhiệt huyết và tình yêu thương dành cho thiếu nhi, các tình nguyện viên của giới trẻ Giáo xứ Mộc Châu cùng với SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội đã vượt qua khó khăn để mang lại niềm vui cho các em.

Nắng chỉ làm các tình nguyện viên thêm nhiệt huyết

Để tăng thềm phần sôi động, Giới trẻ Gx Mộc Châu cùng với SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội đã cùng nhau nhảy bài cử điệu “Ra khơi cùng Đức Kito”.

Sau màn khởi động sôi nổi, các em thiếu nhi đã được phát phiếu chơi di chuyển về các gian hàng và bắt đầu ngày hội.

Với các phiếu chơi được phân phát các em thiếu nhi có thể thỏa sức vui chơi tại các gian hàng. Niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt mỗi khi thắng cuộc hay cả những niềm tiếc nuối khi không thể là người chiến tháng, tất cả đã tạo nên những dòng cảm xúc không thể quên trong tâm trí các em.

Với các phiếu thưởng dành được qua mỗi trò chơi, các em thiếu nhi dùng nó để đổi lấy những phần quà cho chính mình tại gian hàng đổi thưởng. Tuy chỉ là những gói kẹo, những món đồ chơi nhỏ hay có đôi khi chỉ là những cây kem nhưng tất cả đã mang lại cho các em một ngày hội thật ý nghĩa.

Khi mặt trời đứng bóng cũng là lúc ngày hội thiếu nhi chính thức khép lại. Ánh nắng mặt trời tuy có chói chang nhưng cũng chẳng sánh được với những nụ cười hạnh phúc đang lấp lánh trên môi các em thiếu nhi ở nơi đây. Hôm nay quả thật các em đã được sống hết mình, chơi hết mình và đặc biệt các em đã học được nhiều điều thật quý báu để các em có thể sống tốt hơn, ngoan ngoãn hơn và biết vâng lời hơn nữa.

Sau một ngày bận rộn phục vụ cho các em thiếu nhi, các bạn tình nguyện viên cũng đã thấm mệt. Những giọt mồ hôi lăn trên má, hay cả những giọt nước mắt vì hạnh phúc tất cả đã tạo nên một bức tranh lộng lẫy, một kỷ niệm không thể nào quên trong quãng thời gian tuổi trẻ.

Kết thúc chương trình, Giới trẻ Gx Mộc Châu cùng SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội cùng nhau ăn trưa, cùng trò chuyện và chuẩn bị cho chuyến tham quan Mộc Châu.

Hình lưu niệm của Giới trẻ Gx Mộc Châu và SVCG Hưng Hóa tại thung lũng Happy land

Kết thúc chuyến tham quan Mộc Châu, đoàn SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội trở về phòng nghỉ, chuẩn bị đồ đạc trở về Hà Nội để bắt đầu một tuần học tập và làm việc.

Thay mặt Hội SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội chúng em xin cảm ơn gia đình anh Phero Nguyễn Đức Thuận – cựu thành viên của Hội SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội đã tiếp đón nhiệt tình cũng như giúp đỡ nơi ăn chốn ở cho chúng em trong những ngày diễn ra chương trình.

Chúng con cũng xin chân thành cám ơn Cha Vinh Sơn Đặng Minh Hoàng – Linh mục quản xứ , thầy Nguyễn Hồng Khương đã tận tâm hướng dẫn và đồng hành cùng chúng con. Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho các Ngài.

Cuối cùng, xin cám ơn tất cả ACE đã hy sinh thời gian, công sức và sự nhiệt huyết để tạo nên sự thành công cho chương trình. Chúc ACE luôn tràn đầy hồng ân Thiên Chúa để giữ mãi ngọn lửa yêu thương và cháy hết mình trong công cuộc rao giảng Tin Mừng.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi lại trong suốt chương trình:

Part 1: https://photos.app.goo.gl/HuGnUjcWDTHF9Zvh2

Part 2:  https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1RDovUWu94S6c34ukbhz5yqWgtbuBO2w0

Part 3: https://drive.google.com/drive/folders/1j8la-IYFtpspuNHoGV-_s70trPOMF6QT

 

 

 

Facebook Comments