KHI TRẺ EM GỬI THƯ CHO CHÚA

0
83
ảnh minh họa
THƯ TRẺ EM GỬI CHÚASau đây là những bức thư có thật mà một số em bé Tây Phương đã viết gửi cho Chúa. Khi dịch những lá thư này, chúng gợi cho tôi ít nhiều suy nghĩ. Tôi tưởng tượng xem nếu phải trả lời bằng ngôn ngữ của nhân loại thì Chúa sẽ trả lời thế nào nhỉ?

§ Chúa ơi, Trời mưa suốt kỳ nghỉ nên cha của con rất bực mình! Ông ấy đã nói về Chúa một vài điều không nên nói, nhưng con hy vọng Chúa sẽ không phạt ông. Bạn của Chúa (nhưng con không cho Chúa biết con là ai đâu!)

§ Chúa ơi, con từng nghĩ rằng màu cam không thể hòa với màu tím, cho đến khi con nhìn thấy hoàng hôn mà Chúa đã vẽ vào chiều thứ ba vừa rồi. Thật là tuyệt! Eugène.

§ Chúa ơi, Chúa thật sự muốn cho con hươu cao cổ nó có hình dáng đúng như vậy, hay đấy đó chỉ là chuyện tình cờ ngoài ý muốn, hả Chúa? Norma.

§ Chúa ơi, thay vì để cho người ta chết đi và phải mất công làm ra những con người khác, sao Chúa không chịu giữ mãi những người mà Chúa đang có hiện nay nhỉ? Jane

§ Chúa ơi, ai đã vẽ những lằn ranh quanh các quốc gia vậy Chúa? Nan.

§ Chúa ơi, con đi dự đám cưới, và họ hôn nhau ngay trong nhà thờ. Như vậy có được không hả Chúa? Neil.

§ Chúa ơi, cám ơn Chúa vì đã ban cho con một đứa em trai, nhưng rõ ràng là con xin Chúa một chú chó con cơ mà ! Joyce.

§ Chúa ơi, xin gởi cho con một con lừa. Từ trước tới giờ, con chưa xin Chúa một điều gì. Xin Chúa lưu ý giùm con nghe! Bruce.

§ Chúa ơi, nếu phải sinh lại làm một cái gì đó, xin đừng để con trở thành Jennifer Horton, vì con ghét nó lắm ! Denise.

§ Chúa ơi, con muốn khi lớn lên thì con giống ba, nhưng đừng có nhiều lông khắp người như ông ấy, Chúa nhé! Sam.

§ Chúa ơi, thỉnh thoảng con có nhớ đến Chúa, dù là khi đó con không cầu nguyện. Elliot.

§ Chúa ơi, con nghĩ, thật là khó khăn cho Chúa khi phải yêu thương hết mọi người trên thế gian này. Gia đình con chỉ có bốn người, thế mà con không thể nào thương cho hết được. Nan.

§ Chúa ơi, trong số những người từng làm việc cho Chúa, con thích ông Nô-ê và vua Đa-vít hơn hết. Rob.

§ Chúa ơi, các anh con nói rằng con được sinh ra, nhưng hình như không đúng. Họ nói đùa, phải không Chúa? Marsha.

§ Chúa ơi, nếu Chúa chịu nhìn con một chút trong Nhà Thờ vào Chúa Nhật này, con sẽ cho Chúa xem đôi giày mới của con đấy! Mickey.

§ Chúa ơi, chúng con đọc trong sách rằng ông Thomas Edison đã thắp sáng. Nhưng trong lớp Giáo Lý, chúng con học rằng Chúa đã dựng nên ánh sáng. Vì vậy, con nghĩ rằng ông ấy đã ăn cắp sáng kiến của Chúa đó! Chân thành, Donna.

§ Chúa ơi, con nghĩ rằng không có ai tốt lành hơn Chúa. Con muốn Chúa biết điều đó, nhưng con không nói ra bởi vì Chúa đã là Chúa rồi. C-harles.

§ Chúa ơi, có lẽ Ca-in và A-ben hẳn đã không giết nhau nếu mỗi người ở một phòng riêng. Con với anh con ổn lắm. Steven.

Còn bạn ? Bạn sẽ trả lời các em bé như thế nào ?

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here