Lễ quan thầy và Sinh nhật SVCG Hoàng Xá lần thứ VIII

0
767

Trong tâm tình hiệp thông, Thứ 7 ngày 14/7/2018, Hội SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội đã tham dự chương trình “Lễ quan thầy và Sinh nhật Hội SVCG Hoàng Xá lần thứ VIII” với chủ đề “Đồng hành cùng gia đình trẻ”.

Đúng 8h30, đoàn SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội đã có mặt tại nhà thờ giáo xứ Hoàng Xá để tham dự chương trình. Tuy có chậm trễ gần 30 phút so với thời gian dự kiến vì thời tiết nhưng sự tiếp đón nhiệt tình và nồng hậu của ban tiếp tân SVCG Hoàng Xá đã xóa đi sự ái ngại của các thành viên trong đoàn.

Ban tiếp tân của hội SVCG Hoàng Xá

Sau khoảng 10 phút ổn định nơi ăn nghỉ, các thành viên trong đoàn tập trung trong ngôi nhà thờ cổ để bắt đầu chương trình.

Sau quãng đường di chuyển khá dài, nhận thấy sự mệt mỏi của các thành viên tham dự chương trình, anh Giuse Nguyễn Đức Thuận, 1 MC kỳ cựu của hội SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội đã có những mà khuấy động, những trò chơi nhỏ vô cùng thú vị để tiếp thêm năng lượng cho tất cả mọi người.

MC Đức Thuận và các bạn tham gia trò chơi

Sau những giây phút sôi động và náo nhiệt, Cha quan xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp cùng toàn thể các thành viên tham dự chương trình dâng lên Chúa những lời cầu nguyện và Cha Giuse cũng đã có lời chia sẻ tâm tư và tuyên bố khai mạc chương trình Lễ quan thầy và Sinh nhật Hội SVCG Hoàng Xá lần thứ VIII”.

Dù mới chuyển về cai quản Giáo xứ Hoàng Xá theo sự phân công của bề trên giáo phận chưa đầy 1 tuần nhưng với tình yêu dành cho các bạn trẻ, những tương lai của giáo hội, Cha Giuse đã quan tâm, lo lắng và đồng hành cùng với Hội SVCG Hoàng Xá trong chương trình này.

Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chia sẻ cùng các bạn trẻ

Sau những tâm tình Cha Giuse gửi gắm, các bạn trẻ một lần nữa được tận hưởng những điều cực kỳ bổ ích, thiết thực từ Cha Giuse Hà Văn Trọng – Cha phó đặc trách giới trẻ, một người con của quê hương Hoàng Xá.

Với chất giọng nhẹ nhàng và đầm ấm cùng những ngôn từ vô cùng thân thuộc đã khiến các bạn trẻ vô cùng thích thú.

Kết thúc buổi chia sẻ của Cha Giuse Hà Văn Trọng, các thành viên tham dự chương trình cùng đến gặp gỡ Chúa nơi tòa giải tội để xin Chúa thứ tha những lỗi lầm mắc phải trong cuộc sống hàng ngày.

Đúng 14h, bất chấp cơn mưa tầm tã, tất cả các thành viên đã tập chung đông đủ trước sân khấu chính để bắt đầu chương trình TRÒ CHƠI LỚN.

Cơn mưa không thể ngăn cản được sự nhiệt tình của các bạn trẻ

Sau khi được phân chia thành các đội khác nhau, mỗi đội có một hành trình riêng biệt với những thử thách “không hề lường trước được”. Dù khó khăn đến cỡ nào thì cũng không thể cản bước những người trẻ đang tràn đầy năng lượng.

Chúng ta cùng cày ruộng với bác nông dân

Cùng bắt cá chuẩn bị cho bữa tối

Sau những thử thách vô cùng khó khăn và  thú vị, các đội cùng trở về vị trí xuất phát để công bố những thành quả của đội mình và cùng nhau có những phút giây “cháy hết mình”.

Kết thúc chương trình buổi chiều, các thành viên trở về nơi nghỉ ngơi, tắm rửa, vệ sinh cá nhân để ăn tối và cùng chuẩn bị cho Thánh lễ.

Đúng 19h15, Hội SVCG Hoàng Xá rước kiệu Thánh quan thầy Bonaventura và cùng hiệp dâng Thánh lễ với Cha xứ Giuse chủ tế.

Cha quản xứ Giuse dâng Thánh lễ mừng kính Thánh quan thầy Bonaventura

Kết thúc Thánh lễ, Hội SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội cùng với Hội SVCG Hoàng Xá đã cùng nhau chụp những tấm hình lưu niệm. Mong rằng mối quan hệ giữa 2 cộng đoàn ngày càng trở nên thân thiết hơn.

Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chụp hình chung cùng 2 cộng đoàn

Trời đổ mưa tầm tã, ngỡ rằng chương trình văn nghệ sẽ bị hoãn nhưng dưới ý chí và quyết tâm của Ban tổ chức, chương trình văn nghệ vẫn diễn ra đúng như kế hoạch. Những hạt mưa chỉ góp phần tô đẹp thêm sự thành công của chương trình.

Với sự năng nổ nhiệt huyết và những lời dẫn vui tươi và hài hước đến từ cặp MC Đức Thọ – Thùy Linh , những thành viên kỳ cựu của hội SVCG Hoàng Xá, chương trình càng thêm phần hấp dẫn.

Các tiết mục trong chương trình văn nghệ:

Kết thúc chương trình văn nghệ, các thành viên cùng nhau di chuyển về nhà thờ cổ để bắt đầu chương trình cầu nguyện và cùng dâng lên Chúa những tâm tư, ước nguyện.

22h30, Chương trình Lễ quan thầy và Sinh nhật Hội SVCG Hoàng Xá lần thứ VIII đã chính thức khép lại.

Mỗi chương trình qua đi đều để lại những kỷ niệm và những bài học đáng nhớ. Chúng con xin gửi lời cảm ơn đến Cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp, Cha phó đặc trách Giới trẻ Giuse Hà Văn Trọng, Thầy xứ cùng Hội SVCG Hoàng Xá đã cho chúng con có cơ hội tham dự chương trình đầy ý nghĩa. Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành xuống trên các Cha, các Thầy, các Dì để các ngài luôn đồng hành với chúng con trên những nẻo đường.

Xin chúc cho Hội SVCG Hoàng Xá ngày càng vững mạnh hơn nữa! Hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình tiếp theo.

Dưới đây là những khoảnh khắc được Ban Truyền Thông SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội ghi lại:

Link: https://drive.google.com/drive/u/6/folders/1_ZlepPY8JeIQS0PSg2Ch2UpDzJhArFjJ

Facebook Comments