Mừng Thánh Quan Thầy PHANXICO XAVIE Và Sinh Nhật Lần Thứ IX

0
134
Mừng Thánh Quan Thầy Phanxico Xavie và Kỷ Niệm Sinh Nhật Lần Thứ IX Gia Đình SVCG Hưng Hoá Tại Hà Nội.
                Trong niêm hân hoan mùa vọng  chào đón chúa giáng sinh. Gia đình SVCG Hưng Hoá tại Hà Nội đã long trọng tổ chức Mừng thánh Quan Thầy-Thánh Bổn mạng của nhóm. Và kỷ niệm Tuổi Thứ IX của Cộng Đoàn. Vào mùng 3 và  4 tháng  12. Tại Giáo Xứ Cát Ngòi – Giáo Phận Hưng Hưng Hoá. 
      I. Chuẩn Bị
Ngay từ sáng sớm, một số bạn sinh viên và Ban Trang Trí đã di chuyển về địa điểm tổ chức trước để bắt tay vào chuẩn bị cho chương trình. Thời tiết cuối thu khá khó chịu nhưng các bạn vẫn hăng say nhiệt tình làm tròn trọng trách mà mình được giao.

Các Bạn Sinh viên đang cùng nhau hoàn thiện nốt sân khấu cho chương trình
Sau khoảng thời gian gấp rút chuẩn bị. Mọi thứ đã sẵn sàng chào đón tất cả các bạn sinh viên cũng như bà con giáo dân đến tham dự.

Sân Khấu đã sẵn sàng cho đêm văn nghệ mừng thánh quan thầy và sinh nhật
      II.  Văn Nghệ
Màn đêm vừa phủ kín Giáo Xứ cũng là lúc mà những ánh đèn sân khấu được thắp lên.  Mở đầu đêm hoan ca là nghi thức rước thánh Phanxico  Xavie để tưởng niệm ngày qua đời ngài.
Và điều được chờ đợi nhất đã đến. đó là lúc khi tất cả cùng nhau hát van lên bài hát Happy Birthday… khi Anh Giuse Nguyễn Tiến Vượng – Trưởng nhóm hiện tại và anh Giuse Nguyễn Văn Khoa – Cựu trưởng nhóm với Cha Giuse Nguyễn Tiến Liên – cha phó Giáo Xứ Cát Ngòi đã cùng nhau thắp lên ngón nến trên chiếc bánh sinh nhật kỉ niệm lần thứ IX- đánh dấu một bước đi mới của ACE trong gia đình SVCG Hưng Hoá.
       Sau những lơi chúc từ Cha Giuse Nguyễn Tiến Liên là những tiết mục giao lưu văn nghệ giữa Sinh Viên với Giới Trẻ Cát ngòi cùng các hội đoàn thuộc giáo xứ.
Với sự chuẩn bị kĩ càng, đêm văn nghệ đã mang đến cho người xem một bữa ăn tinh thần đã mắt và những tiếng hò reo, trầm chồ vang vọng khắp sân nhà thờ.

Sân Nhà Thờ khong còn chỗ trống
Và có lễ tiết mục đi vào lòng người xem và động đến trái tim của họ nhất là tiết mục diễn nguyện Cuộc Đời Thánh PHANXICO XAVIE. Cả nhà thờ bỗng chở nên tĩnh lặng,  những ánh mắt đều dõi lên sân khấu. Và tất cả bỗng trở nên lặng buồn khi kết thúc buổi diễn nguyện. Cái chết của thánh Phanxico Xavie đã làm cả nhà thờ lặng mình , có cả những giọt nước mắt rơi xuống.  

   III. Lửa trại-Cầu Nguyện
        Nối tiếp những tiết mục văn nghệ đặc sắc là lửa trại. Ngọn lửa được cháy lên trong sự chờ đợi của tất cả mọi người. Bên ánh ửa bập bùng là những bài ca điệu nhảy của Ace đang hiện diện nơi đây. Không chỉ có mỗi ngọn lửa ở ngoài cháy à vẫn còn rất rất nhiều những ngọn lửa đang rực cháy trong người các bạn trẻ.
       Khác hoàn toàn so với khung cảnh lúc trước. khi bước vào giờ Chầu Thánh Thể tất cả nhà thờ bông trở nên yên tĩnh và thiêng liêng.  Các ban sinh viên dưới ánh nến bập bùng bỗng trở nên yếu đuối vô cùng. Không giống như khoảng thời gian ít phút trước đây. Các bạn đã xấp ình, xám hỗi, nghĩ lại khoảng thời gian đã qua mình đã làm va sẽ làm được gì. Cúi mình trước dung nhan ngài các bạn đã nói lên những tâm tư, tình cảm mà trôn dấu lâu nay.

Kết Thúc giờ Chầu là những lời chúc ngủ ngon. Từng người lặng lẽ bước ra nhà thờ lấy hành lý về chỗ nghỉ ngơi của mình để lấy lại tinh thần cho ngày hôm sau.
   IV. Thi Giáo Lý
Ngay từ sáng sớm ngày hôm sau. Các bạn trẻ đã nhanh chóng tập chung trước sân khấu để cùng nhau khởi động để chuẩn bị bước vào trọng cuộc thi Tìm Hiểu Giáo Lý đầy gay cấn và thử thách. Với 20 câu hỏi và 100 thí sinh gồm sinh viên- giới trẻ-thiếu nhi đã cùng nhau vượt qua những thử thách mà Ban tổ chức đã đưa ra.
        Có thể các thí sinh của chúng ta có một lượng kiến thức khá lớn nên nhanh chóng kết thúc 20 câu hỏi của BTC. Trước khi bước vào câu hỏi thứ  20 với 2 bạn trên sàn đấu. BTC đã đem đến 1 trò chơi để giả sự căng thẳng của trận đấu.
Kết thúc câu thứ 20, phần thắng đã dành cho 2 bạn  sinh viên rất xuất sắc của chúng ta

                   Hai  bạn sv đã xuất sắc vượt qua 20 câu hỏi của Ban Tổ Chức.
V. Thánh Lễ
Kết thúc phần thi giáo lý, Các bạn sinh viên và Bà con giáo xứ cùng nhau bước vào Thánh lễ Mừng Thánh Quan Thầy . Trong bài giảng Cha luôn nhắc nhở sinh viên hãy noi gương học tập theo thánh Quan  Thầy của mình.
Kết thúc thánh lễ là lời cảm ơn của anh Giuse Nguyễn Tiến Vượng với Cha xứ , Ban Hành Giáo Và Bà con giáo xứ đã giúp đỡ sinh viên trong những ngày ở giáo xứ.
Và để thay lời cảm ơn là những món quà đơn sơ mộc mạc thay cho tấm lòng của sinh viên đối với Cha xứ và Ban Hành Giáo
Trước lúc kết thúc chưng trình là lúc mà những bức ảnh lưu niệm được sinh sôi. Đánh dấu lên một bước đi mới của Sinh Viên Công Giáo Giáo Phận Hưng Hoá tại Hà Nội.

các bạn có thể xem thêm ảnh tại link ảnh:
1. Chuẩn Bị : drive.google.com/open?id=0BxwhEaF818WsM3N1cEZNQzY0dTA
2. Văn nghệ , lửa Trại, Chầu: drive.google.com/open?id=0BxwhEaF818WsOHBOXzMwRHFsYlE
3. Thi giáo lý, Thánh lễ: https://drive.google.com/open?id=0BxwhEaF818WsNVlCakFLQU9GUlE
 
 
Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here