Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Chia Sẻ - Cảm nhận - Tản mạn

Ở nơi đó, vẫn có chúng tôi "Tình nguyện ..."

Thứ năm - 18/07/2013 10:18
Khi cái nắng chói chang đã bao chùm khắp mọi ngả đường của thủ đô Hà Nội, những sinh viên đã chuẩn bị cho những chuyến nghỉ hè, về với những mái nhà thân thương đã báo hiệu một mùa hè bắt đầu tới – mùa hè tình nguyện - “ TIẾP SỨC MÙA THI – 2013 ”
Ở nơi đó, vẫn có chúng tôi "Tình nguyện ..."

Ở nơi đó, vẫn có chúng tôi "Tình nguyện ..."

Hà Nội - nơi ấy với bao điều mới
Nhưng có một điều tôi không quên
Những người trẻ luôn luôn sẵn sàng
Mang trên vai đầy lòng nhiệt huyết
Tất cả chỉ vì hai chữ “tình nguyện”
“ TIẾP SỨC MÙA THI – 2013” là lần đầu tiên tôi tham gia, đã để lại cho tôi những kỉ niệm đáng nhớ nhất mà tôi đã từng có được. Với tôi, là một tình nguyện viên như bao tình nguyện viên khác mang trên vai lòng nhiệt huyết của “yêu thương – phục vụ” không thể không có những cảm nghĩ riêng của mình.
Khi tham gia vào chương trình “TIẾP SỨC MÙA THI – 2013” của Hội sinh viên công giáo – giáo phận Hưng Hóa cho thấy đây không phải một chương trình như bao chương trình bình thường khác. Ở đây cho tôi biết nhìn nhận khác về cuộc sống xung quanh mình và đặc biệt chính là con người mình – sự nhìn nhận lại chính bản thân với Chúa, với tha nhân và với chính bản thân.
Bắt đầu với chương trình, vì là lần tham gia đầu tiên, nên tôi còn cảm thấy bỡ ngỡ, xa lạ. Cái cảm giác bước vào một thế giới mà tôi chưa từng đặt chân vào làm cho tôi còn cảm thấy e thẹn với tất cả mọi người, trong lòng cảm thấy chống rỗng, cô đơn, nó làm trong tâm trí, suy nghĩ của tôi xuất hiện những hình ảnh xa cách, hình ảnh cô độc như cánh én mùa xuân bị lạc vào một vùng trời mà không tìm chốn ra. Tuy nhiên, chính cái vùng trời đó, cái sự xa lạ, dần được tan biết, mọi suy nghĩ của tôi dần dần được tan biết trong sự thân thiện, hài của những con người nơi vùng trời mới đó – “tình nguyện viên”, sự cởi mở của những anh chị em tình nguyện viên đã làm cho trái tim tôi cảm nhận được sự ấm áp của tình người. Sự ân cần chăm sóc, chia sẻ của mọi người nơi đây nó ấm áp làm sao, hạnh phúc làm sao… một ngôi nhà nhỏ bé đã xuất hiện trong tâm trí tôi, ngôi nhà với sự yêu thương, vui vẻ của người anh Đỗ Hùng Mạnh – người luôn lo lắng mọi việc chăm lo cho các thí sinh và tình nguyện viên, người anh mang trên mình ngọn lửa cháy bỏng đầy lòng yêu thương, tình bác ái. Tôi không sao nói hết nổi tình cảm của người anh đã nâng đỡ cho bản thân tôi nói riêng và toàn thể tình nguyện viên nói chung. Cám ơn người anh !
“Ở nơi đó…” có người anh cả chăm lo cho toàn thể gia đình, nhưng có một người mà không thể không nhắc đến, một người luôn ở đằng sau làm chỗ dựa tinh thần cho  tất cả mọi người bước tiếp – Nguyễn Thị Nhã Yến, các bạn thí sinh thân mếm, các bạn sẽ là người hiểu rõ nhất tình cảm của người chị này, một người vui vẻ, thân thiện mang đến cho các bạn những điều thú vị nhất, chăm lo cho các bạn. Với tôi, chị là một người chị thực thụ, một người chị cho tôi chỗ dựa tinh thần để tôi có thể hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Bên cạnh đó, ngôi nhà còn có sự giúp đỡ những anh chị khác,những người bạn, tôi không biết nói gì để nói hết được tình cảm của mọi người, chỉ biết cám ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ tôi trong thời gian quý báu đó, xin Chúa trả công bội hậu cho tất cả anh chị em và ban cho anh chị em đầy tràn hồng ân của Ngài !
Các bạn thí sinh thân mến, vẫn ở nơi đó của một năm về trước, tôi cũng như các bạn. Một cảm giác mới đầu còn xa lạ, ngại ngùng. Nhưng vì tình yêu của mọi người đã cho các bạn sự tự tin hơn, tôi cũng vậy, đã từng trải qua cái cảm giác đó. Nay vẫn nơi đó, tôi với một cương vị khác của một năm về trước – “tình nguyện viên” tôi cảm thấy khác biệt so với năm trước, tôi cảm thấy mình đã trưởng thành hơn trước, nhưng toio còn thiếu nhiều thứ trong cuộc sông này. Chính các bạn cũng đã cho tôi những thứ mà tôi cần, những điều khác biệt đó, các bạn cho tôi biết thế nào là tình anh em một nhà, là con của Chúa, dù là người công giáo hay không công giáo, các bạn cho tôi biết quý trọng cuộc sống mà Chúa đã bạn cho tôi, các bạn cho tôi biết nhiều điều mới lạ khác, cảm ơn tất cả các bạn. Những lời nói, hành đông, ánh mắt của các bạn làm tôi không thể nào quên, những bữa cơm ấp áp bên gia đình nhỏ bé, trò truyện vui vẻ. Những cái đó sẽ không bao giờ có lần thứ hai, vì vậy các bạn đã làm cho tôi biết quý trọng đến dường nào. Một lần nữa, cảm ơn tất cả các bạn thí sinh – những tân sinh viên, chúc các bạn luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc trong tình yêu của Chúa !
Như vậy, với lần đầu tiên được tham gia vào chương trình “TIẾP SỨC MÙA THI – 2013” đã cho tôi biết yêu cuộc sống, yêu mọi người xung quanh, yêu chính bản thân mình hơn. Đặc biệt, đã để lại cho tôi những kỉ niệm không bao giờ quên, những kỉ niệm đó đã ăn sâu vào tâm trí của tôi. Cảm ơn những người anh, người chị và những người bạn, chúc mọi người luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.
“CẢM ƠN TIẾP SỨC MÙA THI – 2013”
Thân !
Đặng Ngọc Tú – Trường ĐHKHXH & NV
Giáo Xứ Hoàng Xá
Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới