Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Giáo Hội Hoàn Vũ

Cuba sẽ chào đón Đức Thánh Cha với tấm lòng yêu mến và kính trọng

Thứ năm - 22/12/2011 11:35
Cuba sẽ chào đón Đức Thánh Cha với tấm lòng yêu mến và kính trọng

Cuba sẽ chào đón Đức Thánh Cha với tấm lòng yêu mến và kính trọng

WHĐ (21.12.2011) – Một thông cáo chính thức được giới truyền thông Cuba đưa ra hôm 20-12 cho biết, nước Cuba đang sửa soạn chào đón ĐTC Bênêđictô XVI “với tấm lòng yêu mến và kính trọng”. Chủ tịch Raul Castro cũng hoan hỉ khi nghe tin ĐTC Bênêđictô chính thức loan báo ngài sẽ viếng thăm Cuba vào khoảng cuối tháng Ba năm 2012.

Chúa nhật 18-12, chủ tịch nước Cuba đã gặp phái đoàn Tòa thánh để bàn tính chuẩn bị cho cuộc viếng thăm sắp tới mà chính ĐTC đã thông báo trong Thánh lễ ngày 12-12 kính trọng thể Đức Mẹ Guadalupe, bổn mạng Châu Mỹ Latinh và mừng kỷ niệm 200 năm ngày Độc lập của các nước thuộc Châu Mỹ Latinh và vùng Caribê. Trong cuộc gặp gỡ này, các vị đại diện hai bên đã nhấn mạnh đến những quan hệ rất tốt đẹp giữa Cuba và Tòa Thánh, cũng như đã xem xét một số chi tiết liên quan đến chuyến viếng thăm của ĐTC sắp tới.
Chuyến viếng thăm này của ĐTC là chuyến viếng thăm Châu Mỹ Latinh lần thứ hai sau chuyến đi Brasil của ngài năm 2007. Chuyến viếng thăm này sẽ trùng với dịp mừng 400 năm tìm được bức tượng “Đức Bà Từ Ái - Nuestra Señora de la Caridad del Cobre”, bổn mạng của đảo quốc này, do Tòa giám mục địa phương tổ chức. Một trong những hoạt động trong dịp này là tổ chức Năm Thánh Mẫu, bắt đầu vào ngày 7 tháng Giêng năm 2012 và kết thúc vào ngày 5 tháng Giêng năm 2013.

(VIS, 20-12-2011)
 
An Phú Sĩ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới