Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Thánh Cha Phanxicô thăm Hàn Quốc

Thứ bảy - 16/08/2014 18:55
Vào lúc 10 sáng (giờ địa phương) ngày 14.08.2014, ĐGH Phanxicô đã chính thức đặt chân đến đất nước Hàn Quốc để bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại đây, trong sự chào đón nồng nhiệt của chính quyền và người dân xứ sở Kim Chi. Đích thân Tổng thống Hàn Quốc đã ra sân bay đón ĐTC.
.

Phóng sự ảnh ĐGH Phanxicô thăm Hàn Quốc ngày 1


1

ào lúc 10 sáng (giờ địa phương) ngày 14.08.2014, ĐGH Phanxicô đã chính thức đặt chân đến đất nước Hàn Quốc trong sự chào đón nồng nhiệt của chính quyền và người dân xứ sở Kim Chi. Đích thân Tổng thống Hàn Quốc đã ra sân bay đón ĐTC.

1

1

2 em bé Hàn Quốc trong trang phục truyền thống dâng hoa lên ĐTC

1

Vị cha chung của Giáo hội hoàn vũ đã bắt tay 4 thân nhân của vụ chìm phà từng làm thiệt mạng hơn 300 người và 2 hậu duệ của các vị tử đạo Hàn Quốc, những người đã thà chết chứ không chối bỏ đức tin. Một số người Công giáo cao tuổi không cầm được nước mắt, cúi đầu thật sâu để chào Đức Giáo Hoàng

1

ĐGH đã đề nghị sử dụng loại xe do Hàn Quốc sản xuất và được giới bình dân nước này thường sử dụng. Như thường lệ, ngài luôn dành một sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em bằng cách chúc lành cho chúng.

1

1

1

Nghi lễ chào mừng của nước chủ nhà

1

ĐTC hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc tại Dinh Tổng thống (còn được gọi là Nhà Xanh). ĐTC phát biểu rằng: “Thật là niềm vinh hạnh lớn lao đối với bản thân tôi khi được ghé thăm đất nước Hàn Quốc [...] để trải nghiệm không chỉ cảnh đẹp thiên nhiên của Hàn Quốc, nhưng trên hết là nét đẹp của người dân nơi đây và nền lịch sử, văn hóa phong phú của đất nước này.”
Xin mời quý vị cùng theo dõi đoạn video tóm tắt về bài phát biểu đầu tiên trên Đất Hàn của Đức Giáo Hoàng Phanxicô với nội dung tập trung về vấn đề Hòa Bình và Hòa Giải…
 


1

Chiều ngày 14-8-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ các Giám mục Hàn Quốc và nhắc nhở các vị về hai khía cạnh trong Sứ vụ Giám Mục: bảo tồn ký ức và bảo tồn hy vọng. Đức Thánh Cha đã từ phủ tổng thống Hàn Quốc đến trụ sở HĐGM cách đó 12 cây số vào lúc quá 5 giờ chiều. Tại đây ngài đã được 2 Hồng Y và 33 GM thuộc 16 giáo phận toàn quốc đón tiếp.

1

1

1

1

ĐTC viết lưu bút kỷ niệm chuyến thăm mục vụ Hàn Quốc 2014

1

1


 

1

ĐGH tiến vào sân vận động Daejeon trong sự chào đón “cuồng nhiệt” của các tín hữu Công giáo Hàn Quốc

Vận động đường túc cầu Daejeon có sức chứa 50,000 người, gần như đã chật ních cả mấy tiếng đồng hồ trước khi Đức Phanxicô tới. Đám đông vẫy khăn trong tiếng vang hô “Viva il papa!” (Đức Thánh Cha vạn tuế!) chào đón ngài khi chiếc xe để hở một bên với mái che trên đầu từ từ tiến vào vận động trường.

1

1

1

Ngày 15 tháng 8, ngày thứ hai trong tuần thăm viếng Đại Hàn của Đức Phanxicô, ngài đã đáp xe lửa tới Daejeon, thuộc miền Trung Đại Hàn, để cử hành thánh lễ cho Ngày Giới Trẻ Á Châu. Sau đó là buổi đọc kinh Truyền Tin.

1

1

1

ĐGH thăm và cầu nguyện tại nơi thánh Anrê Kim Taegon, linh mục Hàn Quốc chịu tử đạo tiên khởi tại đền Solmoe

1

1

ĐTC Phanxicô bất ngờ ghé thăm các tu sĩ Dòng Tên đang phục vụ tại Đại học Công giáo Sogang của Dòng tại Seoul. Nữ tổng thống Hàn Quốc đã từng theo học chương trình cử nhân về kỹ sư tại Đại học này

1
Đức Giáo Hoàng đã cử hành thánh lễ đầu tiên trong năm ngày của chuyến đi đến Hàn Quốc. Khi hàng ngàn người đang rước lễ thì bài hát “Panis Angelicus” được hát bởi một nghệ sĩ solo. Bài hát được viết bằng tiếng Latin bởi thánh Tôma Aquinô. Sau đây là nội dung video về bài hát này:
 (Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật hành trình tại Hàn Quốc của ĐứcThánh Cha Phanxicô)
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới