Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Giáo Hội Việt Nam

Phái đoàn Tòa Thánh đến Hà Nội

Thứ ba - 28/02/2012 15:43
Phái đoàn Tòa Thánh đến Hà Nội

Phái đoàn Tòa Thánh đến Hà Nội

Phái đoàn Tòa Thánh đến Hà Nội

WTGPHN - Chúa Nhật, ngày 26/02/2012, phái đoàn Tòa Thánh đã đến Hà Nội. Lúc 11h30, phái đoàn do Đức Ông Ettore Balestrero - Thứ trưởng ngoại giao Tòa Thánh dẫn đầu, cùng với Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli - Đại diện không thường trực của Tòa Thánh tại Việt Nam, Đức Ông F.X. Cao Minh Dung thuộc Bộ Ngoại Giao Tòa Thánh và Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương thuộc Bộ Truyền Giáo, đã đến viếng thăm Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội và gặp gỡ 11 Giám Mục trong Giáo Tỉnh Hà Nội.

Đoàn đã được các Đức Cha, linh mục, chủng sinh, nữ tu và giáo dân hân hoan chào đón tại Tòa TGM trong tiếng trống vang dội. Đức Tổng Giám Mục Phêrô đã chào mừng phái đoàn, cám ơn sự quan tâm của Đức Thánh Cha với Giáo Hội tại Việt Nam và kêu gọi mọi người hãy cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng để cuộc gặp gỡ làm việc của phái đoàn với nhà nước lần này mang lại nhiều kết quả, phục vụ lợi ích cho Giáo Hội tại Việt Nam và lợi ích chung. Đức Ông trưởng phái đoàn đã cám ơn các Đức Cha cũng như mọi người đã nồng nhiệt chào đón và mời gọi mọi người cầu nguyện cho công việc của phái đoàn mang lại nhiều hoa trái cho Giáo Hội.

Lúc 18h00, phái đoàn đã đồng tế Thánh lễ Chúa Nhật I Mùa Chay với Đức TGM Phêrô trong sự tham dự sốt sắng của đông đảo các tín hữu tại nhà thờ Chính Tòa. Trong thánh lễ đã có nghi thức tuyển chọn dự tòng, những người sẽ lãnh nhận các bí tích khai tâm Kitô giáo vào đêm Vọng Phục Sinh sắp tới.

Được biết, vào ngày 24/2/2012, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, Cha Federico Lombardi thông báo: "Chiếu theo quyết định đã được đề ra vào cuộc gặp gỡ thứ hai của Nhóm làm việc chung Việt Nam - Tòa Thánh tại Vatican trong hai ngày 23 và 24-6-2010, cuộc gặp gỡ thứ 3 của Nhóm Làm Việc sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 27 và 28-2 tới đây". Cùng ngày, bản tin việt ngữ của Đài Vatican cũng cho biết: "Sau một số cuộc viếng thăm do vị Đại diện không thường trực của Tòa Thánh tại Việt Nam, cuộc họp tới đây sẽ giúp đào sâu và phát triển các quan hệ song phương".

IMG_0094

DSC_0364_copy

DSC_0368

IMG_0047

IMG_0080

IMG_2878

Vp Tòa TGM Hà Nội


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới