Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Giáo Phận Hưng Hoá

Đức TGM Leopoldo Girelli Tới Hà Thạch Và Gặp Gỡ Tu Sinh Nam Nữ Gp. Hưng Hóa

Chủ nhật - 18/12/2011 13:44
Đức TGM Leopoldo Girelli Tới Hà Thạch Và Gặp Gỡ Tu Sinh Nam Nữ Gp. Hưng Hóa

Đức TGM Leopoldo Girelli Tới Hà Thạch Và Gặp Gỡ Tu Sinh Nam Nữ Gp. Hưng Hóa

Đúng như chương trình, sau khi kết thúc chặng đường thăm mục vụ tại xứ Sapa và Lào Cai, Đức TGM Leopoldo Girelli tới thăm mục vụ tại giáo xứ Hà Thạch, vào tối 27/11 Ngài đã dâng thánh lễ tại đền thánh Truật, đồng tế với ngài có Đức cha Gioan Maria và quý cha trong giáo phận Hưng Hóa.

Giáo dân giáo xứ Hà Thạch đã chào đón Đức TGM Leopoldo Girelli rất nồng nhiệt, hàng ngàn người đã vây kín Đức Tổng khi ngài xuống khỏi xe ôtô, hàng ngàn bông hoa được cầm trên tay, toàn bộ đường từ nhà Tràng sang nhà xứ được căng cờ Tòa Thánh. Điều đó nói lên tấm lòng yêu mến Đức Thanh Cha của giáo dân giáo phận Hưng Hóa qua vị Đại Sứ của ngài.

1

1

1

1

 

Sáng ngày 28/11/2011, tại nhà Tràng giáo phận Hưng Hóa, Đức Tổng đã ưu ái giành thời gian dâng lễ cho anh chị em tu sinh Nam - Nữ trong toàn giáo phận.  Mở đầu thánh lễ, Đức cha Gioan Maria đã nói lên tầm quan trọng của ơn gọi trong lòng Giáo Hội, nhất là với giáo phận Hưng Hóa, một giáo phận Truyền Giáo. Trong lời nhắn nhủ của mình, Đức TGM Leopoldo Girelli đã kêu gọi anh chị em tu sinh hãy noi gương thánh Giuse, bổn mạng của tu sinh. Sau thánh lễ, Đức TGM - Đức cha Gioan và quý cha đã chụp hình lưu  niệm cùng anh chị em tu sinh tại sân nhà Tràng, cách riêng anh em tu sinh nam, ngài đã giành thời gian để chụp hình riêng với từng người trong phòng khách.

Để chuẩn bị cho buổi gặp gỡ này, anh chị em Tu sinh Nam - Nữ trong toàn giáo phận đã tập trung về từ tối hôm trước để chuẩn bị, và như chương trình anh chị em cũng được hưởng những giờ xưng tội, tĩnh tâm để hâm nóng lại ơn gọi của mình. Cuộc gặp gỡ với Đức TGM Leopoldo Girelli đã tạo cho anh chị em một tinh thần mạnh mẽ hơn, ai ai cũng khấn khởi vui mừng.
 
1
Dán thông báo chương trình cho anh chị em trong ngày tĩnh tâm và gặp Đức Tổng
 
1
Anh chị em đọc kinh chiều, thầy đồng hành nhắc nhở một số công việc
 
1
 
1
Học hát chuẩn bì cho Thánh Lễ sáng 28/11
 
1
Giờ ăn chiều
1
Thánh lễ sáng 28/11 cho anh, chị em tu sinh giáo phận
1
 
1
 
1
 
1
 
 
Được gặp gỡ và hiệp dâng thánh lễ cùng Đức Tổng đã để lại cho tôi dấu ấn thật đẹp, thật ấn tượng. Để qua từng sự kiện như thế, chúng tôi nhận thấy tình yêu của Thiên Chúa thật lớn lao. Chắc hẳn, chúng tôi sẽ giữ mãi những hình ảnh tốt đẹp đó.
 
Sau khi hoàn tất cuộc gặp gỡ đầy tình yêu thương, Đức Tổng cùng đoàn tháp tùng ngài đã tới viếng đền các Thánh Tử Đạo tại Sơn Tây, cùng hiện diện có quý Dì dòng Mến Thánh Giá, bà con giáo dân giáo xứ Sơn Tây... Sau đó đoàn xuất phát về TGM Hà Nội theo đúng lịch trình.
 
1
 
1
Đền thánh Tử Đạo Sơn Tây
1
 
1
 
1
 
 
Chúng con cám tạ Thiên Chúa, chỉ có Ngài làm nên những kỳ công vĩ đại, cám ơn Chúa đã đồng hành để chuyến viếng thăm mục vụ của Đức TGM Leopoldo Girelli tại giáo phận chúng con được thành công tốt đẹp.
 
Một số hình ảnh:
1
 
1
Mọi nơi quanh nhà xứ đều được căng cờ, và trang trí rất đẹp
 
1
 
1
 
1
 
1
anh chị em Vạn Chài đi lễ
1
 
1
 
1
 
Nhà Nguyện tại Trung Tâm Mục Vụ
 
1
 
 
 
Cổng vào Nhà Tràng
1
Đại diện anh, chị em tu sinh cám ơn Đức Tổng
 
1
Chụp hình lưu niệm
 
1
 
1
 
Từng anh em tu sinh đã được chụp hình lưu niệm cùng Đức Tổng trong phòng khách
1
 
1
 
 
 
Trích sapachurchu.org - svhoangxa.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới