Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Góp Nhặt

Tượng Chúa Giêsu chịu nạn

Người thợ điêu khắc

Ông sống tận cuối làng, cô đơn và khó tính. Không giao du qua lại với ai. Ngày lại ngày, có việc thì cặm cụi đục đẽo, không việc thì lúi húi chăm sóc miếng vườn nhỏ, trồng dăm bụi sắn, vài luống rau và ít bụi hoa. Người trong làng thỉnh thoảng ghé đến nhưng thấy bản tính ông ghẻ lạnh nên cũng chẳng ai muốn chơi. Nguồn thu nhập chính của ông là khắc tượng gỗ. Danh tiếng ông khá lẫy lừng , nhiều ngôi chùa ở những nơi xa tìm ông để đặt hàng. Từ những bức tượng Phật Thích Ca uy nghi, to lớn cho đến những pho tượng chỉ bằng nắm tay, ông đều nhận cả.

Hình ảnh kết hôn của các cặp đồng tính (ảnh : Internet )

Viết cho em, người đồng tính

Tôi cảm thông và tôn trọng em; dù trong hoàn cảnh nào đi nữa chúng ta luôn là những người bạn trong Chúa. Tôi là gì mà dám phán xét hay kỳ thị em? Tôi là ai mà có quyền cấm đoán em không được yêu hay được phép yêu một người nào đó?

(Hình ảnh chỉ có tính chất minh họa)

Giấy chứng nhận làm người

Giấy chứng nhận làm người, một câu chuyện ngắn xúc động xảy ra trên một chuyến tàu tại Trung Quốc.

Chuyện về ông vua và con khỉ

Chuyện về ông vua và con khỉ

Ông vua nọ có con khỉ mà ông ta quý hơn tất cả mọi thứ trên đời. Khỉ luôn luôn có mặt bên cạnh nhà vua. Điều này cũng không có gì và lạ vì các ông vua thường thích nuôi vẹt, bồ câu, dã thú và khỉ.

Thế giới lại một lần nữa nói về ý thức của người Nhật Bản

Thế giới lại một lần nữa nói về ý thức của người Nhật Bản

Đẳng cấp quốc gia không chỉ trong màu cờ sắc áo với những khẩu hiệu hô hào hoành tráng, nó còn được quyết định bởi hành động và nhân phẩm của mỗi công dân.

Văn hóa Nhật

Bốn điều lạ ở đất nước Nhật

Từ lâu nước Nhật vẫn nổi tiếng với nền văn hóa đặc trưng, tinh thần dân tộc, và đặc biệt là ý thức của người dân Nhật Bản.

Chúa Giê su lên trời

Lễ Chúa Giê su lên trời

Tại Giêrusalem, trên đỉnh Núi Ô-liu có một bảng ghi “Nhà Thờ Thăng Thiên” để tưởng nhớ việc Chúa Giêsu về trời, xa rời các tông đồ và thế gian này (Cv 1:9-12).

Nghịch lý của đời tu

Nghịch lý của đời tu

Nhìn từ bên ngoài, người ta luôn thấy đời tu rất đẹp, hệt như một Thiên Đường tại thế. Suốt ngày cất cao giọng hát ngợi khen Chúa, vui vẻ với những công việc tầm thường như việc cắt cỏ trồng rau, không một chút bon chen với cuộc đời, không phải lắng lo chuyện gia đình, con cái, không ganh đua với danh vọng cao sang.

Học bạ của Chúa Giêsu

Học bạ của Chúa Giêsu

Cậu Giêsu, học sinh trường Nazaret, đem học bạ về nhà. Thật tình mà nói, kết quả không mấy tốt. Mẹ cậu biết thế nhưng không nói gì, bà chỉ ghi nhớ mọi sự trong lòng mà suy đi nghĩ lại. Nhưng điều gay go nhất bây giờ là phải trình học bạ này cho ông Giu-se.

Người thịt chó hay chó thịt người?

Người thịt chó hay chó thịt người?

Đã có các phòng khám và bệnh viện dành cho chó cưng, các bác sĩ y tá nỗ lực chữa trị những bệnh tật thương tích cho chó, trong khi lại có khá đông y bác sĩ khác phá thai thành thạo còn hơn người ta làm thịt chó !

Chuyện Cổ: Sợi Chỉ kì diệu

Chuyện Cổ: Sợi Chỉ kì diệu

Ngày xưa có một bà goá với đứa con trai tên Phong. Nó là một đứa trẻ mạnh khỏe, có khả năng nhưng nó không thích đi học và lúc nào cũng mơ mộng.

Người con yêu đừng bao giờ là một tu sĩ ... Con nhé

Người con yêu đừng bao giờ là một tu sĩ ... Con nhé

Con của mẹ! Mẹ nhận ra sự thay đổi ở con. Phải. Con đã lớn. Đã đến lúc con rời xa vòng tay của mẹ để tự đứng một mình trên cuộc đời. Con là đứa con ngoan và mạnh mẽ trong mắt mẹ. Mẹ yêu con.

Chuyện lạ từ Bích họa Bữa Tiệc Ly và Danh họa Leonardo Da Vinci

Chuyện lạ từ Bích họa Bữa Tiệc Ly và Danh họa Leonardo Da Vinci

Khoảng tháng Ba, tháng Tư hằng năm, vào những ngày nắng nóng gay gắt và oi ả nhất, người Công giáo nói riêng và các giáo hội có niềm tin Kitô khác long trọng kính nhớ và tưởng niệm Cuộc Tử Nạn và Phục Sinh của Đức Giêsu Kitô. Và danh họa Leonardo Da Vinci có công lớn khi tạo nên bức họa Bữa Tiệc Ly kỳ diệu…

Tôi trượt đại học

Tôi trượt đại học

Các sĩ tử vừa thi đại học xong rất thân mến, giờ đây có lẽ các bạn đã nhận được kết quả sau kỳ thi của mình, dù kết quả thế nào thì các bạn đã cố gắng hết sức. Xin chia sẻ với các bạn 1 bài viết rất ý nghĩa.

Bạn có nghèo không?

Bạn có nghèo không?

Một ngày nọ, người cha giàu có dẫn con trai đến một vùng quê để thằng bé thấy những người nghèo ở đây sống như thế nào. Họ tìm đến nông trại của một gia đình nghèo nhất nhì vùng.

Con yêu mẹ nhiều lắm

Ngày của Mẹ!

Ngày Chủ Nhật thứ nhì của tháng 5, con mở lịch xem ngày. Ngày của mẹ, ừ thì đúng là ngày của mẹ, cả thế giới chúc mừng những người mẹ, con cũng muốn chúc mừng sinh nhật mẹ.

Biết ơn cuộc sống, dù thế nào đi nữa!

Biết ơn cuộc sống, dù thế nào đi nữa!

Những khó khăn hiện tại là để tạo nên một bạn rắn rỏi và vững vàng hơn, sẵn sàng cho những điều lớn lao hơn mà chính bạn cũng không thể hình dung hết.

Sống Cho Một Lời Thề

Sống Cho Một Lời Thề

Một người lính kỵ mã, sau khi tham dự một trận thánh chiến thành công tại Giêrusalem, đã làm một lời thề.

DỌN LÒNG VUI XUÂN

DỌN LÒNG VUI XUÂN

Khi mùa Xuân đến, dù thế nào đi nữa, người ta vẫn làm một điều gì đó khác hơn, đẹp hơn, mới hơn, vui hơn… để chào đón nàng Xuân.

02. TẶNG PHẨM CHÚA MONG ĐỢI

02. TẶNG PHẨM CHÚA MONG ĐỢI

Một đêm giáng sinh nọ, Thánh Giêrônimô đang quỳ bên máng cỏ để suy niệm về mầu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người thì bỗng Chúa Hài Đồng hiện ra trong vầng sáng chói loà. Ngài hỏi thánh nhân :


Các tin khác

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới