Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

SV Hưng Hóa 10 năm một chặng đường

CHƯƠNG TRÌNH MỪNG LỄ QUAN THẦY SVCG GIÁO PHẬN HƯNG HÓA 2017 - HƯNG HÓA 10 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Ngày 03/12/2017, mừng thánh lễ quan thầy thánh Phanxicô Xaviê, bổn mạng của SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội. Đồng thời cũng là dịp kỷ niệm 10 năm thành lập nhóm SVCG Hưng Hóa. 10 năm - một chặng đường nhóm SVCG Hưng Hóa nối tiếp truyền thống của các anh chị đi trước để lại. Với khẩu hiệu "Tri Thức - Đức Tin - Phục Vụ".

Hãy cậy dựa vào Đức Ki tô để tránh xa ma quỷ

Hãy cậy dựa vào Đức Ki tô để tránh xa ma quỷ

Ngày nay, Satan và các thứ quỉ của nó ít được nói tới, nhưng sức mạnh của chúng dường như càng ngày càng lớn mạnh ở mọi cấp độ: cá nhân, nhóm và cả một cộng đồng, một xã hội. Satan và các thứ quỉ của nó không cần ra mặt nữa, vì thế giới loài ngày nay mang lại cho chúng quá nhiều phương tiện để ẩn nấp và sử dụng nhằm phá hoại sự sống của con người.

Thánh lễ bắt đầu năm học mới 2017 của SVHH tại Hà Nội

Thánh lễ bắt đầu năm học mới 2017 của SVHH tại Hà Nội

Sau thời gian nghỉ hè thật dài, hôm nay (29/8) anh chị em sinh viên Hưng Hóa đã cùng nhau hiệp dâng Thánh Lễ đầu năm học mới tại đền Giê ra đô (giáo xứ Thái Hà).

Mừng Thánh Quan Thầy PHANXICO XAVIE Và Sinh Nhật Lần Thứ IX

Mừng Thánh Quan Thầy PHANXICO XAVIE Và Sinh Nhật Lần Thứ IX

Trong niêm hân hoan mùa vọng chào đón chúa phục sinh. Gia đình SVCG Hưng Hoá tại Hà Nội đã long trọng tổ chức Mừng thánh Quan Thầy- Thánh Bổn mạng của nhóm. Và kỷ niệm Tuổi Thứ IX của Cộng Đoàn. Vào mùng 3 và 4 tháng 12. Tại Giáo Xứ Cát Ngòi – Giáo Phận Hưng Hưng Hoá.

Họp Mặt Thường Niên SVCG Hưng Hóa 2016

HỌP MẶT THƯỜNG NIÊN 2016-NGÀY THỨ NHẤT (24/09/2016)

Như thường lệ, cứ vào tháng 9 hàng năm gia đình SVCG Giáo Phận Hưng Hóa (SVHH) lại long trọng tổ chức Thánh lễ mừng ngày họp mặt. Anh chị em SVHH lại tiếp tục ghi dấu thành công ngày họp mặt, đã cùng nhau tạo nên một ngày hội hết sức ý nghĩa và kết thúc tốt đẹp. Được sự quan phòng của Chúa Giesu và sự quan tâm của Quý Đức Cha, từ ngày 24-25/9/2016, chương trình “Họp mặt thường niên” đã được tổ chức tại Giáo xứ Dị Nậu – Gp. Hưng Hóa với sự tham gia góp mặt của 7 nhóm SVCG trực thuộc SVCG Giáo phận Hưng Hóa gồm : Nhóm SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội, nhóm SVCG Hoàng Xá, nhóm SVCG Tiên Cát- Việt Trì, nhóm SVCG Phú Thọ, nhóm SVCG Giáo xứ Cần Kiệm, nhóm SVCG Sơn Lộc, nhóm SVGT Tiên Kiên cùng nhiều đơn vị khách mời. Xuất phát từ năm Thánh “Lòng Chúa thương xót”, chương trình với chủ đề “Tuổi trẻ với lòng thương xót Chúa” đã hướng đến trực tiếp đến những người trẻ, đánh động những tâm hồn đang khao khát tìm kiếm tình yêu của Chúa giữa dòng đời, dòng người.

Tổng Kết Chương Trình Tiếp Sức Mùa Thi SVCG Giáo Phận Hưng Hóa

Một mùa tiếp sức lại trôi qua hẳn còn đọng lại biết bao nhiêu tâm tư, kỉ niệm trong lòng các thí sinh và các tình nguyện viên (TNV). Thầm cám ơn Chúa, cảm ơn Mẹ, cảm ơn các Cha và quý ân nhân đã tạo điều kiện tốt nhất giúp Sinh Viên Hưng Hóa (SVHH) chúng con kết thúc chương trình trong sự bình an và thành công nơi Chúa.

Thánh lễ tạ ơn - Tiếp sức mùa thi 2016

Thánh lễ tạ ơn - Tiếp sức mùa thi 2016

Vậy là mùa thi THPT Quốc Gia năm 2016 đã trôi qua, chắc chắn chương trình tiếp sức mùa thi năm nay sẽ để lại nhiều kỷ niệm đẹp, nhiều dấu ấn trong mỗi thí sinh cũng như các tình nguyện viên.

Chương trình Tất Niên và bầu Ban Điều Hành 2016

Chương trình Tất Niên và bầu Ban Điều Hành 2016

Năm hết Tết đến, đó cũng là lúc mọi người nhìn lại một năm đã qua. Họ xem mình đã làm được những điều gì và còn tiếc nuối những đều chưa thực hiện được. Đối với Sinh Viên Công Giáo Hưng Hóa cũng vậy, 1 năm đã qua đi, những bước chân hành trình của cả nhóm cũng đã băng qua bao mảnh đất, thắp lên những tia sáng trong tâm hôn mỗi con người nơi đó. Xa có, gần có, gian khổ có nhưng đối với tất cả mọi thành viên đều lấy đó là động lực để vươn lên trong cuộc sống thường ngày cũng như đời sống Đức Tin của mình.

Sinh Viên Hưng Hóa tại LTT

Lễ Truyền Thống Sinh Viên TGP Hà Nội lần thứ 18

Lễ Truyền Thống (LTT) là dịp để các bạn sinh viên trong Hội SVCG TGP Hà Nội nối tiếp truyền thống “Yêu Thương – Phục Vụ” mà các thế hệ Sinh viên Công giáo (SVCG) đi trước đã để lại. Đồng thời đây cũng là dịp để gắn kết tình huynh đệ giữa các nhóm sinh viên, các bạn sinh viên Công giáo, cùng nhau hướng tới một mục đích chung là sống Đức tin trưởng thành và thực thi sứ mạng truyền giáo được Chúa và Giáo hội ủy thác cho từng người chúng ta trong tư cách là những trí thức Công Giáo.

St.Francis Xavier

Hân hoan mừng kính thánh quan thầy sinh viên công giáo Hưng Hóa

Ngày 5-6/12/2015, Gia đình SVCG HƯNG HÓA tại Hà Nội đã long trọng tổ chức mừng thánh lễ quan thầy Phanxicô Xaviê tại giáo xứ Thuấn Nội (Phúc Thọ, Hà Nội)

Lễ họp mặt thường niên 2015

Lễ họp mặt thường niên 2015

Cứ như đến hẹn lại lên, sau những ngày tháng chuẩn bị chu đáo và sự góp sức nhiệt tình từ phía BTC cũng như các bạn giới trẻ trong toàn Giáo phận; lễ họp mặt thường niên của Sinh viên Công Giáo Hưng Hóa năm 2015 diễn ra trong 2 ngày 26-27/09/2015 đã thành công tốt đẹp.

Thánh lễ thường kỳ của sinh viên Hưng Hóa tại Hà Nội ngày 8/9/2015

Thánh lễ thường kỳ của sinh viên Hưng Hóa tại Hà Nội ngày 8/9/2015

Với ước mong cùng giúp nhau trong đời sống học tập và nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin khi phải rời xa quê hương, anh chị em sinh viên Hưng Hóa tại Hà Nội tổ chức thánh lễ và gặp gỡ nhau vào tối thứ hàng tuần.

Đồi Cốc - Nơi chia sẻ yêu thương

Đồi Cốc - Nơi chia sẻ yêu thương

Đồi Cốc là nơi mai táng chung cho người dân ở giáo xứ Bến Cốc, nhưng nhiều năm qua nghĩa trang Đồi Cốc đã được người dân quen gọi là nghĩa trang thai nhi.Ngày 30/8/2015, 25 bạn sinh viên trong gia đình SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội đã đi thăm, thắp hương và mai táng các e thai nhi tại nghĩa trang Đồi Cốc.

Thánh Lễ khai giảng năm học mới 2015 của SVHH tại Hà Nội

Thánh Lễ khai giảng năm học mới 2015 của gia đình Sinh Viên Công Giáo Hưng Hóa tại Hà Nội đã diễn ra vào 19h Thứ Ba, ngày 18/08/2015 với sự góp mặt của đông đủ các thành viên trong nhóm. Sau Thánh Lễ các thành viên quy tụ và sinh hoạt với nhau sau những tháng ngày hè xa cách

Công tác chuẩn bị cho đợt tiếp sức mùa thi 2015 của gia đình Sinh Viên Công Giáo Hưng Hóa tại Hà Nội.

Công tác chuẩn bị cho đợt tiếp sức mùa thi 2015 của gia đình Sinh Viên Công Giáo Hưng Hóa tại Hà Nội.

Trong tinh thần dấn thân phục vụ và tình huynh đệ - trong 3 ngày 26, 27, 28/6, anh chị em trong gia đình Sinh Viên Công Giáo Hưng Hóa tại Hà Nội đã có những chuẩn bị kỹ lưỡng cho mùa tiếp sức.

Thánh lễ thành lập Thiếu Nhi Thánh Thể và hội chợ trẻ thơ tại giáo xứ Phú Nghĩa

Thánh lễ thành lập Thiếu Nhi Thánh Thể và hội chợ trẻ thơ tại giáo xứ Phú Nghĩa

Trong hai ngày 20 – 21/06/2015, Gia đình SVCG Hưng Hóa đã tổ chức hội chợ thiếu nhi để chào mừng thành lập đội thiếu nhi thánh thể tại giáo xứ Phú Nghĩa

Thánh lễ tổng kết năm học 2014-2015 của sinh viên Hưng Hóa tại Hà Nội

Thánh lễ tổng kết năm học 2014-2015 của sinh viên Hưng Hóa tại Hà Nội

Trong tâm tình tạ ơn và tinh thần huynh đệ, ngày 16/06/2015 vừa qua, khoảng hơn 50 anh chị em sinh viên công giáo giáo phận Hưng Hóa đã quay quần trong khuôn viên đền thánh Giê-ra-đô, giáo xứ Thái Hà để hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn Chúa vì những ơn lành Ngài đã thương ban trong suốt năm học 2014-2015 qua.

Hội chợ mừng ngày quốc tế thiếu nhi tại nhà thờ Phú Hữu

Hội chợ mừng ngày quốc tế thiếu nhi tại nhà thờ Phú Hữu

Ngày 30 và 31 vừa qua, sinh viên Hưng Hóa tại Hà Nội đã tổ chức mừng ngày quốc tế thiếu nhi tại nhà thờ Phú Hữu, đây cũng dịp thiếu nhi Thánh Thể nơi đây được thành lập.

Niềm vui mừng Thánh lễ Tạ Ơn tổng kết năm học 2014-2015 - Gia đình sinh viên Thái Hà

Niềm vui mừng Thánh lễ Tạ Ơn tổng kết năm học 2014-2015 - Gia đình sinh viên Thái Hà

Năm học 2014 - 2015 đang dần khép lại. Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều cảm nhận được hồng ân Chúa tuôn đổ trên chúng ta trong suốt những tháng ngày qua. Biết bao biến cố vui buồn xảy đến nhưng vẫn có Ngài luôn đồng hành sẻ chia với ta. Thánh lễ tạ ơn - tổng kết năm học của Gia đình SVCG Thái Hà là dịp để mỗi bạn sinh viên lắng lại và cảm nghiệm về tình thương của Chúa, cùng nhau dâng lên Chúa những tâm tình cảm tạ, tri ân.


Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7 8 9  Trang sau
 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA





Tin mới