Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

ĐHTT lần thứ nhất - SVCG Hưng Hóa: "Hy sinh là dấu chứng của tình yêu"

Chủ nhật - 18/12/2011 11:34
ĐHTT lần thứ nhất - SVCG Hưng Hóa: "Hy sinh là dấu chứng của tình yêu"

ĐHTT lần thứ nhất - SVCG Hưng Hóa: "Hy sinh là dấu chứng của tình yêu"

Để làm men, làm muối giữa cuộc đời thì những hạt giống Đức tin của mảnh đất giáo phận Hưng Hóa đã không ngừng đâm trồi nảy nở, để rồi hôm nay những hạt giống ấy kết thành một vườn ươm tràn trề sự sống và sinh lực dâng về Người Cha dấu yêu của chúng ta. Trong vô vàn những hạt giống được gieo ấy thì các bạn trẻ đặc biệt là các bạn sinh viên sẽ là những hạt giống hứa hẹn nhiều hy vọng và ánh sáng trên con đường làm chứng Tin Mừng của Chúa trong lòng mọi người.

Vì vậy trải qua một thời gian thành lập và không ngừng phát triển thì các bạn sinh viên đang theo học đã được quy tụ thành một gia đình được trở che và bao bọc trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa. Để đền đáp và gìn giữ gia đình ấy mãi trong tình yêu Chúa thì rất cần đến lòng nhiệt tình hăng say và hơn nữa là hy sinh của mỗi người con trong gia đình ấy. Và “Hy Sinh” đó cũng là chủ đề của Đại Hội Truyền Thống lần thứ I của Sinh viên giáo phận Hưng Hóa năm 2011: “Hy sinh là dấu chứng của tình yêu”
Được thành lập lại cách đây 4 năm một khoảng thời gian khộng ngắn nhưng cũng không thật sự dài để gia đình yêu thương ấy trở thành một vườn ươm thật sự của chúa giữa cuộc đời, bởi vậy “Hy sinh” được lấy làm chủ đề cho Đai Hội Truyền Thống lần đầu tiên này.
Đại hội được diễn ra trong hai ngày 13-14/08/2011 tại giáo xứ Nỗ Lực tỉnh Phú Thọ, tuy đây là lần đầu tiên thực hiện nhưng đại hội đã kết thúc với thành công hơn sự mong đợi.
Với chủ đề ‘Hy Sinh” thì mục đích lớn nhất của đại hội là liên kết khăng khít hơn nữa các bạn sinh viên đang học trên toàn địa phận Hưng Hóa và rộng hơn nữa là các bạn sinh viên giáo phận Hưng Hoá với sinh viên các giáo phận khác. Điều này cũng nhanh chóng cho ta hiểu tại sao Đại Hội Truyền Thống của sinh viên Hưng Hóa lại mời gọi rất nhiều các bạn trẻ, sinh viên ở nhiều hội, nhóm và các cộng đoàn giáo phận khác như: LĐ SVCG Việt Nam, Hội SVCG TGP Hà Nội, Hội SVCG Bùi Chu, Nhóm SVCG Hải Hà, Cộng đoàn SV Bác ái Mactino, SVCG Hà Thành, SVCG Công Nghiệp, Di Trạch ….. Từ các hội, nhóm, hay các giáo phận khác nhau nhưng các bạn đã quy tụ bên nhau như anh, em một nhà trong một ngôi nhà chung cùng một người Cha chung.
Để làm dấu chứng cho tình yêu của Chúa, một việc làm thật không đơn giản, để làm được nó đòi hỏi sự hy sinh rất lớn. Hy sinh là xả thân dám chết vì yêu. Như xưa Chúa Giesu vì yêu thương loài người mà người đã phải chịu chết thì nay để làm chứng cho tình yêu ấy cũng đòi hỏi con người cần phải hy sinh. Liên kết khăng khít với nhau hơn trên con đường hy sinh ấy sẽ giúp chúng ta vượt qua được tất cả đưa tình yêu chúa đến điểm đích. Vì vậy mục đích liên kết của đại hội không chỉ kêu gọi riêng các bạn trẻ, sinh viên của giáo phận Hưng Hóa mà toàn thể các bạn sinh viên ở các nhóm, cộng đoàn và các giáo phận hãy bên nhau để cùng hy sinh, hành động làm sáng danh Chúa trong xã hội hôm nay.
Và sự hy sinh mà ta có thể thấy ngay được trong đại hội truyền thống lần thứ I này, đó là sự giúp đỡ và cộng tác nhiệt tình của các Quý ân nhân, các bạn giới trẻ, sinh viên cùng tham gia. Để chuẩn bị cho đại hội ngoài sự chỉ đạo của Đức Cha, Cha Đặc trách và BĐH SV Hưng Hóa, thì sự hy sinh của các ban như Ẩm thực, Linh hoạt viên, các bạn giới trẻ đã làm lên thành công của đại hội.
Đến với Đại hội các bạn sinh viên không chỉ được  giao lưu, vui chơi mà còn được học hỏi cũng như phần nào nhận ra được chính mình qua những giờ sẻ chia trực tiếp với các Cha và các Chuyên gia được mời về. Và đó là một trong những phần thưởng, những hành trang quý báu mà các bạn được nhận lại bằng sự hy sinh nhỏ nhoi của mình.
Đại hội diễn ra với đêm lửa trại đã đưa những tâm hồn hồn nhiên vô tư, những tâm hồn đang ấp ủ hay những tâm hồn đang nguội lạnh được hòa cùng nhau sẻ chia cùng đốt cháy trái tim làm bùng lên và mạnh mẽ hơn lòng nhiệt huyết, hăng say của tuổi trẻ của ước mơ. Cùng với các bạn trẻ sinh viên về tham dự thì các bạn giới trẻ tại các giáo xứ và người dân tại mảnh đất ấy cũng hưởng ứng và tham gia nhiệt tình điều đó khiến cho đại hội diễn ra càng trọng đại và thành công hơn.
Sau những giây phút ca hát, nhảy múa là “phút hồi tâm”, tìm lại mình bằng giờ Cầu nguyện bên lửa hồng. Ai có thể biết rằng đằng sau những niềm vui, những cuộc chơi hết mình ấy là những tâm hồn yếu đuối rất cần đến sự yêu thương và chở che.
Đại hội được kết thúc bằng thánh lễ 10h sáng ngày 14/08/2011, với nghi thức sai đi đã thôi thúc các bạn một niềm hăng hái lên đường làm những việc hy sinh. Đại hội được kết thúc thành công lớn lao trong sự hiệp nhất tình yêu chúa đại hội đã hứa đến điểm hẹn cho năm tới tại giáo xứ Hoàng Xá.
Đại hội truyền thống lần thứ nhất của sinh viên giáo phận Hưng Hóa được diễn ra trong sự ưu ái của tình yêu Thiên Chúa với bước khởi đầu tốt đẹp, và là bước đệm vững chắc tiếp theo trên con đường hy sinh của mình. Nguyện xin Thiên Chúa là nguồn bình an và dồi dào ơn phúc sẽ luôn đồng hành cùng chúng con để chúng con là những vườn ươm của chúa trong cuộc đời.

 

Kim Nhiên
Tổng hợp hình ảnh ĐHTT lần thứ nhất

 1
Đón tiếp khách mời, các bạn sinh viên và giới trẻ

1
1
Cha Đặc trách khai mạc Đại hội và kéo cờ truyền thống sinh viên Hưng Hoá

1
1
1
Những tiết mục văn nghệ khai mạc Đại hội

1
Giờ chia sẻ về chủ đề "Hy sinh là dấu chứng của tình yêu"

1
1
1
1
Thánh lễ khai mạc do cha Anton Cao Trung Trực - Trưởng hạt Đông Nam Phú Thọ chủ tế

1
1
Với khoảng hơn 1000 người gồm các bạn sinh viên, giới trẻ cùng bà con giáo dân tham dự

1
1
1
Đêm văn nghệ với các tiết mục văn nghệ đặc sắc

1
Đặc biệt là giờ chia sẻ của "Chuyên gia phát triển cá nhân và khai thác khả năng tiềm ẩn con người" - Nguyễn Duy Cương
1
1
Giờ lửa trại được bắt đầu với các bài cử điệu vui vẻ

1
Và hoạt cảnh "Cuộc chiến và chiến thắng của vị Thần Ánh Sáng trước vị Thần Bóng Tối"

1
1
"Phút hồi tâm"
1
Khởi động chuẩn bị bước vào "trò chơi lớn" - Phần được các thành viên háo hức chờ đợi nhất

1
1
1


1


1


1


1Giải lao chút xíu trước khi bước vào giờ "Giải đáp thắc mắc" do cha Giuse Nguyễn Văn Úy chủ trì


1


1


Rước đoàn đồng tế chuẩn bị cho thánh lễ bế mạc


1


1


1


1


1

Anh Anton Nguyễn Thành Đô đại diện SV Hưng Hoá cảm ơn Quý Cha, Quý sơ, BHG giáo xứ Nỗ Lực và Quý ân nhân


1


Các đoàn đại biểu chúc mừng thành công của Đại hội

1

1

1

Cha Đặc trách Giuse cử hành nghi thức sai đi và công bố địa điểm tổ chức ĐHTT SV Hưng Hoá năm 2012

1

1

1Xem ảnh Đại Hội
Phần 1
Phần 2
Phần 3
Phần 4
Phần 5
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: những hạt

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới