Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

Đồi Cốc - Nơi chia sẻ yêu thương

Thứ ba - 01/09/2015 12:04
Đồi Cốc - Nơi chia sẻ yêu thương

Đồi Cốc - Nơi chia sẻ yêu thương

Đồi Cốc là nơi mai táng chung cho người dân ở giáo xứ Bến Cốc, nhưng nhiều năm qua nghĩa trang Đồi Cốc đã được người dân quen gọi là nghĩa trang thai nhi.Ngày 30/8/2015, 25 bạn sinh viên trong gia đình SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội đã đi thăm, thắp hương và mai táng các e thai nhi tại nghĩa trang Đồi Cốc.
Những trận mưa cuối mùa không làm cản bước chân của các bạn sinh viên trong gia đình sinh viên Hưng Hóa. Vượt qua chặng đường dài hơn 20km về phía Bắc Hà Nội. Các bạn sinh viên bước tới Đồi Cốc lần đầu tiên không khỏi ngỡ ngàng trước quang cảnh trầm lắng nơi đây. Đâu đó xung quanh còn phảng phất mùi hương thắp trên mỗi mộ đầu sáng sớm.


Sau vài phút nghỉ ngơi, được sự hướng dẫn của Bác Nhiệm - quản trang, anh chị em sinh viên bắt tay vào việc dọn dẹp trang, vận chuyển cát và chuẩn bị các công việc cần thiết để mai táng các em thai nhi.                                   Một vài bạn nam vẫn chuyển cát ra khu mộ trống                             Các bạn nữ dọn dẹp cỏ dại xung quanh khuôn viên nghĩa trang.                         Một vài bạn khác lặng lẽ lấy chổi quét bụi bẩn trên mỗi ngôi mộ.

Mỗi người một công việc, không ai bảo ai nhưng các bạn ý thức được việc mình đang làm.                                                Thắp hương cho từng ngôi mộ.

Công việc tiếp theo là an táng các em thai nhi. Một vài người tập trung liệm các em và đưa các em vào tiểu. Sau khi liệm xong, tất cả mọi người tập trung lại và cầu nguyện cho các em thai nhi xấu số.


                     Việc chôn cất các em được diễn ra trang trọng và cẩn thận.Sau khi chôn cất các em xong cũng đã gần đến trưa, anh chị em ngồi ăn 1 chút bánh mỳ cùng hoa quả và nghỉ ngơi, sinh hoạt.

                                             Chụp ảnh lưu niệm trước khi ra về.

Cách nghĩa trang chừng 1km là nhà thờ Bến Cốc, ngôi nhà thờ đang trong giai đoạn hoàn thiện và trở nên đẹp lộng lẫy.
Lời tâm sự của các thành viên trong đoàn sau chuyến đi:
" Dành cả buổi sáng để bên các em, thương lắm, đau lắm, chỉ mong rằng bây giờ sẽ bớt đi những số phận như thế. 
Hạnh phúc của phụ nữ chỉ có vậy thôi mà những bạn trẻ hiện nay luôn tự tước đi cái niềm hạnh phúc đó. Chẳng biết làm gì ngoài cầu nguyện cho các em được siêu thoát, và được hưởng hạnh phúc trọn vẹn cùng cha trên trời.". - Nguyễn Thị Ngọc Yến.
"Một ngày chủ nhật với nhiều cung bậc của cảm xúc: Vui vì hôm nay em được đến với *các em* được đến với Đồi Cốc 
để được trải nghiệm lòng mình.Nhưng thật sự buồn và ngậm ngùi cho hơn 80 nghìn em nhỏ ấy,đã không may mắn như em,không được sinh thành và nuôi dưỡng,không được sống trên cõi đời này...Hôm nay em đã thực sự thấy nhói đau,đau cho sự giuồng bỏ của các ông bố bà mẹ,đau cho các em nhỏ đã kém may mắn ấy lạĩ bị chính người mà các em gọi là ba là mẹ tước đoạt đi quyền sống của chính con cái mình.Thương thay cho những số phận đã bị lãng quên,và chúng ta cùng cầu nguyện để các em được bên Chúa vĩnh hằng,hi vọng rằng con số hơn 60 nghìn ấy chỉ dừng lại tại đó, mong sao cho những người có quyền được làm cha làm mẹ biết quý trọng món quà mà tạo hóa đã ban cho họ. Và mong rằng một ngày gần nhất em cũng như mọi người trong nhóm sẽ có cơ hội đến thăm các em nhiều nhiều lần nữa.". - Nguyễn Thị Thu Giang.
 " Sau chuyến đi này, mong các bạn biết trân trọng cuộc sống hơn, ý thức hơn về những việc mình làm để không để lại hậu quả đáng tiếc. Bảo vệ các em thai nhi và cầu nguyện cho các em." 
Chào tạm biệt bác quản trang và các em thai nhi, ace trong đoàn tiến về Hà Nội để tiếp tục công việc của mỗi người. Trong lòng đều tự nhủ sẽ quay trở lại trong thời gian gần nhất với các em.
Xin Thiên Chúa thương nhận lời và đưa linh hồn các em về hưởng nhan thánh bên Chúa.Amen.

Tác giả bài viết: BTT Hưng Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới