Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn dâng thánh lễ ra quân chương trình: “Tiếp sức mùa thi 2011”

Chủ nhật - 18/12/2011 11:18
Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn dâng thánh lễ ra quân chương trình: “Tiếp sức mùa thi 2011”

Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn dâng thánh lễ ra quân chương trình: “Tiếp sức mùa thi 2011”

Những chữ ở sau lưng các con, chúng con không có đọc được nhưng mà người này có thể đọc được lưng của người khác

ức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn dâng thánh lễ ra quân chương trình: “Tiếp sức mùa thi 2011”


MHX-Hp1
Đức TGM Phêrô - TGPHN và Cha Gioan trong Thánh Lễ sai đi.

Cha nghĩ: "Chúng con sẽ giống với một số đông người khác là làm việc giúp đỡ đó với Đức bác ái, tình thương và phục vụ". Đó là những lời chia sẻ của Đức Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Hà Nội trong lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2011 của Hội sinh viên Công Giáo Tổng Giáo Phận Hà Nội.
 
Mỗi dịp hè về, bỏ đi những sự vất vả, khó khăn trong công việc cũng như học tập, các bạn sinh viên lại bắt đầu với một mùa hè tình nguyện đầy ý nghĩa. Trong không khí của những ngày hè tình nguyện, Hội SVCG TGP Hà Nội tổ chức chương trình tình nguyện: "Tiếp sức mùa thi 2011" và theo truyền thống, Hội được tổ chức chương trình: "Thánh Lễ ra quân” - Tiếp sức mùa thi 2011 vào ngày 24 tháng 06 năm 2011. Lễ ra quân dự kiến được tổ chức tại nhà thờ Chính tòa Tổng giáo phận Hà Nội. Tuy nhiên, do thời tiết nên chương trình được tổ chức tại nhà nguyện Têrêsa tầng 3 nhà A, Tòa Tổng Giám Mục, 40 Nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Dưới sự chủ tế của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn Tổng Giám Mục Tổng giáo phận Hà Nội và Cha đặc trách Gioan Lê Trọng Cung trong Thánh Lễ đặc biệt này, cùng hơn 350 bạn sinh viên – tình nguyện viên trong các nhóm thuộc Hội sinh viên Công Giáo Tổng giáo phận Hà Nội.
 
Dù trời mưa nhưng các bạn tình nguyện viên vẫn không quản khó khăn đường xa đã có mặt từ rất sớm để chương trình được bắt đầu đúng giờ. Đúng 15h 00’ các bạn tình nguyện viên đã tập trung đầy đủ tại nhà nguyện Têrêsa và khởi động chương trình với những bài cử điệu sôi động từ các nhóm sinh viên đã làm bừng lên khí thế của tuổi trẻ tình nguyện.
 
MHX-Hp1
 
MHX-Hp1
Các bạn sinh viên tập trung và khởi động với những bài cử điệu vui nhộn
 
Sau chương trình giao lưu, các bạn sinh viên được Soeur Sáng đại diện Hội Emmaus chia sẻ về các bệnh thường gặp trong mùa hè cụ thể là trong chương trình Tiếp sức mùa thi. Được Soeur chia sẻ về nguyên nhân, cách phòng và chữa các bệnh như: đau bụng, sốt xuất huyết,… các bạn sinh viên đã có được rất nhiều kiến thức để phòng và chữa trước hết với bản thân và có thể xử lý các tình huống trong Tiếp sức mùa thi. Ngoài việc được chia sẻ về kỹ năng y tế các bạn sinh viên còn được chia sẻ những kinh nghiệm Tiếp sức mùa thi từ các anh chị cựu sinh viên, là một sinh viên đã từng tham gia tình nguyện 4 năm, anh Phêrô Vũ Văn Thuận cựu trưởng nhóm SVCG Nông Nghiệp đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên về chương trình tiếp sức mùa thi, các vấn đề gặp phải khi tham gia tình nguyện. Đặc biệt với những câu chuyện vui, buồn và đầy ý nghĩa của các bạn tình nguyện viên cũng như các thi sinh đã được tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi kể lại. Để kết thúc buổi chia sẻ giao lưu, các bạn sinh viên đã được xem một vở kịch không chuyên từ các bạn sinh viên nhóm Công Nghiệp đó là vở kịch: “Lỗi Hẹn”. Sau đó các bạn sinh viên đã bước vào những giây phút lắng đọng của giờ cầu nguyện cho chương trình Tiếp sức mùa thi có Chúa luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên do Quý thầy dòng Tên chủ sự.
 
MHX-Hp1
Quý Soeur chia sẻ về các bệnh thường gặp trong dịp Tiếp sức mùa thi
 
MHX-Hp1
Anh Phêrô Vũ Văn Thuận chia sẻ kinh nghiệm về Tiếp sức mùa thi
 
MHX-Hp1
Vở kịch “Lỡ Hẹn” của nhóm SVCG Công Nghiệp
 
MHX-Hp1
Giờ cầu nguyện xin Chúa đồng hành trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2011
 
Để chuẩn bị bước vào thánh lễ và nghi thức sai đi, Cha đặc trách Gioan Lê Trọng Cung đã lên chia sẻ và cùng khích lệ sức trẻ của các bạn sinh viên đồng thời đã trao đến tay các anh chị trưởng nhóm những tấm áo tình nguyện của Hội sinh viên Công Giáo Tổng giáo phận Hà Nội. Như là tấm hành trang của Đức Kitô trao đến cho các bạn sinh viên để có thể lên đường phục vụ anh chị em.
 
MHX-Hp1
Cha đặc trách trao áo tình nguyện cho các bạn sinh viên
 
Năm nay, Hội vinh dự được tổ chức Lễ ra quân vào chính ngày lễ Quan thày thánh Gioan Tẩy Giả và có sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và Ngài cũng là chủ tế trong thánh lễ và chủ sự trong nghi thức sai đi. Trong thánh lễ, Đức Tổng đã chia sẻ với các bạn sinh viên về Thánh nhân và mời gọi các bạn sinh viên noi gương Thánh nhân đặc biệt trong tinh thần: “Yêu thương và phục vụ” qua chương trình Tiếp sức mùa thi, thấm nhuần câu nói của thánh nhân: “Ngài phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại”. Chia sẻ với các bạn sinh viên về chương trình Tiếp sức mùa thi 2011 Đức Tổng nói: “Cha nghĩ: Chúng con sẽ giống với một số đông người khác là làm việc giúp đỡ đó với Đức bác ái, tình thương và phục vụ, mình không nhắm đến cái lợi lộc gì khác, mình không đi tìm cái lợi lộc gì khác, tiền bạc mình cũng chẳng mong, địa vị mình cũng chẳng thích nhưng mà mình chỉ vì yêu mến chỉ vì thương cảm và giúp đỡ”.
Ngoài ra, Đức Tổng còn chia sẻ về hình ảnh chiếc áo tình nguyện của các bạn sinh viên năm nay: “Những chữ ở sau lưng các con, chúng con không có đọc được nhưng mà người này có thể đọc được lưng của người khác: “Yêu thương – Phục vụ” hai cái chứ đó nó gắn liền chặt chẽ. Vì yêu thương và nếu chúng ta chỉ nói thì không được cho nên yêu thương phải đưa đến phục vụ và nếu chúng ta phục vụ mà thiếu cái tình thương thì cái sự phục vụ đó chỉ là cái bề ngoài”.
Ngài còn chia sẻ với các bạn sinh viên rất là nhiều điều ý nghĩa và giúp ích cho các bạn sinh viên về công việc tình nguyện bác ái. Sau thánh lễ, Đức Tổng đã cử hành nghi thức sai đi, đó là một nghi thức rất linh thiêng như ngọn lửa Chúa Thánh Thần thắp sáng trong mỗi trái tim, nhiệt huyết của những người trẻ Công Giáo để các bạn có sức mạnh của Thiên Chúa đồng hành đến khắp mọi nơi để làm công tác tình nguyện và bác ái. Trong lời nguyện được hơn 350 bạn sinh viên đồng thanh dâng lên Chúa: “Lạy Chúa Giêsu! Xin sai chúng con lên đường nhẹ nhàng và thành thoát, không chút cậy dựa vào bản thân và các phương tiện trần thế mà phải nhờ vào ơn Chúa đồng hành để chúng con ra đi rao giảng tin mừng và phục vụ anh em….”. Lời nguyện được vang lên đồng thanh và tâm tình đã kết thúc nghi thức sai đi, sau đó các bạn sinh viên lãnh nhận phép lành của Đức Tổng và ra về trong niềm hân hoan và vui đời phục vụ.
 
MHX-Hp1
Thánh lễ ra quân và nghi thức sai đi
với sự chủ sự của Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn
 
MHX-Hp1
Chụp ảnh lưu niệm với Cha Gioan đặc trách Sinh viên TGP Hà Nội,
 
MHX-Hp1
Ban điều hành và các trường nhóm chụp ảnh lưu niệm với Cha đặc trách

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới