Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

Hồi ký ve chai - SV Hưng Hóa

Thứ năm - 04/04/2013 09:32
Chắc hẳn ai trong mỗi người chúng ta cũng đã từng bắt gặp những người dân lao động kiếm sống bằng nghề thu gom ve chai. Và cũng có thể chính chúng ta cũng đã từng làm việc đó, với những mục đích không giống nhau.
Tôi cũng thế! Chúa nhật ngày 10/3 vừa rồi, sinh viên Công giáo Hưng Hóa khu vực Hà Nội chúng tôi đã có 1 buổi làm chương trình bác ái để gây quỹ ủng hộ cho người nghèo vùng cao thông qua việc thu gom ve chai ở các khu vực lân cận Hà Nội. Tôi nhận thấy đây là một công việc không hề dễ dàng một chút nào, từ việc đến từng nhà thu gom các chai nhựa, giấy tờ, bao bì cát-tông…rồi phân loại chúng thành từng nhóm và chở đến địa điểm thu mua. Nhưng, sự vất vả đó lại không làm tôi bận tâm, ngược lại tôi nghiệm được rất nhiều giá trị và nhận được nhiều niềm vui từ công việc này. Bởi xuất phát từ mục đích làm từ thiện nên dù là công việc gì đi nữa, không quản ngại khó khăn, các  thành viên trong nhóm chúng tôi cũng luôn háo hức và nhiệt tình tham gia. Xuất phát tại cổng ĐHSP HN lúc 8h30, đoàn chúng tôi bon bon chạy xe trên quốc lộ 32 về Phúc Thọ, Hà Nội và tôi biết trong lòng mọi người lúc ấy đang bùng cháy lên ngọn lửa của tuổi trẻ, của lòng hăng say quên mình quyện với tình thương yêu vô bờ bến với những cảnh đời khó khăn chưa biết rõ mặt rõ tên đang chờ đợi chúng tôi ở một nơi nào đó trên đất nước hình chữ S thân thương này. Nhờ chương trình này, mỗi người chúng tôi lại có thêm cơ hội gặp gỡ nhau, buôn chuyện và chém gió, lại có dịp gắn bó và hiểu nhau hơn. Đối với sinh viên, thanh niên và giới trẻ, làm tình nguyện lúc nào cũng vui. Hơn thế nữa, tôi cũng có dịp trải nghiệm thực tế, được tận tay làm những việc mà tôi chưa bao giờ động tay vào và thậm chí có lúc tôi còn có cái nhìn không đẹp về nó. Thu gom ve chai đã giúp tôi nhận ra kiếm sống bằng lao động chân tay thật là vất vả, nó đã giúp tôi hiểu được giá trị của đồng tiền và công lao to lớn của những người đã dùng đôi bàn tay của họ làm việc không ngừng nghỉ để có thể nuôi tôi khôn lớn, cho tôi cơ hội được học hành, được bước chân vào thế giới rộng lớn hơn, cho tôi cả một tương lai. Và giờ đây tôi cũng đọc được phần nào những nếp nhăn, những nụ cười méo xuệch của cha mẹ tôi lúc người nghỉ ngơi sau những giờ lao động mệt nhọc. Tự lúc nào, tôi đã thấy mình cần có trách nhiệm hơn với chính bản thân, tôi cần làm gì đó có ý nghĩa hơn những gì tôi đã làm! Tôi tin tưởng rằng, tôi đã, đang và sẽ nhận được nhiều bài học sâu sắc và ý nghĩa hơn từ cuộc sống thông qua trương trình này và những chương trình ve chai kế tiếp của Sinh viên Công giáo. Tôi mong chủ nhật ngày 07/04 sẽ đến thật nhanh, vì, đó là ngày tổ chức chương trình thu gom ve chai tiếp theo của chúng tôi tại Hà Nội. Và tất nhiên là tôi không thể vắng mặt!
Các bạn trẻ thân yêu, các bạn cũng có suy nghĩ giống tôi phải không? Và tôi còn biết các bạn cũng có trái tim biết thương yêu người gặp khó khăn và muốn giúp đỡ họ, các bạn có thể làm điều đó và còn làm tốt hơn tôi nữa. Các bạn đừng chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chung tay góp sức làm tình nguyện gây quỹ bác ái !
Thân ái.

 
Giuse Nguyễn Văn Khoa
Trưởng Ban bác ái - SV Hưng Hóa
 

1

1

1

1

1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA