Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

Hội nghị sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hóa

Chủ nhật - 18/12/2011 11:13
Hội nghị sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hóa

Hội nghị sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hóa

Hàng năm vào mỗi dịp hè, thay vì tụ tập vui chơi giải trí, các bạn sinh viên Hưng Hóa thường dành khoảng thời gian ngắn ngủi ấy cho cộng đồng người sống trên vùng cao, thuộc địa bàn của giáo phận, với mục đích giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nơi đây. Đó thực sự là một hoạt động thiết thực và cao đẹp tuy nhiên sau những chuyến đi đó thì kết quả thu về lại rất khiêm tốn.
Để chương trình mùa hè xanh năm nay có ý nghĩa hơn, ngày 10 tháng 4 năm 2011 Ban điều hành các nhóm sinh viên của GP Hưng Hóa, các bạn sinh viên đại diện cho các giáo xứ đã quy tụ về Tòa giám mục Sơn Tây để họp bàn và thống nhất thành lập Hội sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hóa và chương trình tình nguyện hè 2011, thống nhất các chương trình hoạt động trong năm 2011.
 Hội nghị bắt đầu lúc 8h30 sáng, do khối lượng công việc lớn, nhiều ý kiến được đưa ra và cần sớm đi đến những thống nhất chung nên hội nghị kéo dài đến 15 giờ chiều ngày 10-4-2011.
 Hội nghị được bắt đầu với phút cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần soi sang và hướng dẫn để hội nghị thành công tốt đẹp. Sau lời cầu nguyện của cộng đoàn, Cha đặc trách SVCGGP Hưng Hóa đã chính thức công bố và có lời phát biểu khai mạc hội nghị, sau đó đại diện SVCG các nhóm Việt Trì, Sơn Lộc, SVCG Hưng Hóa ở Hà Nội giới thiệu về lịch sử, phương thức sinh hoạt của các nhóm.
 Sau khi giới thiệu, tất cả các thành viên có mặt đều thống nhất rằng sinh viên Hưng Hóa cần thiết phải thành lập một Hội sinh viên chung trong sinh viên toàn Giáo phận cũng như sinh viên Hưng Hóa đang học tập tại khắp mọi miền của tổ quốc. Việc thành lập Hội sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hóa sẽ tạo nên sự hiệp nhất, vững mạnh và phát triển đối với sinh viên Hưng Hóa. Hội nghị đã thống nhất bầu ra ban điều hành chung cho Hội sinh viên toàn Giáo phận.
 Sau khi ra mắt ban đại điều hành mới không khí của hội trường như sôi nổi hơn, vui tươi và rộn ràng hơn trước sự hiện diện của Đức Cha Gioan Maria đến trò chuyện, chia sẻ về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, Đức cha rất vui mừng vì đã có một ban điều hành chung cho sinh viên Công giáo trong toàn Giáo phận.
 Trong giờ trò chuyện với các bạn sinh viên, Đức Cha đã nêu lên tầm quan trọng và ý nghĩa của chương trình mùa hè xanh năm nay. Đồng thời người nêu lên vai trò, trách nhiệm của một người ki tô hữu trong công cuộc truyền giáo thời nay. Qua đây Đức Cha muốn nhóm lên sự hăng say, nhiệt tình dấn thân phục vụ vủa các bạn SV để các bạn có niềm tin, can đảm vững bước trên con đường sắp tới. Bên cạnh đó ngài cũng muốn kêu gọi các bạn SV hãy đóng góp phần mình nhỏ bé vào công cuộc truyền giáo tại giáo phận nhà.
 Sau giờ cơm trưa, hội nghị may mắn còn được sự hiện diện của Cha Piô Ngô Phúc Hậu, chỉ với hơn nửa giờ nhưng Ngài cũng đã chỉ ra “truyền giáo là bản chất của giáo hội”, nhiều vấn đề gặp phải khi truyền giáo, cách giải quyết ... để qua đó giúp các bạn SV ý thức được bổn phận và trách nhiệm của mình trong công cuộc truyền giáo khi là một thành viên của Giáo hội
 Buổi chiều được bắt đầu với việc bàn về chương trình mùa hè xanh, chương trình tiếp sức mùa thi và Đại hội truyền thống SVCG GP Hưng Hóa lần thứ nhất, những chương trình hoạt động chung cho toàn sinh viên Hưng Hóa trong năm 2011.
 + Chương trình mùa hè xanh:
 Sau khi tổng hợp các ý kiến thảo luận, hội nghị đã đi đến thống nhất các nội dung liên quan như: Thời gian, địa điểm, nội dung và cách thức hoạt động của “Mùa hè xanh 2011”.
 + Chương trình tiếp sức mùa thi:
 Nhìn chung chương trình tiếp sức mùa thi năm nay vẫn sẽ thực hiện như những năm trước nhưng sẽ được phát động trên toàn địa bàn của Giáo phận Hưng hóa, để có thể hỗ trợ giúp đỡ các em thí sinh đi thi được yên tâm và đạt kết quả tốt hơn.
 Ngoài ra Hội nghị cũng thống nhất các nội dung về chương trình Bác ái dịp 30/4 – 1/5 và chương trình Đại hội truyền thống SVCG GP Hưng Hóa lần thứ nhất.
 Các nội dung quan trọng đã được thống nhất, đến khoảng 4 giờ chiều trong không khí vui mừng trước thành công của buổi họp mặt, các bạn SV đã cùng với quý Cha dâng lên Thiên Chúa “Khúc Cảm Tạ” để thay cho lời nguyện kết thúc chương trình.
 Lạy Chúa, xin Ngài luôn đồng hành trên mỗi bước đường của SVCG Hưng Hóa chúng con và xin Chúa chúc lành cho mỗi công việc chúng con làm.Amen

 
SVCGHH
 
Một số hình ảnh về Hội nghị:

Phỏng vấn anh Giuse Trần Công Dương - Cựu trưởng SVCG HH tại Hà Nội

Cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng


Cha Đặc trách khai mạc Hội nghị


Những tiết mục văn nghệ được đưa vào giúp cho các thành viên tham dự bớt căng thẳng hơn

Đại diện SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội

Tại Sơn Lộc

Tại Việt Trì

Và các bạn sinh viên đại diện cho 75 giáo xứ của Giáo phận Hưng Hóa

Sự có mặt của Đức cha Gioan Maria làm tăng thêm nhiệt huyết cho các thành viên

Và sự cổ vũ của các ân nhân cũng là động lực giúp tinh thần các bạn sinh viên mạnh mẽ hơn

Giờ cơm trưa


Cha Piô đến chia sẻ cùng Hội nghị

Hội nghị đã thống nhất nhiều vấn đề quan trọng trong năm 2011
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới