Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

Kí sự tiếp sức mùa thi đợt 1.

Chủ nhật - 18/12/2011 10:46
Kí sự tiếp sức mùa thi đợt 1.

Kí sự tiếp sức mùa thi đợt 1.

Sau bao tháng chuẩn bị và chờ đợi, những ngày ra quân tiếp sức mùa thi cũng đã tới. Công việc đón thí sinh và tiếp sức mùa thi đã khởi động trên tất cả các nhóm sinh viên công giáo.
Kí sự tiếp sức mùa thi đợt 1.
 

Sau bao tháng chuẩn bị và chờ đợi, những ngày ra quân tiếp sức mùa thi cũng đã tới. Công việc đón thí sinh và tiếp sức mùa thi đã khởi động trên tất cả các nhóm sinh viên công giáo.
Ngày đầu tiên, 02/07/2010 từ sáng sớm tất cả các bạn tình nguyện viên nhóm Hưng Hóa đã tề tựu ngoài cổng bến xe Mĩ Đình. Tất cả thí sinh 10 tỉnh phía Tây Bắc của giáo phận Hưng Hóa đều tập trung ở bến xe Mĩ đình nên nhóm chỉ đón tiếp ở bến xe Mĩ Đình. Ngoài bến xe, các anh chị tình nguyện viên tất bật chuẩn bị treo băng rôn chào đón các em thí sinh. Nhóm năm nay vất vả hơn năm ngoái khi ban lãnh đạo bến xe không đồng ý cho các bạn sinh viên công giáo nhóm Hưng Hóa một địa điểm trong bến xe vậy nên các bạn phải tá túc bên ngoài khuôn viên bến xe, đồng thời phải cử người chạy tản khắp bến xe rủi may gặp được các em.

 


 

Các anh chị chuẩn bị địa điểm đón thí sinhTrong bến có rất nhiều các tình viên chỉ đường và phát bản đồ của sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội nhưng các bạn ấy cũng thấy ngạc nhiên hoặc cũng thấy lạ khi thấy các tình nguyện viên công giáo vất vả đi tìm thí sinh, rồi lại tận tình đưa các em về nhà trọ.

 


 

Các anh chị tỏa vào bến xe đón thí sinhDù vất vả, nắng nôi nhưng các anh chị tình nguyện viên vẫn vui vẻ đón các em ở bến xe, đưa các em về nhà trọ. Các anh chị chỉ cố gắng góp chút sức mình để giúp các em thí sinh. Tất cả mọi thứ đều phải đi mượn, từ những chiếc xe máy, nhà trọ, bát đũa...tất cả đều nhờ những ân nhân cho nhóm mượn để mọi công việc được diễn ra suôn sẻ. Tất cả chỉ giúp cho các bạn thí sinh có một tâm lý và sự thoải mái trước giờ thi. “Các bạn chính là tương lai của giáo xứ, giáo phận chúng ta. Các anh chị sinh viên tình nguyện trước cũng được các anh chị đi trước tiếp sức, giờ cũng góp phần giúp các em đi sau”-anh Thắng.
Có rất nhiều phụ huynh lo lắng đi bến xe cùng các em. Các bác lo lắng con em mình xuống bến không gặp được các anh, lần đầu xuống Hà Nội sợ các con bỡ ngỡ gặp những chuyện không hay... Thoáng chút băn khoăn lo lắng nhưng sau khi các bạn tình nguyện viên nói chi tiết chương trình tiếp sức, các bác đều tin tưởng giao các em và về nhà mong chờ các con thi tốt.

 


 

Phụ huynh vẫn còn băn khoăn trước khi gửi con em cho tình nguyện viênNăm nay cũng như mọi năm đều có những bất ngờ nho nhỏ. Từ việc kiếm chỗ đón thí sinh cho tới việc kiếm nhà trọ. Ở bến xe cũng có nhiều việc thú vị. Có 2 em thi ở thị trấn Sóc Sơn, nghèo nỗi nhóm Hưng Hóa không có nhà trọ và tình nguyện viên ở khu vực đó. Vậy nên 1 bạn tình nguyện viên trong nhóm ban đầu chỉ đưa 2 bạn sang gửi nhóm khác ở khu vực đó nhưng rốt cuộc, nhóm bên đó chỉ có thể kiếm được nhà trọ, còn tình nguyện viên và cơm nước phải tự túc. Lo lắng cho các em, nhóm đã phải nhất trí cử 1 anh tình nguyện viên của nhóm phụ trách riêng 2 em ở đó.
Giữa trưa các anh chị tình nguyện viên vẫn 'trụ' lại ngoài bến xe đón các em cho tới 15h. Tinh thần tương thần tương ái giữa các nhóm trong Liên đoàn sinh viên công giáo miền Bắc đã được phát huy. Nhóm Hưng Hóa cũng như tất cả các nhóm đều gửi cho nhau những thí sinh không thể tiếp sức.

 


 

Các anh chị trực trưa tại bến xe Mĩ ĐìnhNgày đầu tiên đã diễn ra tuy vất vả nhưng cũng đầy niềm vui hiện lên trên khuôn mặt các anh chị tình nguyện viên. Những công việc vẫn còn chờ đợi anh chị tình nguyện viên ở những ngày tiếp theo.

 

Hình tượng mẫu của các anh chị tình nguyện viên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới