Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

Lễ họp mặt thường niên 2015

Thứ tư - 07/10/2015 01:11
Lễ họp mặt thường niên 2015

Lễ họp mặt thường niên 2015

Cứ như đến hẹn lại lên, sau những ngày tháng chuẩn bị chu đáo và sự góp sức nhiệt tình từ phía BTC cũng như các bạn giới trẻ trong toàn Giáo phận; lễ họp mặt thường niên của Sinh viên Công Giáo Hưng Hóa năm 2015 diễn ra trong 2 ngày 26-27/09/2015 đã thành công tốt đẹp.
 Buổi chiều ngày 26/09, các bạn Sinh viên Giới trẻ trong toàn Giáo phận đổ về Giáo xứ Chiêu Ứng để hoàn tất mọi công việc chuẩn bị và bắt đầu chương trình. Những bước chân dù đã thấm mệt dưới cái nắng oi bức của bầu trời tháng 9, nhưng không ai dấu nổi niềm vui, niềm hân hoan và nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt.
Để tăng thêm niềm hứng khởi, các bạn linh hoạt viên đã nhanh chóng khuấy động không khí với những bài nhảy cử điệu tập thể, cùng với đó là sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 300 bạn trẻ.


Ngoài ra không thể không nói đến sự góp mặt của các em nhỏ và bà con giáo dân.Đúng 16h chiều cùng ngày, các bạn trẻ đã nhanh chóng tập trung đông đủ trong Thánh đường, chăm chú lắng nghe những lời chia sẻ của Sơ Thủy và cha đặc trách Giuse Nguyễn Văn Tuyến cùng cha Cố Piô Ngô Phúc Hậu.Sơ Thủy cùng những chia sẻ hết sức ý nghĩa về chủ đề “Nạo phá thai- Bảo vệ sự sống”. Đây hiện đang là một vấn đề nhức nhối được quan tâm bởi không chỉ xã hội Việt Nam mà cả Giáo hội Công giáo. Có nhiều nguyên nhân để dẫn đến tình trạng này, nhưng suy cho cùng vì nguyên nhân gì đi nữa theo lập trường của Giáo hội Công giáo thì không ai có quyền tước đi mạng sống của người khác, nạo – phá thai chính là hành động sát sinh và giành quyền định đoạt sự sống mà chỉ Thiên Chúa – đấng tối cao mới có quyền ấy. Chúng ta hãy khẩn xin Chúa cho chúng ta sống đẹp ý Ngài và  dùng miệng lưỡi, đôi tay, đôi chân … này đi loan báo tin mừng và những răn dạy của Chúa, đem lại hạnh phúc và bình an  cho mọi người!Sau bài chia sẻ của Cha Pio Ngô Phúc Hậu, các bạn sinh viên xét mình và xưng tội:Sau giờ cơm chiều là chương trình khai mạc đêm văn nghệ ngày họp mặt thường niên, đoàn diễu hành từ từ tiến vào lễ đài với sự góp mặt của giới trẻ 7 nhóm nhỏ trong toàn Giáo phận, dẫn đầu là đoàn linh hoạt viên rước trên tay Logo của Giới trẻ Giáo phận. Sau đoàn linh hoạt viên là các nhóm sinh viên giới trẻ diễu hành:Cha đặc trách Giuse Nguyễn Văn Tuyến tuyên bố khai mạc đêm văn nghệ:Xuyên suốt đêm diễn là những tiết mục văn nghệ đã được chuẩn bị rất công phu. Những tiết mục hay và vô cùng đặc sắc đã mang lại không biết bao nhiêu niềm vui và tiếng cười cho các bạn trẻ và những người tham dự.
Đặc sắc nhất phải kể đến tiết mục kịch câm của SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội. Vở kịch đã tái hiện cho chúng ta thấy được con đường để đi đến cửa hẹp Thiên Đàng khó khăn như thế nào? Ai mới có thể vào được và phải làm thế nào chúng ta mới qua được cửa đó và vào nước Trời. Ngay sau đêm diễn, các bạn trẻ được cha Phaolo Nguyễn Thái Sơn – giáo phận Hà Nội giúp đỡ tĩnh tâm cầu nguyện. Cha đã đưa mỗi người về với một khoảng không im lặng trong sâu thẳm tâm hồn để được gần Chúa hơn, để được nghe tiếng Chúa. Lắng nghe xem “ Chúa muốn con làm gì” khi đi lần trong đêm tối; khi được thực hưởng nghi thức rửa chân. 

Và dưới những ngọn nến lung linh tượng trưng cho sức mạnh Chúa Thánh Thần, mỗi bạn trẻ  đã nhận ra điều mà mình mong muốn thưc hiện nhất nơi Chúa Ki-tô. Nguyện xin Chúa hãy hướng dẫn và ban tràn đầy Thánh Thần, để mỗi người chúng con có thể hoàn thành ý nguyện Chúa muốn nơi chúng con. Lời nguyện của các bạn được đặt vào trong thuyền.

Và thả xuống ao:
Sáng ngày 27/09, các bạn trẻ đã nhanh chóng tập trung bằng bài hát cử điệu rồi ăn sáng và chuẩn bị cho thánh lễ. Bắt đầu thánh lễ là nghi thức rước đoàn đồng tế:Tham gia cử hành thánh lễ có Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất, cha đặc trách Giuse Nguyễn Văn Tuyến, cha quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi, hai cha khách Và thầy phó tế Giuse Nguyễn Xuân Trường.


Thầy phó tế Giuse công bố bài Tin Mừng trong thánh lễ.

          Đức Cha cắt nghĩa về câu chủ đề của ngày họp mặt “Hãy đi và làm”  (Mt.28-19). Ra đi chính là rời khỏi cái tôi cá nhân, rời khỏi gia đình, người thân, bạn bè và lên đường đến những miền xa xôi; đến với những con người còn chưa nhận biết Thiên Chúa. “Làm” chính là rao giảng những lời Thiên Chúa đã phán, rao giảng Tim Mừng cho thế gian. Đặc biệt đối với một người sinh viên Công giáo, chúng ta phải làm sao sống đẹp lòng Chúa để cho mọi người xung quanh nhận biết Chúa, dùng những gì Chúa ban để làm chứng cho Ngài.
Sự hiện diện đông đảo của các anh chị em sinh viên và bà con giáo dân bản xứ trong thánh lễ.


Kết thúc thánh lễ, đại diện cho SVCG toàn giáo phận có đôi lời bày tỏ lòng tri ân đối với Đức Cha, cha đặc trách, cha quản xứ, các Cha đồng tế , các sơ – các dì – các thầy, quý ân nhân – thân nhân, các anh chị em tham dự ngày họp mặt và toàn thể bà con giáo dân.Đức Cha và các Cha đồng tế chụp ảnh lưu niệm cùng với anh chị em sinh viên – giới trẻ.  
Và để tăng thêm phần sôi động, chuẩn bị cho trò chơi lớn, không thể thiếu sự góp mặt của các bài cử điệu, hòa mình vào không khí vui tươi của các bạn sinh viên, Cha Phaolo Nguyễn Thái Sơn cũng tham gia nhảy cử điệu cùng các bạn sinh viên:Sống đúng với tinh thần là sinh viên, sức trẻ; các bạn tham gia trò chơi lớn rất nhiệt tình và hăng hái. Không ngại những khó khăn và thử thách từ BTC, các bạn đã nhanh chóng vượt qua những chướng ngại vật và đem những phần thắng lợi về cho mỗi đội của mình. Bầu không khí trở nên hết sức sôi nổi và phấn khích được lấp đầy bởi những trận cười giòn tan không ngớt của các bạn trẻ và đông đảo người dân có mặt tại đây.Các phần chơi thể hiện rõ tinh thần đoàn kết và khí thế của mỗi đội chơi. Điều quan trọng đối với mỗi người không phải là chức vinh quang hay vô địch mà đơn giản là được đem lại niềm vui cho chính mình và cho người khác.

Chắc hẳn với mỗi người tham gia chương trình họp mặt thường niên năm 2015 sẽ không thể nào quên được những phút giây hạnh phúc và ý nghĩa này. Khoảnh khắc chúng ta được cùng nhau vui chơi, cùng nhau đoàn kết và cười đùa thật thoải mái. Chúng ta cảm nhận được sự trưởng thành hơn trong mỗi con người, được giao lưu và làm quen với những người bạn mới; được đồng hành cùng Chúa Giê-su trên mỗi bước đi và cảm nhận thấy tình người bao la khi chúng ta được vinh dự làm con Chiên của Chúa, đứa con của Giáo hội.
 Sự thành công của ngày gặp mặt thường niên SVCG Giáo Phận Hưng Hóa năm 2015 là bước đệm cho ngày gặp mặt vào những năm tiếp theo. Hi vọng rằng qua ngày gặp mặt này mỗi người chúng ta sẽ ý thức được giá trị và trách nhiệm của một sinh viên – một người trẻ Công giáo.
       Lời cuối cùng, chúng con xin gửi lời tri ân sâu sắc đến quý Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất;quý Đức Cha phụ tá Anphongso Nguyễn Hữu Long; quý cha đặc trách Giuse Nguyễn Văn Tuyến ; quý cha quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi; quý thầy – quý dì; quý ân nhân – thân nhân; quý ban hành giáo và cộng đồng giáo xứ đã cùng cộng tác và giúp đỡ chúng con trong suốt chương trình. Nói đến thành công của ngày gặp mặt, không thể thiếu sự tham gia đông đảo của các bạn giới trẻ -  sinh viên trong toàn Giáo phận Hưng Hóa. Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại vào ngày họp mặt thường niên 2016!!!

Tác giả bài viết: BTT Hưng Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới