Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

Ngày lễ gặp mặt thường niên lần 2 sinh viên giáo phận Hưng Hóa - Tâm điểm yêu thương

Thứ năm - 09/08/2012 10:55
Tháng 8 mùa mưa, những trận mưa to và ròng rã, nhiều bạn gọi điện thoại hỏi ban điều hành: Thời gian này mưa to vậy có tổ chức ngày lễ gặp mặt được không?
Đó cũng là điều mà BTC thực sự rất lo lắng, nếu như trời cứ tiếp tục mưa thì tổ chức ngày lễ gặp mặt thường niên sẽ thật là khó khăn. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn cứ tiếp tục chuẩn bị, tiếp tục cầu nguyện cho ngày lễ gặp mặt thường niên năm nay được thành công.
Nhờ ơn Chúa, cả hai ngày mùng 1 và mùng 2 tháng 8,  ngày khai mạc "Lễ gặp mặt thường niên SVCG GP Hưng hóa", trời nắng đẹp và khô ráo. Ngày lễ gặp mặt thường niên lần thứ 2 này được tổ chức tại giáo xứ Nỗ Lực - GP Hưng Hóa. Công tác chuẩn bị và mọi thứ đã sẵn sàng, các bạn sinh viên, giới trẻ đã quy tụ ngày một đông hơn. Ngày lễ này một năm mới có một lần nên dường như ai cũng mong chờ ngày này.
Đúng 4 giờ chiều ngày 1 tháng 8, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyến - đặc trách sinh viên Giáo phận Hưng Hóa đã kéo cờ truyền thống và tuyên bố khai mạc "Ngày lễ gặp mặt thường niên lần thứ 2", sau khi cha Giuse khai mạc, các bạn sinh viên như hòa vào nhau trong không khí sôi động của những bài cử điệu, rồi mọi người lại chia ngẫu nhiên thành các đội, "Trò chơi lớn" được bắt đầu với rất nhiều trò chơi mới lạ, kịch tính và khẩn trương. Kết thúc trò chơi lớn thì ai cũng đã thấm mệt nhưng rất vui vẻ bên nhau trong bữa cơm chiều đã được các cô các bác trong ban ẩm thực chuẩn bị sẵn. Ăn cơm xong, chúng tôi ngồi bên nhau trò chuyện, nghỉ ngơi và chờ chương trình buổi tối.
Chương trình buổi tối được bắt đầu thật sôi động với những bài cử điệu và sự hưởng ứng của các bạn sinh viên thật cuồng nhiệt, sau lời tuyên bố khai mạc đêm hoan ca mừng ngày lễ gặp mặt của cha giuse Nguyễn Văn Tuyến, rất nhiều tiết mục văn nghệ hoành tráng được các bạn sinh viên, giới trẻ biểu diễn, những tiết mục này thể hiện sự chuẩn bị rất công phu và kỹ lưỡng.
Ngay sau khi chương trình hoan ca mừng ngày gặp mặt này, một chương trình cũng rất được mọi người mong đợi, đó là giờ lửa trại và "Phút hồi tâm". Giờ lửa trại được bắt đầu với màn diễn nguyện "Ánh sáng và Bóng tối", câu chuyện bắt đầu khi con người được tạo dựng, được sống trong hạnh phúc nhưng lại bất tuân lệnh của Thiên Chúa, bóng tối và sự chết bao trùm thế gian, nhưng Thiên Chúa đã gửi Ánh sáng đến để cứu độ. Sau màn diễn nguyện thì nhiều những trò chơi lửa trại được các anh chị linh  hoạt viên tổ chức, xen lẫn vào đó là những bài cử điệu làm cho không khí càng trở nên sôi động. Cuối giờ lửa trại, khi ngọn lửa đã nhỏ đi, trước khi về nghỉ đêm thì mọi người ngồi xuống và cùng cầu nguyện, một giờ cầu nguyện thật là sâu lắng, trang nghiêm.
Buổi sáng, dù sau một ngày hôm trước đủ thấm mệt nhưng hầu hết các bạn đều dậy rất sớm, ra quảng trường Đức Mẹ Mân Côi đi dạo, sau khi ăn sáng, mọi người tập trung tại sân quảng trường và được cha Anton Vũ Thái San chia sẻ về chủ đề "Sinh viên và giới trẻ với vai trò truyền giáo", sau giờ chia sẻ của Cha, mọi người lại chia thành những nhóm nhỏ và thảo luận cùng nhau về vấn đề này. Vấn đề truyền giáo quả thật rất quan trọng, đặc biệt là ở một giáo phận Truyền giáo như GP Hưng Hóa. Tỉ lệ người Công giáo trong giáo phận là rất nhỏ, đời sống Tôn giáo còn gặp nhiều khó khăn nên chủ đề được các bạn Sinh viên, Giới trẻ rất quan tâm và hào hứng thảo luận. Sau giờ thảo luận từng nhóm, mọi người quy tụ về Thánh đường để nhận bí tích hòa giải và nghe cha Anton Vũ Thái San giải đáp những câu hỏi, những thắc mắc của các bạn sinh viên. Nhiều câu hỏi được đặt ra, những câu hỏi đều do các bạn sinh viên đã gặp phải trong quá trình học tập mà gặp phải nên cha Anton cũng cặn kẽ giải thích cho các bạn Sinh viên hiểu.
Đúng 10h30, Thánh lễ tạ ơn và bế mạc ngày gặp mặt thường niên năm nay được bắt đầu, Thánh lễ diễn ra thật long trọng do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất giám mục Giáo phận Hưng Hóa chủ tế và sự góp mặt của quý cha đồng tế. Cha Giuse đặc trách sinh viên giáo phận giới thiệu và cảm ơn Đức cha, quý Cha đồng tế đã dến hiệp dâng với các bạn sinh viên trong Thánh lễ tạ ơn này. Trong thánh lễ, Đức cha đặc biệt quan tâm và chia sẻ rất nhiều với các bạn Sinh viên, giới trẻ. Hội sinh viên giáo phận Hưng Hóa được thành lập chưa lâu nhưng Đức cha cũng đặt rất nhiều hy vọng. Đức rất ủng hộ các bạn trong những việc làm như Tiếp sức mùa thi, tình nguyện Mùa hè xanh hay những chuyến đi làm Bác ái ...
Trước khi thánh lễ kết thúc, trong nghi thức sai đi Đức cha đã kêu gọi tất cả các bạn Sinh viên, giới trẻ ra đi truyền giáo, biết yêu thương và quan tâm đến mọi người xung quanh, luôn can đảm sống truyền giáo nơi mình đang sống. Trong lòng mỗi người sinh viên chúng tôi thầm ghi  nhớ và hứa khi kết thúc ngày lễ gặp mặt này, trở về với cuộc sống thường nhật sẽ sống chứng nhân cho Chúa và biết yêu thương mọi người hơn.
Cuối Thánh lễ, một lần nữa cha Giuse Nguyễn Văn Tuyến cảm ơn Đức cha và quý cha Đồng tế, cảm ơn các vị ân nhân, quý vị trong Ban hành giáo, Bà con giáo dân nơi đây đã hy sinh rất nhiều, giúp cho sự thành công của ngày lễ gặp mặt năm nay.
Anh Giuse Nguyễn Văn Khoa, trưởng ban điều hành sinh viên Giáo phận hưng Hóa thay mặt các bạn sinh viên cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Đức cha, quý Cha, quý ân nhân, ban hành giáo và bà con giáo dân đã giúp đỡ rất nhiều.
Thánh lễ kết thúc, mọi người bên nhau trong bữa ăn huynh đệ, thật vui vẻ, nhưng thật xao xuyến khi phải chia tay nhau, ai cũng như còn nhiều luyến tiếc. Ngày lễ gặp mặt đã làm cho các bạn quý mến, yêu thương nhau hơn rất nhiều. Những cái bắt tay chào nhau trước khi về, những lời hẹn ... thật là xúc động. Hẹn gặp lại trong những lần sinh hoạt tiếp theo, hẹn gặp lại "Ngày lễ gặp mặt thường niên sinh viên giáo phận Hưng Hóa".
HÌNH ẢNH NGÀY LỄ GẶP MẶT THƯỜNG NIÊN SINH VIÊN GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

1

Công tác chuẩn bị được bắt đầu từ nhiều ngày trước khi ngày lễ gặp mặt diễn ra

1

Đón tiếp các đoàn Sinh viên, giới trẻ

1

1

Diễu hành chuẩn bị khai mạc đại hội

1

1

Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyến - đặc trách sinh viên giáo phận Hưng Hóa tuyên bố khai mạc

1

1

Những bài cử điệu sôi động

1

Những trò chơi lớn hấp ẫn

1

1

1

1

1

1

1

Bữa cơm trong tình huynh đệ

1

1

Chương trình văn nghệ thật hoành tráng

1

1

1

Đông đảo bà con giáo dân đến thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên, giới trẻ biểu diễn

1

Chuẩn bị bắt đầu giờ lửa trại

1

Nhiều trò chơi lửa trại rất vui vẻ

1

Xen lẫn những cử điệu sôi động

1

Bắt đầu giờ diễn nguyện "Ánh sáng - Bóng tối"

1

Khi con người phạm tội, bóng tối thống trị thế gian

1

Nhưng Thiên Chúa đã gửi ánh sáng đến để cứu độ

1

Diễn nguyện kết thúc, mọi người reo hò hưởng ứng

1

Và nhiều trò chơi lửa trại lại tiếp tục

1

Rất sôi động

1

Bắt đầu giờ cầu nguyện  đêm

1

1

1

Khởi động chương trình buổi sáng

1

Cha Anton Vũ Thái San chia sẻ cùng các bạn Sinh viên

1

1

Chia tổ và thảo luận

1

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới