Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

Niềm vui mừng Thánh lễ Tạ Ơn tổng kết năm học 2014-2015 - Gia đình sinh viên Thái Hà

Chủ nhật - 31/05/2015 17:34
Năm học 2014 - 2015 đang dần khép lại. Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều cảm nhận được hồng ân Chúa tuôn đổ trên chúng ta trong suốt những tháng ngày qua. Biết bao biến cố vui buồn xảy đến nhưng vẫn có Ngài luôn đồng hành sẻ chia với ta. Thánh lễ tạ ơn - tổng kết năm học của Gia đình SVCG Thái Hà là dịp để mỗi bạn sinh viên lắng lại và cảm nghiệm về tình thương của Chúa, cùng nhau dâng lên Chúa những tâm tình cảm tạ, tri ân.
"Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ,
muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương" (Tv 117,1)
 
Với tâm tình tạ ơn và cảm mến, Gia đình sinh viên công giáo Thái Hà đã tổ chức Thánh Lễ Tạ Ơn – Tổng Kết năm học 2014-2015.

Đúng 19h00, thứ Tư, ngày 27/05/2015, tại Đền Thánh Giêrađô – Giáo xứ Thái Hà, Thánh lễ trọng thể đã được diễn ra do Cha linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh cùng Quý Cha trong Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đồng tế. Thánh Lễ còn có sự hiện diện của Quý Thầy nhà Dòng, Quý Dì Dòng Mến Thánh Giá giáo phận Vinh, Quý vị ân nhân cùng đông đảo các bạn sinh viên đến từ các nhóm của Gia đình sinh viên Công giáo Thái Hà.

1

Các bạn Sinh viên Hưng Hóa đến sớm để tham gia phục Thánh Lễ

1

1

1

1
 
Gia Đình SVCG Thái Hà quy tụ 8 Nhóm SVCG đang sinh hoạt tại Giáo xứ Thái Hà - Hà Nội là Cộng Đoàn Vinh tại Hà Nội, Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu, Cộng Đoàn SVCG Hưng Hóa, Gia Đình SVCG Y Dược, Gia Đình Ơn Gọi Thái Hà, CLB EC, Cộng Đoàn Bác ái Martino, Gia Đình Sinh Ngữ.
 
Ngay từ 17h00, từ khắp các con đường tiến về Đền Thánh Giêrađô, đông đảo các bạn sinh viên khắp nơi đã háo hức, hí hửng và thao thức cùng nhau tiến về để tham dự Thánh lễ và được Ban Lễ Tân đón tiếp rất nồng nhiệt. Trong bài giảng, Cha Giuse Trình Ngọc Hiên - Tân Bề trên DCCT Hà Nội kiêm Chánh xứ Giáo xứ Thái Hà, đã truyền đến cho các bạn sinh viên một tâm tình tạ ơn thật sốt mến mà chúng ta phải dâng lên người Cha của mình là Thiên Chúa. Thánh lễ diễn ra thật sốt sắng và long trọng.

1

1

1
 
Trong Thánh Lễ tạ ơn này, không thể không nhắc đến rất đông đảo các bạn sinh viên đến từ Cộng đoàn SVCG Bùi Chu. Các bạn mang trên mình lòng nhiệt huyết hiệp nhất, tinh thần yêu thương và hăng say phục vụ. Và đây cũng là nhóm được phân công phục vụ hát lễ trong Thánh lễ. Các bạn đã mang đến Thánh lễ những lời ca hân hoan, du dương, tượng trưng cho những tấm lòng nhỏ bé, chân thành mà mỗi người sinh viên xin dâng lên Chúa.
1

1

1

1
 
Thánh lễ tạ ơn khép lại với phép lành và bài ca kết lễ vang lên giai điệu rộn rã, tâm tình tri ân cảm mến nồng nàn. “Xin dâng lời cảm tạ Hồng ân Thiên Chúa bao la”. Thánh lễ đã kết thúc nhưng dư âm vẫn còn động mãi. Những cảm xúc trìu mến, thiết tha và rộn ràng sung sướng của các bạn sinh viên cũng như mọi người tham dự Thánh lễ vẫn còn được thể hiện thấy rõ. Hy vọng rằng mỗi Thánh lễ tạ ơn sẽ làm tăng thêm “lửa” nhiệt huyết phục vụ và tâm tình tạ ơn cho mỗi người trẻ hôm nay.

1
 
"Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay,
Anh em được sống vui vầy bên nhau". (TV 133)
 
Sau Thánh Lễ là chương trình văn nghệ với các dàn Hợp xướng của các nhóm trình diễn. Đại diện cho Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu, nhóm SVCG Phùng Khoang đã trình diễn một dàn hợp xướng thật hoành tráng và kỳ công với bài hát “Ngài là Thiên Chúa”. Để có được buổi biểu diễn thành công và ý nghĩa này, tất cả anh chị em sinh viên nhóm Phùng Khoang đã hết lòng hy sinh thời gian, công sức tập luyện trong nhiều ngày. Mong rằng những tâm tình, những lời tạ ơn qua lời ca tiếng hát sẽ được Chúa nhận lời và ban cho anh chị em sinh viên muôn ơn lành trong cuộc sống cũng như công việc học tập.

1

1

1

1

1

1

1

11

1

 
Vinc. Nguyễn Tuynh - SVCG Bùi Chu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA