Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

SV Hưng Hóa mang “Ấm áp mùa đông” đến đồng bào vùng cao

Chủ nhật - 18/12/2011 13:23
SV Hưng Hóa mang “Ấm áp mùa đông” đến đồng bào vùng cao

SV Hưng Hóa mang “Ấm áp mùa đông” đến đồng bào vùng cao

Tiếp nối truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng cao, vừa qua sinh viên Công giáo Hưng Hoá chúng ta đã thực hiện chương trình bác ái: “Ấm áp mùa đông năm 2011”
Những ngày cuối tháng 10, cái nắng oi ả của mùa Hè đã nhạt dần, nhường chỗ cho mùa Đông mang theo giá lạnh khắp miền Bắc, nhất là những những tỉnh miền núi phía Bắc phải hứng chịu đợt không khí lạnh xuống đến 2-3 độ C. Bên cạnh đó còn là những thiếu thốn trong đời sống của người vùng cao. Chính vì vậy, các thành viên sinh viên Công giáo Hưng Hoá đã quyết định chung tay tổ chức chương trình từ thiện “Ấm áp mùa đông 2011” với mục đích “Người nghèo được mặc áo ấm – Vì nụ cười trẻ thơ”
 
1
Gập gềnh trên con đường mà chúng tôi đi qua
1

1
Thưởng thức bữa ăn với một phong cách mà chỉ nơi đây mới có.
1
Phát quà ở Tà Ghênh cho bà con
 1
1
Cùng tham dự Thánh lễ với người dân nơi đây.
1
Một chương trình giao lưu với các bạn trẻ thật vui vẻ
1
1
1
1
1
1
 Ngày 21/10, được sự giúp đỡ nhiệt tình của Cha xứ thuộc giáo xứ Nghĩa Lộ cũng như những người dân địa phương, đoàn chúng tôi đã đến với hai bản Giàng La Pán và Tà Ghênh 1 (thuộc xã Bản Mù – huyện Trạm Tấu – tỉnh Yên Bái). Vượt qua những con đường đèo núi hiểm trở, vách đá dựng đứng, heo hút, chúng tôi đã phần nào thấu hiểu được sự khó khăn thiếu thốn trong đời sống của đồng bào vùng cao.  Trong chuyến đi lần này, chúng tôi đã quyên góp được khoảng hơn 2000 bộ quần áo, 50 chiếc chăn, 50 chiếc màn, 20 bộ sách giáo khoa, vở, giầy dép và đồ dùng, lương thực thực phẩm cần thiết (bột giặt, gạo, muối,…) từ các quý ân nhân, những nhà hảo tâm và trao tặng cho hơn 260 hộ gia đình người dân tộc H’Mông có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Nhìn những đứa trẻ vùng cao mặt mũi lấm lem, ánh mắt to tròn, trong veo của chúng khi nhìn thấy những túi quà bánh như sáng lên một niềm vui nhỏ bé. Bà con cũng vui mừng ra nhận quà, ai cũng cười rạng rỡ và cảm ơn sự giúp đỡ của quý ân nhân qua những gì chúng tôi mang đến. Những món quà trao tặng cho đồng bào tuy nhỏ bé nhưng đó là tấm lòng, tình cảm của các bạn sinh viên. Bà con nơi đây cũng như nhiều các dân tộc thiểu số ít người trên đất nước ta luôn cần nhiều hơn nữa sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để sẻ chia những khó khăn, vất vả thiếu thốn đủ thứ về vật chất cũng như tinh thần. Sẽ còn những lần khác nữa chúng tôi sẽ quay để mong được chia sẻ sự khốn khó của những người đồng bào nơi đây.
 
1
Phát quà ở Giàng La Pán
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
Tranh thủ thưởng thức không gian rộng lớn, trong lành nơi đây.
Nguyễn Đỗ Vi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA