Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

Sinh viên Giáo Phận Hưng Hoá mừng Thánh Quan Thầy PHANXICO XAVIE

Thứ tư - 21/12/2011 22:07
Sinh viên Giáo Phận Hưng Hoá mừng Thánh Quan Thầy PHANXICO XAVIE

Sinh viên Giáo Phận Hưng Hoá mừng Thánh Quan Thầy PHANXICO XAVIE

Hòa cùng Giáo hội hoàn vũ chung niềm vui hân hoan trong ngày Lễ kính Thánh Phanxico Xavie, Sinh viên Giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức chương trình “Lễ mừng kính Thánh Phanxico Xavie được các bạn sinh viên Hưng Hoá nhận làm Thánh bảo trợ và đồng hành. Chương trình mừng Thánh Quan Thầy của sinh viên Giáo phận Hưng Hoá diễn ra trong hai ngày mùng 3 và mùng 4 tháng 12 năm 2011 tại giáo xứ Trù Mật - giáo phận Hưng Hoá.
Giáo xứ Trù Mật phải chăng nơi đây có gì đặc biệt để cộng đoàn quy tụ về nơi đây. Và để đến khi bước chân xuống khỏi xe cái chúng tôi cảm nhận được đó là sự thanh bình của một vùng quê nhỏ bé, sự chân thành, và nồng hậu của con người nơi đây và chỉ chừng ấy thôi cũng đủ để hấp dẫn chúng tôi từ những giây phút đầu tiên. Đây là một yếu tố góp phần không nhỏ để chương trình diễn ra được thành công tốt đẹp.
Chương trình mừng lễ quan thầy chính thức diễn ra từ chiều ngày mùng 3 và kết thúc vào trưa ngày mùng 4 với thánh lễ tạ ơn. Về chung vui Lễ Quan Thầy còn có nhiều các bạn sinh viên đại diện các Hội, nhóm SVCG: Hội SVCG TGP Hà Nội, SVCG Phát Diệm, Hải Hà, Phú Mỹ, Công nghiệp và các bạn sinh viên đang hoạt động tại các nhóm của SVCG GP Hưng Hoá: Sinh viên Việt Trì, Hùng Vương, Hoàng Xá, Tiên Kiên, SV Hưng Hoá tại Hà Nội … và đông đảo các bạn giới trẻ các xứ lân cận. Với lòng nhiệt tình, hăng say của tuổi trẻ, các bạn đã quy tụ về ngôi nhà chung để dự ngày lễ trọng thể này. Một niềm vui đặc biệt và lớn lao hơn với công đoàn trong ngày lễ trong thể này đó là có sự hiện diện của cha chính xứ Trù Mật, cha Giám đốc Caritas và cha đặc trách sinh viên Giáo phận Hưng Hoá. Sự có mặt của các bạn sinh viên, các bạn giới trẻ và sự hiện diện của Quý Cha, Quý Thầy, Quý Dì là một niềm động viên vô cùng lớn lao cho Thánh Lễ mừng Thánh Quan Thầy của sinh viên Giáo phận Hưng Hoá.
Sau những giây phút chào hỏi, làm quen tất cả đã cùng nhau bước vào những trò chơi nhẹ nhàng vui vẻ và bữa ăn tối đầy tình thân ái. Bữa ăn tối kết thúc mọi người chuẩn bị để bước vào Thánh Lễ. Thánh Lễ mừng kính Thánh Phanxico Xavie diễn ra trang trọng với khoảng 1000 người tham dự gồm các bạn sinh viên, các bạn giới trẻ và đông đảo bà con giáo dân trong xứ Trù Mật. Cha đặc trách sinh viên Hưng Hoá Giuse Nguyễn Văn Tuyến chủ sự Thánh Lễ và đặc biệt là có sự đồng tế của cha chính xứ Trù Mật Giuse Nguyễn Ngọc Bích, cha Giám đốc Caritas GP Hưng Hoá Phaolo Nguyễn Quốc Anh, trong phần chia sẻ, cha Giám đốc Caritas đã chia sẻ với cộng đoàn rất nhiều về cuộc đời Thánh Phanxico Xavie. Cả cộng đoàn tất cả những ai tham dự thánh lễ dường như thinh lặng và chìm vào những lời giảng của cha. Cha đã giới thiệu về tiểu sử của thánh Phanxico, về những nhân đức của ngài. Và trong bài giảng cha đã nhấn mạnh đến các bạn trẻ sinh viên, đã đánh thức sự mải mê thế gian của các bạn, để nhìn lại mình đã có được nhân đức nào? Những lời giảng của cha thật sâu sắc và thấm thía biết bao. Thật vinh dự khi các bạn sinh viên Giáo phận Hưng Hoá nhận làm đấng bảo trợ, nhưng các bạn phải làm gì cho xứng đáng? đó cũng là một câu hỏi không chỉ cho các bạn mà còn của mọi người. Thánh lễ kết thúc cũng là thời điểm của đêm giao lưu văn nghệ mừng Thánh Quan Thầy bắt đầu, các tiết mục rất sôi động mang đậm sắc màu sinh viên, buổi tối đêm giao lưu được kết thúc bằng những giờ phút lửa trại và giây phút hồi tâm cuối ngày. Những ngọn nến của giờ cầu nguyện và đống lửa hồng cũng là nơi để các bạn quay quần lại bên nhau để trò chuyện khi đêm đã về khuya. Những giây phút ấm áp ấy sẽ còn mãi trong  mỗi người.
Buổi sáng ngày thứ hai của chương trình được bắt đầu bằng những cử điệu rất vui nhộn. Sau những giờ phút chia sẻ cùng Cha và các trò chơi lớn, chương trình được kết thúc bằng Thánh Lễ tạ ơn. Niềm vui nối tiếp niềm vui, trong thánh lễ tạ ơn thật vinh dự khi có sự hiện diện của thầy Phero Trần Đức Lâm người con của giáo xứ Trù Mật vừa được lãnh nhận thừa tác chức vụ Phó tế. Những lời chia sẻ chân thành của Thầy càng làm tăng giá trị của Thánh Lễ Tạ ơn.
Và rồi cuộc vui nào rồi cũng đến giờ kết thúc, cuộc gặp gỡ nào rồi cũng phải chia tay để rồi hẹn ngày gặp lại. Sau bữa trưa thật đặc biệt các bạn phải trở về cuộc sống học tập của mình. Những áp lực của học tập của cuộc sống của các bạn mới thoát khỏi hôm qua thôi thì hôm nay lại dội về mạnh mẽ trên khuôn mặt mỗi người.
Nguyện xin Thiên Chúa và thánh Phanxico ban muôn hồng ân xuống nơi mỗi người sinh viên chúng con để chúng con biết sống theo gương mẫu và nhân đức của Thánh Nhân.
Maria Kim Nhiên
 
1

Giáo xứ Trù Mật (Giáo phận Hưng Hoá) - Nơi diễn ra Lễ Bổn mạng Sinh viên Giáo Phận Hưng Hoá

1

Sinh hoạt khởi động chương trình chiều ngày 3 tháng 12 năm 2011

1

1

Thánh lễ mừng kính Thánh Quan Thầy do cha đặc  trách sinh viên Giáo phận Hưng Hoá Giuse Nguyễn Văn Tuyến chủ tế, cha chính xứ Trù Mật Giuse Nguyễn Ngọc Bích, cha Giám đốc Caritas Giáo phận Hưng Hoá Phaolo Nguyễn Quốc Anh đồng tế

1

1

1

1

1

Sinh viên các Hội, Nhóm bạn đến chúc mừng Quan thầy sinh viên Giáo Phận Hưng Hoá

1

Đêm văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc được chuẩn bị kỹ lưỡng

1

1

1

Cha Đặc trách chia sẻ cùng các bạn sinh viên trong đêm văn nghệ

1

Và chương trình tiếp tục với nhiều tiết mục văn nghệ sôi động

1

Đêm lửa trại

1

Với nhiều trò chơi mới lạ, đặc biệt khiến cho tất cả mọi người đều hào hứng tham gia

1

1

1

1

Giờ cầu nguyện sâu lắng và sốt sắng

1

1

Khởi động sáng ngày 4 tháng 12

1

Chia sẻ với chủ đề: "Sinh viên với vai trò Truyền Giáo"

1

1

Chuẩn bị bước vào trò chơi lớn

1

Nhiều trò chơi rất mới lạ

1

1

1

1

Thánh lễ Tạ ơn - Chúa Nhật II Mùa Vọng

1

Thánh lễ Tạ ơn do cha Giám đốc Caritas giáo phận Hưng Hoá Giuse Nguyễn Quốc Anh chủ tế

1

Thầy Phero Trần Đức Lâm người Giáo xứ Trù Mật mới lãnh chức Phó Tế đã chia sẻ cùng Cộng đoàn

1

Rất đông các bạn sinh viên, các bạn trẻ và bà con Giáo dân tham dự Thánh lễ.

1

Anh Anton Nguyễn Thành Đô đại diện các bạn sinh viên Giáo phận Hưng Hóa cảm ơn Quý Cha, Quý Thầy, Quý Dì, Quý ân nhân, Ban Hành Giáo Giáo xứ Trù Mật, bà con giáo dân Nhà xứ đã giúp đỡ rất nhiều để chương trình mừng kính Thánh Quan Thầy diễn ra thành công

1

Sau Thánh Lễ,  mọi người cùng nhau nhảy những bài cử điệu trước khi chia tay

1

Bữa tiệc li - Đạm bạc nhưng chan chứa tình huynh đệ

1

1

Chụp ảnh lưu niệm
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA