Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

Sinh viên Hưng Hóa hành hương và du lịch về giáo phận Bùi chu năm 2014

Thứ tư - 27/08/2014 20:12
Hằng năm, sau mỗi dịp tiếp sức mùa thi, sinh viên Hưng Hóa thường tổ chức những chuyến đi hành hương đầy ý nghĩa.

Năm nay, lần đầu tiên sinh viên trong toàn giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức một chuyến đi hành hương và du lịch chung. Địa điểm hành hương và du lịch là Vương cung Thánh đường Phú Nhai, Tòa Giám Mục giáo phận Bùi Chu , và giáo xứ Xuân Hà. Chuyến đi với mong muốn các thành viên thêm tinh thần gắn kết yêu thương nhau, và cũng là dịp để anh chị em thư giãn, xả stress sau kỳ tiếp sức mùa thi và chuẩn bị cho một năm học mới.

Chuyến đi được bắt đầu vào sáng ngày 23/8 và kết thúc vào chiều ngày 24/9 năm 2014. Ngay từ buổi sáng, các xe xuất phát từ thị xã Phú Thọ, Việt Trì, Hà Nội đã hướng đến Vương cung Thánh đường Phú Nhai để hành hương và tham quan ngôi nhà thờ nổi tiếng này.

Sau giờ ăn trưa và tham quan, đọc kinh hành hương viếng Thánh Đường, đoàn lại xuất phát về Tòa Giám mục Bùi chu và được các xơ ở đây tận tình hướng dẫn đoàn đi tham quan Tòa giám mục. Đối với hầu hết các thành viên trong đoàn thì đây là lần đầu được đặt chân đến mảnh đất Bùi Chu nên tỏ ra rất hào hứng với những cảnh vật nơi đây. Đặc biệt các bạn được chiêm ngưỡng cỗ Tràng hạt mân côi lớn nhất thế giới, cây kèn đồng lớn nhất và có thể thổi kêu thành tiếng được, ngoài ra còn rất nhiều những điều kỳ thú khác.

 Hành trình viếng thăm Tòa Giám mục Bùi Chu kết thúc, cả đoàn lại cùng nhau hướng đến nhà thờ giáo xứ Xuân Hà, nơi du lịch chính thức của cả đoàn. Đặt chân đến giáo xứ Xuân Hà, trước mắt cả đoàn là ngôi Thánh đường cổ kính nhưng đẹp và uy nghiêm, xung quanh là những sân vườn, non bộ và các tượng được cha xứ sắp xếp công phu và rất đẹp mắt. Cất đồ và chuẩn bị mọi thứ xong tất cả anh chị em lại cùng nhau ra bãi biển ngay gần nhà xứ để cùng ngắm biển và tắm biển. Các bạn thật hào hứng khi được nô đùa với những con sóng trong lần đầu được ra biển.

Buổi tối, sau giờ cơm, anh chị em cùng nhau bước vào giờ sinh hoạt vui nhộn với những bài cử điệu và những trò chơi đầy hấp dẫn. Ngày đầu tiên khép lại sau giờ cầu nguyện đêm, anh chị em cùng nhau đi ngủ để lấy sức cho một ngày mới với nhiều điều còn đang chờ đợi của chương trình.

Ngày thứ 2, ngay khi thức dậy, mọi người lại nhanh chóng vệ sinh cá nhân để cùng bước vào Thánh lễ cùng bà con giáo dân trong xứ. Thánh lễ với bài giảng đặc biệt của cha xứ vui tính và gần gũi diễn ra hết sức sốt sắng và trang nghiêm.

Ăn sáng xong, tất cả anh chị lại cùng nhau ra bãi biển để cùng ngắm bình minh và tắm biển. Đặc biệt trong buổi sáng diễn ra trận đá bóng giao hữu giữa đội Hưng Hóa tại Hà Nội và đội SVGT Việt Trì. Trận đấu diễn ra đầy kịch tính và có đếnđtrên 20 bàn thắng dưới 20 bàn thắng được ghi cho cả 2 đội. Trận đấu bóng bãi biển kết thúc thì cũng là lúc tất cả các cầu thủ ùa xuống biển để vui đùa và tắm biển, chơi đùa với những con sóng.

Chuyến đi đã để lại nhiều những kỷ niệm đẹp trong mỗi thành viên, ai cũng lưu luyến chưa muốn chia tay giáo xứ Xuân Hà, nhưng vì thời gian đã sang buổi chiều và đường về còn xa nên mọi người đành cùng nhau lên xe để trở về nơi xuất phát và trong lòng ai cũng đều hi vọng sẽ còn nhiều, nhiều hơn nữa những lần quay trở lại giáo phận Bùi Chu thân thương này.
 

1

Đoàn các bạn đến từ Việt Trì và Phú Thọ

1

Đoàn các bạn đến từ Hà Nội

1

Tham quan cây kèn lớn nhất tại Tòa Giám mục Bùi Chu

1

Các dì giới thiệu về cỗ tràng hạt tại tòa giám mục Bùi Chu cho các bạn tham quan

1

Tham quan nơi đặt  tượng các Thánh Tử đạo Việt Nam

1

1

Giáo xứ Xuân Hà

1

Sinh hoạt tại giáo xứ Xuân Hà

1

1

1

1

1

1

Bình minh lên tại giáo xứ Xuân Hà

1

1

Chơi đùa bên bờ biển

1

1

1

Và đùa nghịch những con sóng

1

1

Bữa ăn trưa thật là tuyệt vời với sự giúp đỡ tận tình từ Cha xứ và Thầy xứ Xuân Hà
 
Tác giả: N . A . I
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới