Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

Sinh viên Hưng Hóa tại Hà Nội chào đón tân sinh viên

Thứ năm - 16/10/2014 16:07
Chúa nhật ngày 12/10/2014 vừa qua, sinh viên Công giáo giáo phận Hưng Hóa tại Hà Nội đã tổ chức Thánh lễ chào đón các em Tân sinh viên.
Mỗi cộng đoàn sẽ luôn được phát triển và xây dựng với nhiều thế hệ nối tiếp nhau, với sinh viên Hưng Hóa, hàng năm việc tổ chức Tiếp sức mùa thi với mục đích chính là giúp đỡ cho các em thí sinh và quý vị phụ huynh bớt lo lắng và bỡ ngỡ trong các kỳ thi Đại học, còn mục đích khác đó chính là để các em đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trở thành những thế hệ kế nhiệm, xây dựng và làm tươi mới các hoạt động của sinh viên Công giáo.

Tiếp nối truyền thống khi xưa được các anh chị giúp đỡ đi thi, năm 2014 sinh viên Hưng Hóa đã tiếp sức cho gần 200 thí sinh, trong số đó đã có rất nhiều em đỗ và học tại các trường Đại học, Cao đẳng, có những em trở thành thủ khoa của trường, cùa khoa. Đó là niềm vui không chỉ của riêng các em thí sinh mà còn là niềm vui của các anh chị tình nguyện viên nữa. 

Trong niềm vui mừng, sinh viên Hưng Hóa đã cùng nhau tổ chức chương trình và Thánh lễ chào đón các em tân sinh viên, những mầm xanh, thế hệ mới của cộng đoàn.

Chương trình bắt đầu từ 14h chiều ngày 12/10, ngay từ sớm các bạn sinh viên và tân sinh viên đã cùng quy tụ tại đền thánh Giê ra đô (giáo xứ Thái Hà), cùng ghi danh và di chuyển đến vườn hoa Đức Mẹ để tổ chức giờ sinh hoạt sôi động và đầy ý nghĩa.

Dù trời khá nắng nhưng các bạn vẫn nhiệt tình tham gia các trò chơi cũng như các bài cử điệu sôi động, đến 16h30, tất cả lại quy tụ tại đền Giê ra đô để lắng nghe các vị đến từ hội doanh trí, liên đoàn sinh viên chia sẻ về các vấn nạn có thể sẽ gặp phải đối với sinh viên Công giáo trong xã hội hiện nay, các vấn nạn sống thử, nạo phá thai , tác động từ môi trường giáo dục vô thần ....

Tâm điểm của chương trình là Thánh lễ diễn ra vào lúc 18h do cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế, cuối thánh lễ, cha đã chúc mừng và tặng quà cho các bạn tân sinh viên. Món quà là chuỗi Mân côi sẽ thật ý nghĩa trong tháng Mân côi này.

 

Một số hình ảnh ngày đón tân sinh viên

1

Đón tiếp và ghi danh các em tân sinh viên

1

1

1

Giờ sinh hoạt tại vườn hoa Đức Mẹ

1

Những bài cử điệu sôi động

1

Những trò chơi lý thú

1

1

1

1

1

1

Cô Maria Trần Thị Hường - Trưởng cộng đoàn Doanh Trí Hà Nội chia sẻ với các bạn sinh viên về vấn đề sống thử, nạo phá thai trong đời sống sinh viên

1

1

Anh Giuse Trần Ngọc Thuận - Trưởng ban điều hành sinh viên Hưng Hóa
giới thiệu về sinh viên Hưng Hóa

1

Anh Giuse Nguyễn Tiến Đạt - Trưởng Liên đoàn sinh viên Công giáo
chia sẻ về đời sống sinh viên Công giáo trong thời buổi hội nhập

1

1

Học hát cộng đoàn trước lễ

1

Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh . CSsR
Chủ tế thánh lễ đón tân sinh viên Hưng Hóa

1

1

1

1

1

Cha Gioan chia sẻ với các bạn sinh viên những điều rất ý nghĩa

1

1

1

Anh Giuse Trần Ngọc Thuận cảm ơn cha Gioan và chào mừng các bạn tân sinh viên

1

1

Tặng quà các bạn tân sinh viên

1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới