Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

Sinh viên Hưng Hoá với ĐHTT của hội SVCG TGP Hà Nội

Chủ nhật - 18/12/2011 11:08
Sinh viên Hưng Hoá với ĐHTT của hội SVCG TGP Hà Nội

Sinh viên Hưng Hoá với ĐHTT của hội SVCG TGP Hà Nội

Trong cái chớm lạnh của trời mùa đông, làn gió xe xe lạnh làm triệu trái tim con người như sao xuyến, bồi hồi. Cùng chung một nhịp đập của con tim, một ước mơ, một khao khát, một lý tưởng là “men cho đời”, là”ánh sáng cho trần gian”. Chúng tôi - những sinh viên công giáo cùng nhau hướng về Đại lễ truyền thống SVCG TGP Hà Nội.

Đại lễ truyền thống SVCG TGP Hà Nội lần thứ XIII diễn ra trong hai ngày 13 và 14/11/2010 tại Giáo xứ Yên Kiện, Đông Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội, với chủ đề “Hãy học cùng Giê-Su”, cùng sự có mặt đông đủ của quý cha, quý thầy, quý sơ, đặc biệt là các bạn sinh viên và cựu sinh viên các nhóm đang sinh hoạt tại Tổng Giáo Phận Hà Nội; giới trẻ giáo xứ Yên Kiện; khách mời: nhóm sinh viên bạn (Thái Nguyên, Hải Phòng, Thái Bình…), quý ân nhân…
Đại lễ truyền thống được mở đầu bằng việc đón tiếp các tham dự viên, người người nhà nhà đều tươi vui đầm ấm trong tình yêu thương, trong sự hợp nhất.
Hội thi SV-2010 được diễn ra với chủ đề: SINH VIÊN CÔNG GIÁO HỌC CÙNG GIÊSU. Thật vậy, ý nghĩa của chủ đề năm nay như là một thông điệp giúp mỗi chúng ta, đặc biệt là các bạn sinh viên xác định được một cách đúng đắn nhất động cơ và mục đích của việc học. Học không chỉ để biết, mà học còn để hiểu, để sống, để làm người.
Hãy đến và học cùng Giê-Su
Đến cùng Giê-Su để hiểu biết sâu xa nhất ý nghĩa và mục đích của việc học.
Đến cùng Giê- Su để có thái độ xứng hợp với ơn gọi và sứ mạng học tập.
Chúng ta học gì nơi Giê-su? Đó là chủ đề đã được các bạn trong các nhóm sinh viên trình bày trong cuộc thi SV-2010. Cuộc thi diễn ra sôi nổi với sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn cổ động viên, những bài thuyết trình thật hay và ý nghĩa đã được các bạn trình bày chuẩn bị và thể hiện thành công.
Ngay sau khi kết thúc chương trình hội thi, các tham dự viên tập chung để chuẩn bị cho cuộc diễu hành và thánh lễ khai mạc.
Đúng18h, ngày 13/11 thánh lễ khai mạc được diễn ra. Trong buổi lễ có các cha dâng lễ và sự có mặt của tất cả mọi người.
Kết thúc thánh lễ, các bạn tham dự viên ăn tối tại trại của mình trong niềm vui, sự hiệp nhất.
Sau bữa ăn tối là phần chấm trại, văn nghệ và cầu nguyện. Ban tổ chức và Ban giám khảo đi thăm và chấm điểm trại, các tiết mục văn nghệ được thể hiện trên sân khấu trong tiếng vỗ tay, reo hò của mọi người.
Qua một ngày chơi vui trong tình thương mến, đây là giây phút hồi tâm để mỗi người tự nhìn nhận và cảm nghiệm một ngày qua và cùng lắng đọng tâm hồn bên Giê-su, để trao ban và ước nguyện, dưới những ngọn lửa cháy bập bùng, những ngọn nến sáng lung linh là bao ước mơ, bao khát vọng, bao tình yêu thương được trao ban, ấp ủ. Buổi cầu nguyện đi vào lòng người như còn vọng ngân mãi không nguôi.
Một ngày qua đi trong giấc ngủ yên bình của những đứa con được Người yêu thương. Giê- Su luôn ở bên ta.
Ngày 14/11, bầu khí thật tươi vui, mọi người chào ngày mới với nhứng cử điệu vui nhộn mà chan chứa tình người.
Mọi người chuẩn bị bữa ăn sáng và chụp ảnh lưu niệm. Ngay sau đó. Một cuộc thi lớn được diễn ra tại sân vận động, cuộc thi diễn ra sôi động với sự tham gia nhiệt tình từ các đội thi, không khí thật hào hứng, nhộn nhịp. Mọi nhười chơi vui trong tiếng cười, trong tình thân ái.
Đại lễ Truyền thống được kết thúc bằng một thánh lễ bế mạc do Đức tổng Giám mục Phêrô làm chủ thánh lễ. Trong bài giảng và cả khi kết thúc thánh lễ, Đức tổng Giám mục đã gửi tới mọi người đặc biệt là các bạn sinh viên nhũng thông điệp yêu thương, những lời nhắn gửi thân tình từ một người Cha già khả kính. Lời của Người cũng giống như lời của Giáo hội gửi tới mỗi chúng ta:
Giáo Hội luôn tin tưởng các bạn- những chủ nhân tương lai của Giáo hội và xã hội.
Giáo Hội luôn yêu mến các bạn- những người con thân yêu giữa lòng hội thánh.
Giáo Hội đã và sẽ đồng hành với các bạn, cùng các bạn đi tới một sự hoàn mỹ trong tình yêu của Ba ngôi Thiên Chúa.
Sau thánh lễ bế mạc là nghi thức lên đường vã bữa tiệc chia tay. Mọi người vui vẻ quây quần bên nhau trong bữa ăn cuối cùng này- bữa ăn cuối nhưng sẽ là một khởi đầu tươi sáng cho một cuộc hành trình kéo dại vô tận trong nước của Người, cũng từ nơi đây, những con tim đang cùng chung nhịp đập, những con tim rực cháy lửa yêu mến đó sẽ trở nên những chứng nhân sống động cho một Tình Yêu vô vị lợi trong môi trường sống và làm việc của mình.
Những mong sao cho tất cả chúng ta- những con người của Chúa luôn mãi thắm nồng một tình thương mến, mỗi người tìm lại cho mình được nguồn sức mạnh tươi mới cho bản thân, để tiếp tục chuyên chăm sứ mạng học tập, nhằm trở nên một Ki-tô hữu đích thực và một công dân tốt cho ngày mai.
Và mong sao khi đến với đại hội, mỗi người tìm được cho mình một ngọn lửa đam mê, một ánh sáng diệu huyền, ở nơi đó tình Chúa và tình người tỏa rạng.
“Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những mong ngọn lửa ấy sẽ bùng lên”

M. Bùi Mai


Hình ảnh hoạt động của SVCG Hưng Hoá:
  
 

 
 

 
 

 
 


 

 

 Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới