Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

Thánh Lễ khai giảng năm học mới 2015 của SVHH tại Hà Nội

Thứ năm - 20/08/2015 18:00
Thánh Lễ khai giảng năm học mới 2015 của gia đình Sinh Viên Công Giáo Hưng Hóa tại Hà Nội đã diễn ra vào 19h Thứ Ba, ngày 18/08/2015 với sự góp mặt của đông đủ các thành viên trong nhóm. Sau Thánh Lễ các thành viên quy tụ và sinh hoạt với nhau sau những tháng ngày hè xa cách
Thỏa lòng mong đợi của các thành viên trong gia đình Sinh Viên Công Giáo Hưng Hóa, 19h thứ 3, 18/08/2015, Cha Linh Hướng Gio-an Lưu Ngọc Quỳnh đã cử hành thánh lễ Khai Giảng Năm Học Mới tại đền Thánh Giê-ra-đô Giáo Xứ Thái Hà. Tham gia thánh lễ, ngoài các anh chị em trong gia đình Sinh Viên Hưng Hóa, còn có sự góp mặt của gia đình Ơn Gọi.

Để chuẩn bị cho Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học Mới này, Ban Ca Đoàn của SVHH đã tập chung học hát 1 ngày trước đó. Buổi tập hát có sự góp mặt đông đủ các thành viên trong Ca Đoàn và các thành viên trong Gia Đình SVHH. Với sự nhiệt tình, háo hức trong long mỗi người sau một mùa hè xa cách, những giọng ca, tiếng hát vang lên trong tình hiệp thông, hòa đồng và thân thiện.Mọi sự chuẩn bị đã chu tất, Thánh Lễ bắt đầu trong niềm hân hoan, vui mừng không chỉ của riêng gia đình Sinh Viên Công Giáo Hưng Hóa, mà còn có thêm sự hiệp thông của gia đình Ơn Gọi. Cha Linh Hướng, Gio-an Lưu Ngọc Quỳnh đã cử hành thánh lễ với bao tâm tình, hy vọng dành cho thế hệ Sinh Viên và đặc biệt là gia đình SVHH.


Bài đọc, Hát đáp ca đã được chuẩn bị công phu và chu đáo.


Cha Linh Hướng chia sẻ bài giảng với sự hăng say, nhiệt huyết. Đặc biệt, với cách nói chuyện rất gần gũi khiến không gian Thánh Lễ trở nên thân mật hơn, vui vẻ hơn.


Cha nhắn gửi đến gia đình Sinh Viên Công Giáo Hưng Hóa 3 điều:

Một, mỗi người sinh viên chúng ta hãy trở thành một Ghít-ôn của hôm nay để giải thoát những anh em bạn bè khác trong gia đình SVHH khỏi những Ma-đi-an trong cuộc sống thường ngày. Để họ cùng trở về với gia đình Hưng Hóa

Hai, hãy từ bỏ mọi sự mà theo Chúa Ki-Tô, nhất là tiền bạc, vật chất, những vinh hoa phú quý đời này là rào cản lớn nhất trên con đường về nhà Chúa.

Ba,theo Người, chúng ta không chỉ được hạnh phúc Nước Trời ở đời sau mà còn được rất nhiều thứ ở đời này nữa, tình bạn, sự cảm thông chia sẻ, sự giúp đỡ từ chính những người anh em tin vào Chúa Ki-Tô.
 Mọi tâm tình, ý nguyện được dâng lên qua lời kinh, tiếng hát. Thánh lễ đã kết thúc trong niềm hân hoan và hạnh phúc của tất cả mọi người. Sau lễ, các thành viên lại tập chung sinh hoạt, giao lưu, chia sẻ về những tháng ngày hè.Thánh lễ gặp mặt sinh viên đầu năm cứ để lại trong mỗi bạn trẻ biết bao cảm xúc đến nghẹn ngào. Lại một lần nữa, mọi sự giao thoa của cảm xúc lại được dịp cứ thế ùa về. Ánh mắt, nụ cười khi gặp lại vẫn còn vẹn nguyên sự thân thiện và tinh khôi dường nào. Sự gặp gỡ của mỗi tâm hồn đến với Chúa có lẽ là điều diệu kì nhất. Ta lại có được những giây phút bình yên trong tâm hồn để cùng được trò chuyện và lắng nghe cùng Ngài. Khép lại những muộn phiền, đau khổ và cả những thất bại của kiếp người, đến với Chúa, tâm hồn ta như được thanh lọc để chỉ còn lại những miền yêu thương tươi đẹp. Cảm nghiệm được tình yêu bao la đó, chúng ta hãy như lời Chúa dạy, là những chiến sĩ cam trường năng động, hăng hái và nhiệt huyết với cuộc đời. Sống, suy nghĩ và hành động đúng đắn, can đảm nhân danh thánh Chúa. Ước chi mỗi người gặp bạn, đều cảm nghiệm được sự hiện diện của Thiên Chúa nơi chính bản thân ta.!!! Siêng năng cầu nguyện và đến với Chúa. Điều mà mỗi bạn trẻ cần làm để có một đời sống Đức tin vững bền.

 

 

Tác giả bài viết: BTT Hưng Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới