Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

Thánh lễ tổng kết năm học 2014-2015 của sinh viên Hưng Hóa tại Hà Nội

Thứ bảy - 20/06/2015 17:38
Trong tâm tình tạ ơn và tinh thần huynh đệ, ngày 16/06/2015 vừa qua, khoảng hơn 50 anh chị em sinh viên công giáo giáo phận Hưng Hóa đã quay quần trong khuôn viên đền thánh Giê-ra-đô, giáo xứ Thái Hà để hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn Chúa vì những ơn lành Ngài đã thương ban trong suốt năm học 2014-2015 qua.
“ Xin dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bao la
Xin dâng lời cảm mến hòa theo tiếng hát vang lên
...
Xin chân thành cảm tạ hồng ân Chúa thắng oan khiên
Xin chân thành cảm mến hồng ân Chúa thắng nguy nan
…”                        
( Tán tụng hồng ân- Lm.JB Nguyễn Sang)

Trong tâm tình tạ ơn và tinh thần huynh đệ, ngày 16/06/2015 vừa qua, khoảng hơn 50 anh chị em sinh viên công giáo giáo phận Hưng Hóa đã quay quần trong khuôn viên đền thánh Giê-ra-đô, giáo xứ Thái Hà để hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn Chúa vì những ơn lành Ngài đã thương ban trong suốt năm học 2014-2015 qua.

Đúng 19h00’, các bạn sinh viên Hưng Hóa đã quy tụ đầy đủ và chuẩn bị tâm thế sẵn sang bước vào thánh lễ.Thánh lễ trọng thể đã được diễn ra do cha Giuse Nguyễn Hữu Hoan- cha đồng hành cùng nhóm sinh viên Hưng Hóa cử hành.

Trong bài chia sẻ, cha nhắc nhở các anh chị em sinh viên hãy có 1 kì nghỉ hè thật ý nghĩa theo đúng tinh thần sinh viên công giáo và luôn luôn nhớ đến nhiệm vụ qua trọng nhất là học hành, hãy luôn giữ vững đức tin và sống cuộc sống mến Chúa yêu người.
Cuối thánh lễ, bạn Giuse Nguyễn Tiến Vượng- Trưởng nhóm sinh viên Hưng Hóa có lời cảm tạ Chúa, cám ơn cha đồng hành và quý ân nhân đã giúp đỡ cho nhóm có được sự phát triển và bền vững đến ngày hôm nay và xin cha cùng cộng đoàn luôn cầu nguyện cho nhóm để nhóm luôn có sự đoàn kết và anh chị em sống tình huynh đệ trong hồng ân của Chúa: 
 
Thánh lễ kết thúc với sự hòa vang những câu ca cảm tạ dâng lên Thiên Chúa.Thánh lễ tuy đã kết thúc nhưng trong lòng mỗi anh chị em,những người đang hiện diện tại ngôi đền thánh thân yêu này lại mang trong mình những tâm tư,những suy nghĩ khác nhau, tâm trạng băn khoăn lo lắng của những anh chị em sinh viên năm cuối vì những lo toan trong cuộc sống của 1 sinh viên mới ra trường còn đang tồn tại nhiều cam go, thử thách; tâm trạng tiếc nuối những người cũ sẽ đi đan xen cùng sự háo hức đón chờ những tân sinh viên mới,…nhiều tâm trạng vui buồn lẫn lộn đan xen vào nhau.
 
“Lạy chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã thương ban cho chúng con những người cha, những người thầy đã âm thầm thương yêu và lo lắng cho chúng con cách này hay cách khác; chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con những người bạn mới, là anh là chị của chúng con. Chúng con tuy đến từ những vùng đất xa lạ, khác biệt tuổi tác, khác biệt về văn hóa, khác biệt về tính cách, nhưng chắc hẳn rằng, mỗi người trong chúng con, ai cũng có những cảm nhận rất thật cho mình. Và con tin rằng, cảm nhận mà chúng con có được đó là chúng con đang được sống hạnh phúc và bình an thật trong tình yêu của Chúa”
 
Những nụ cười cùng những giọt nước mắt trên khuôn mặt những anh chị em sinh viên,chắc chắn trong lòng mỗi người sẽ lưu giữ lại những khoảnh khắc này làm hành trang cho cuộc sống cam go sau này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA