Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

Tìm Lại Chính Mình

Chủ nhật - 18/12/2011 11:11
Tìm Lại Chính Mình

Tìm Lại Chính Mình

Mùa chay là thời điểm thích hơp nhất để mỗi người trong chúng ta nhìn và tìm lại con người thật của chính mình. "Con nay trở về ,trở về cùng chúa chúa ơi ………”
Sau nhưng ngày tháng học tập ,làm viêc tại chốn đô thị phồn hoa và đầy náo nhiệt,giờ đây chúng con cộng đoàn sinh viên Hưng Hoá đã được cùng nhau tìm về một nơi mà ở đó chúng con được e ấp,được ủi an của tình yêu thiên chúa trong những tháng ngày xa gia đình xa người thân.Và tâm tình ấy đã được minh chứng bởi cuộc hành hương về giáo xứ Di Nậu ngày 19_20/3/2011. Đây cũng là ngày vô cùng trọng đại của SVCG GP Hưng Hóa, là ngày đánh dấu sự nảy nở đầu tiên là bước đệm vững chắc để xây dựng nên cộng đoàn sinh viên hưng hóa vững mạnh như ngày hôm nay. Không chỉ riêng tôi mà dường như tất cả những ai tham gia vào chuyến đi đều rất thao thức, mong ngóng và chờ đợi. Đây là một chuyến đi không phải đầu tiên nhưng cũng là một cuộc hành hương để lại khong it nhưng kỉ niệm trong tâm tư mỗi người về mảnh đất than thương.

Xe của đoàn chúng tôi bắt đầu chuyển bánh lúc 13h45 phút, có lẽ với kế hoạch thì đã trễ 15phút nhưng dường như không ai để ý đến điều đó, mà tất cả đang được mọi người hướng vào chặng đường dài phía trước. Nơi mà chúng tôi đang đi khôngcách xa hà nội là mấy nhưng sao lại có sự khác biệt lạ lùng đến vậy. Dưới cơn gió nhẹ nhàng và ánh nắng ấm áp của mùa đông sau những ngày mưa ảm đạm chúng tôi như được hòa mình với thiên nhiên, với đất trời mà chúng tôi khó nhận thấy được nơi đô thị náo nhiệt kia.Phải chăng đó là sự iu ái mà chúa ban cho cộng đoà sinh viên hưng hóa chúng tôi trong những ngày quan trọng này.Và nếu như ở hà nôi chúng tôi bị khép kín bởi những tòa nhà cao tầng với ánh sang rưc rỡ của đèn điện ,cùng với những tuyến phố tấp lập người qua lại thì đến đây nỏi mảnh đất không xa hà nội là bao nhưng chúng tôi đã thấy đó không phải là những tòa nhà cao tầng hay những con đường tấp lập người đi, trước mắt chúng tôi là những thửa ruộng nối tiếp nhau xanh mươt môt màu, xa hơn nữa là những ngôi nhà nhỏ bé đang thấp thoáng sau rặng cây dài vô tận, không gian ấy khiến chúng tôi ai ai cũng muốn lơi rộng hơn nữa hồn mình để tân hưởng sau những ngày tù túng bó hẹp nơi thị thành. Sau hơn một giờ đồng hồ xe của chúng tôi dừng lai trươc sân Ủy Ban Xã Di Nậu và để đến nhà thờ chúng tôi phải đi một đoạn đuờng cũng khá dài. Nhưng không ai cảm thấy ngần ngại măc dù đã khá mệt sau hơn môt giờ ngồi trên ôtô ,đây cũng là cơ hội để chúng tôi được tiếp xúc,gặp gỡ và cảm nhận rõ hơn cuộc sống của người dân nơi đây. Ngay khi đến nhà thờ anh trưởng đoàn đã dẫn đoàn chúng tôi vào chào cha xứ cùng ban hành giáo, lúc này đây tôi nhìn thấy ánh mắt thân thương, nụ cười rạng rỡ cha dành cho chúng tôi, và cánh tay cha mở rộng đón chúng tôi những đứa con hoang lạc trở về. Sau màn chào hỏi gặp gỡ vui vẻ chúng tôi được anh chị giáo lí viên của nhà xứ đưa đi ổn định chỗ ngỉ ngơi, dù còn nhiều thiếu thốn nhưng tấm lòng môc mạc đơn sơ của con người nơi đây cũng đủ để chúng tôi cảm thây được ấm lòng. Giờ phút mà mọi người chờ đợi cũng đã đến đúng 15h chương trình tĩnh tâm bắt đầu, hơn bao giờ hết đây là phút giây giúp cho mỗi người tìm lại chính mình, chính con người thật của mình mà từ lâu đã bị cuôc sống nơi đô thị làm lãng quên, làm hư mất. Nếu như trước đó là những tiếng cười đùa, những nét mặt vô tư như những đứa trẻ của các bạn thì giờ đây đó là sự sám hối, ăn năn với người cha yêu dấu mà các bạn đã môt thời quên lãng để chạy theo thú vui cuôc đời. Bộn bề của cuộc sống, áp lưc của học tâp đã làm thân xác mỗi người trở nên nặng nề và yếu đuối biết bao khi phải xa cha mẹ, xa gia đình …….. 
 
Sau bữa cơm tối chúng tôi được tham dự thánh lễ dành cho thiếu nhi ở đây. Chúng tôi thật sự ngỡ ngàng khi thấy sự tham gia rất đông của các em thiếu nhi cũng như sự sốt sắng hiệp thông của các em trong thánh lễ. Thánh lễ kết thúc cũng là thời khắc lửa trại bắt đầu, khi bài hát chúc mừng sinh nhật mà cha xứ cùng các em thiếu nhi chúc mừng tới cộng đoàn chúng tôi cũng là lúc ngọn lửa trai bùng lên mạnh mẽ, đó không đơn thuần là ngọn lửa bình thường mà ngọn lửa ấy còn là ngọn lửa của tình yêu được nhóm lên sau buổi tĩnh tâm. Những trái tim đang bị cám dỗ cuộc đời làm tổn thương thì giờ đây trong tình yêu chúa họ đã cháy hết lòng nhiệt thành, nhựa sống của mình làm ấm nóng cả một vùng của mảnh đất nơi đây, một nơi mà tình yêu chúa đang được hồi sinh mạnh mẽ. Cùng nhau ngồi dưới ngọn lửa ấy chúng tôi như đang được ôm ấp, vỗ về của cha của mẹ trước những giá lạnh của cuộc đời, đây là những giây phút có lẽ sẽ không thể quên với chúng tôi trong đêm lửa trại tại mảnh đất Dị Nậu thân thương này. Đêm đã về khuya ánh lửa cũng lụi dần, và cuộc vui nào rồi cũng phải đến lúc tàn chúng tôi cùng nắm tay nhau để dâng lên chúa những lời nguyện chân thành nhất cảm tạ ngài đã ban cho chúng tôi những giây phút bên nhau thật ý nghĩa và thiêng liêng.
 
Sau một đêm vui chơi tưởng chừng tất cả đều mỏi mệt nhưng sự thật lại không vậy mà dường như trên khuôn mặt mỗi người đều hiện lên một niềm vui khó tả. Để chia tay chúng tôi cha xứ đã giành cho chúng tôi một sự ưu ái đăc biêt đó là một thánh lễ vào lúc mười giờ chưa. Và trong ngôi thánh đường này đây hôm nay chúng tôi cũng sẽ là những đứa trẻ để ngồi lắng nghe những lời chia sẻ, tâm sự và dặn dò trước khi phải xa người cha yêu dấu của mình để tiếp tục chặng đường đang đợi chờ phía trước. Cha đã thức tỉnh cảm thức trong mỗi chúng con trước khi đã quá muộn “Nguyện xin mọi ơn làmh của chúa xuống nơi cha để cha dẫn dắt những con chiên lạc đường trở về bên chúa người cha nhân từ yêu thương chúng ta rất mực”.Ra về trong sự lưu luyến và nhớ mong dõi theo bước chân chúng tôi đó là ánh mắt của người cha nhân từ là nụ cười trìu mến của các bạn trẻ cùng những cái vẫy tay mà moi người đã dànhcho chúng tôi và đó sẽ là những hình ảnh còn mãi trong tim mỗi bạn trẻ chúng tôi.
Trên đường về chúng tôi đã được ghé thăm một địa danh nổi tiếng nơi đây đó là “Chùa Thầy” và như vậy kỉ niêm của chuyến đi đã trở thành dấu ấn trong tim chúng tôi của một thời sinh viên đầy hồn nhiên vô tư và cũng không ít nỗi niềm. Ra về trong hành trình tìm lại chính mình,tâm hồn mỗi chúng tôi được củng cố được sống với tầm hồn đang được hồi sinh, được trỗi dậy cảm thức con người mình, để từ nay sẽ không là con sống nhưng là chúa sống trông con từng ngày. Nguyện xin tình yêu thiên chúa là nguồn mạch để SVCG GP Hưng Hóa chúng con đươc lớn mạnh và sẽ là vườn hoa muôn sắc dâng lên người cha rất đỗi nhân từ và yêu dấu của chúng ta. Những ai đã, đang và sẽ là thành viên của Hưng Hóa thì hãy sống và phục vụ hết mình vì tình yêu thiên chúa để Hưng Hóa sẽ là ánh sáng của chúa nơi thế gian nay. Chúc cho các thành viên trong SVCG GP Hưng Hóa có một mùa chay thánh tràn đầy ân sủng thiên chúa
 
Maria Kim Nhiên - SVHH
 
Những hình ảnh được ghi lại

Xin Thiên Chúa chỉ cho chúng con - con đường dẫn tới tình yêu của Người!
 
Bấm vào ảnh để xem kích thước thật
Nhà thờ Giáo xứ Dị Nậu
 
Bấm vào ảnh để xem kích thước thật
Thầy Nguyễn Văn Yêm giúp anh chị em tĩnh tâm
Bấm vào ảnh để xem kích thước thật
Phim cuộc đời thánh Phanxico Assisi
Bấm vào ảnh để xem kích thước thật
Bữa tiệc huynh đệ vào buổi tối
Bấm vào ảnh để xem kích thước thật
 
Bấm vào ảnh để xem kích thước thật
Cha xứ, cha đặc trách, thầy và trưởng nhóm cùng thắp nến sinh nhật
Bấm vào ảnh để xem kích thước thật
Chương trình văn nghệ lửa trại vui vẻ
Bấm vào ảnh để xem kích thước thật

 
Bấm vào ảnh để xem kích thước thật
Chương trình trò chơi lớn vui nhộn và đầy ý nghĩa
Bấm vào ảnh để xem kích thước thật
Thánh lễ tạ ơn và bài chia sẻ của Cha Sở Giáo xứ Dị Nậu
Bấm vào ảnh để xem kích thước thật
Chụp ảnh lưu niệm cuối thánh lễ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA