Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

Tĩnh tâm Mùa Vọng cùng gia đình sinh viên Thái Hà

Thứ tư - 17/12/2014 13:00
Ngày 16 tháng 12/2014 vừa qua, Khoảng 400 bạn sinh viên trong Gia đình sinh viên Công giáo Thái Hà đã cùng quy tụ tại đền thánh Giê ra đô (giáo xứ Thái Hà) để tổ chức ngày tĩnh tâm Mùa Vọng, đây là ngày đầu tiên trong chương trình tĩnh tâm 3 ngày. Chương trình do cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh giảng tĩnh tâm và chủ tế Thánh lễ.
Chủ đề của chương trình tĩnh tâm là "Đức Giê su Ki tô - Ngài là ai". Chủ đề cũng là một câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên cảm thấy thấy lúng túng khó trả lời khi được người khác hỏi về niềm tin tôn giáo của mình. Để giúp các bạn sinh viên trả lời được câu hỏi đó, trong ba ngày tĩnh tâm sẽ được chia ra các chủ đề nhỏ, ngày thứ nhất với chủ đề "Đức Giê su Ki tô - Con người của lịch sử" ; ngày thứ hai với chủ đề "Đức Giê su Ki tô - Thiên Chúa làm người" ; ngày thứ ba với chủ đề "Đức Giê su Ki tô - Đấng Emmanuel".
Dù diễn ra trong không khí gió rét của mùa đông, nhưng rất đông các bạn sinh viên đã đến tham dự chương trình tĩnh tâm, ngay từ sớm các bạn đã đến để trò chuyện và làm quen với nhau.
 
1

1

Giờ cầu nguyện Taize' đầy tâm tình và sốt sắng bắt đầu ngày thứ nhất với chủ đề "Đức Giê su Ki tô - Con người của Lịch sử"

1

1

Những giây phút hồi tâm lắng đọng

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế Thánh lễ và giảng tĩnh tâm

1

1

1

1
 
Ngày thứ nhất diễn ra với sự phục vụ Thánh lễ, cầu nguyện, chuẩn bị do sinh viên Công giáo giáo phận Hưng Hóa tại Hà Nội, và gia đình SVCG Y Dược kết hợp cùng nhau để tổ chức.

1

1

1

1

1

Bài giảng với nhiều thông điệp , những lời giải nghĩa của cha Gioan

1

1

1

1

Khoảng 400 bạn sinh viên đã tham dự chương trình ngày thứ nhất

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

Lãnh nhận bí tích hòa giải để đón chờ Chúa Giáng sinh

1

1

Anh chị em sinh viên Hưng Hóa chụp ảnh lưu niệm cùng cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh

1

1

Anh chị em trong gia đình SVCG Y Dược
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới