Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

Tổng Kết Chương Trình Tiếp Sức Mùa Thi SVCG Giáo Phận Hưng Hóa

Thứ tư - 13/07/2016 12:31
Một mùa tiếp sức lại trôi qua hẳn còn đọng lại biết bao nhiêu tâm tư, kỉ niệm trong lòng các thí sinh và các tình nguyện viên (TNV). Thầm cám ơn Chúa, cảm ơn Mẹ, cảm ơn các Cha và quý ân nhân đã tạo điều kiện tốt nhất giúp Sinh Viên Hưng Hóa (SVHH) chúng con kết thúc chương trình trong sự bình an và thành công nơi Chúa.
Một mùa tiếp sức lại trôi qua hẳn còn đọng lại biết bao nhiêu tâm tư, kỉ niệm trong lòng các thí sinh và các tình nguyện viên (TNV). Thầm cám ơn Chúa, cảm ơn Mẹ, cảm ơn các Cha và quý ân nhân đã tạo điều kiện tốt nhất giúp Sinh Viên Hưng Hóa (SVHH) chúng con kết thúc chương trình trong sự bình an và thành công nơi Chúa.  
                                                      Description: C:\Users\Thuy Lan\Downloads\Untitled-1.jpg
Từ những bước đầu chuẩn bị sơ khai, với tinh thần Đoàn Kết – Trách Nhiệm -  Hi Sinh từ phía BTC và các TNV, chương trình Tiếp sức mùa thi (TSMT) 2016 được bắt đầu vào ngày 29/06. Từ sáng sớm, các TNV đã có mặt đông đủ và phân chia khu vực đón thí sinh tại bến xe Yên Nghĩa và Mỹ Đình. Thời tiết khá ủng hộ cho nhóm, trời râm mát không có nắng chói chang cũng không đổ mưa.
                                                                    Description: C:\Users\Thuy Lan\Desktop\tsmt\Picture_015.jpg
Đón Thí Sinh tại các bến xe
Sau quãng đường di chuyển khá mệt mỏi để về đến Thái Hà, các em thí sinh đã tập hợp đông đủ, gặp gỡ làm quen nhau, làm quen với các anh chị TNV và cười nói vui vẻ. Tối đến các em được cùng giao lưu và chia sẻ với các thành viên của nhóm SVHH. Để các em thí sinh được làm quen gắn kết với nhau, và hơn hết giúp các em có thể tự tin hơn trước khi bước vào những ngày đầu tiên của hành trình thi, nhóm SVCG Hưng Hóa đã tổ chức chương trình sinh hoạt chia sẻ kĩ năng cho các em thí sinh.
Chương trình sinh hoạt tạo nên bầu khí vui tươi, xóa tan không khí khoảng cách và mọi lo lắng âu lo cho các em thí sinh. Đặc biệt, các em thí sinh được trò chuyện và gặp gỡ với anh Giuse Phùng Đức Thọ, anh cựu Trưởng ban sinh hoạt của nhóm. Các em thí sinh được lắng nghe những chia sẻ về cuộc sống sinh viên, được giải đáp những câu hỏi thắc mắc khi đi thi. Từ đó giúp các em có tâm lí vững chắc tự tin hơn trước khi vào ngày thi đầu tiên. Tinh thần người trẻ, tinh thần của những người con cùng chung một Cha đã làm cho các bạn trẻ đến gần nhau hơn, bắt đầu đã quen thân với nhau và có những câu chuyện, những ánh mắt tươi cười vui vẻ cùng nhau.
                                                                     Description: C:\Users\Thuy Lan\Desktop\tsmt\13438794_621456388019189_8423004127286572983_n.jpg
      Anh Giuse Phùng Đức Thọ chia sẻ kĩ năng với các em thí sinh trước ngày thi đầu tiên
Ngày đi làm thủ tục dự thi cho các em thí sinh ngày 30/07, thời tiết không mấy ủng hộ với những trận mưa đan xen với bầu trời oi bức. Các TNV vẫn không quản ngại vất vả, ngồi ngoài chờ các em thí sinh cho đến khi làm xong thủ tục mặc kệ những cơn mưa to kéo dài. Mỗi TNV được giao trách nhiệm với từng thí sinh, sự quan tâm và lo lắng của các TNV với thí sinh làm cho các em bớt đi những bỡ ngỡ, bất an khi phải xa gia đình trong mấy ngày dài và đối mặt với kì thi gần kề.   
                                                        Description: C:\Users\Thuy Lan\Downloads\_MG_5033.JPG
TNV và Thí Sinh chuẩn bị lên đường đến địa điểm thi
                                                               Description: C:\Users\Thuy Lan\Downloads\ảnh 2.png
TNV đợi thí sinh làm xong thủ tục dự thi dù trời đang đổ mưa
Làm bệ đỡ tinh thần cho các em, những giờ kinh cầu – những giờ lễ là không thể thiếu. Được sự quan tâm đặc biệt từ Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, nhóm SVHH được Cha dâng lễ chuẩn bị tâm lý cho các em trong những ngày thi đầy khó khăn. Mỗi lời Cha giảng vẫn văng vẳng đâu đây trong tâm trí mỗi người trẻ chúng ta . Đó là những giây phút để các em dâng lên Chúa những lời cầu nguyện đơn sơ, những ước mong đỗ đạt trong kì thi làm cho các em bớt âu lo phiền muộn, giúp các em có thể tự tin hơn trên con đường mình sẽ đi.
                                                                    Description: C:\Users\Thuy Lan\Desktop\tsmt\13592294_1126824304055881_7414255190766017267_n.jpg
Thánh Lễ củng cố tinh thần cho các em thí sinh
Trở về nhà sau những giờ thi căng thẳng, là giờ phút anh chị em quây quần bên nhau cùng dùng bữa, cùng nhau trò chuyện và tiếp thêm năng lượng để chiến đấu với những thử thách đang chờ đợi phía trước. Những câu chuyện vui vẻ kéo dài, những lời hỏi han hay động viên, những khích lệ tinh thần các TNV dành cho các em thí sinh khiến những bữa cơm trở nên như nơi họp mặt của một đại gia đình, nơi đó các anh chị em chăm lo và quan tâm lẫn nhau 
                                                             Description: C:\Users\Thuy Lan\Downloads\ảnh.png
Bữa cơm của các thí sinh
 
                                                          Description: C:\Users\Thuy Lan\Desktop\tsmt\13567318_1126494670755511_2618883109858176853_n.jpg
Cùng với đó là những buổi nói chuyện thật đơn giản giữa các TNV và thí sinh. Chỉ đơn giản là ngồi lại với nhau, cùng nhau chia sẻ những tâm tư, vướng mắc với các em. Những điều mà các em còn băn khoăn, hay những câu hỏi mà các em chưa tìm được câu trả lời. Những nỗi lo âu khi các em dần trải qua những môn thi, những ngày thi căng thẳng. Cùng nhau ngồi lại như  những người bạn thân thiết, anh chị em dành cho nhau những chia sẻ thực tế, những lời chúc tốt đẹp và niềm hi vọng vào một tương lai tươi sáng đang chờ đợi các em.
                                                              Description: C:\Users\Thuy Lan\Desktop\tsmt\13620208_1804237523130696_1636906542227901968_n.jpg
TNV cùng Thí Sinh ngồi trò chuyện với nhau
Bốn ngày thi kết thúc với những gánh nặng đã được trút bỏ phần nào trên gương mặt của các em thí sinh, nhóm SVHH đã có Thánh lễ tổng kết vào tối ngày 04/07. Toàn thể anh chị em cùng Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh dâng lên Chúa lời cảm tạ đã cho nhóm có một mùa tiếp sức thành công. Cảm ơn Người đã luôn cùng đồng hành và là điểm tựa, nguồn sức mạnh tinh thần lớn lao cho mỗi sĩ tử. Lời cha căn dặn trước khi chia tay các em thí sinh và các sinh viên: Hãy cứ tin tưởng và đặt trọn vẹn niềm tin vào Thiên Chúa. Khi đã trưởng thành, trở thành người sinh viên chúng ta phải biết học theo cái đúng, phải đi tìm kiếm chân lý, đâu mới là sự thật. Chúng ta có quyền làm điều đó. Mọi sự xung quanh chúng ta đều là con đẻ của đạo Công Giáo, chúng ta cần xác tín Chúa – là Chúa thật!
                                                       Description: C:\Users\Thuy Lan\Desktop\tsmt\13592294_1126824304055881_7414255190766017267_n.jpg
     Thánh Lễ Tạ Ơn kết thúc Tiếp Sức Mùa Thi 2016
Như thế, chương trình TSMT 2016 của Sinh viên Công giáo Hưng Hóa khép lại một cách tốt đẹp. Góp phần làm nên sự trọn vẹn ấy, chúng con xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến Quý Cha đặc trách Giuse Trần Quý Tuần, Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, Quý Cha giáo xứ Thái Hà, quý ân nhân – thân nhân, các anh chị cựu SVHH đã cùng đồng hành, luôn dõi theo và nâng đỡ những bước đi của chúng con, là nguồn sức mạnh lớn lao giúp chúng con hoàn thành được sứ mệnh của mình trong hồng ân Chúa. Cảm ơn các bạn TNV đã nhiệt thành hi sinh thời gian, công sức, công việc cá nhân,  vất vả của những ngày hè để cộng tác cùng chương trình.
Ngoài ra cũng cảm ơn các em thí sinh đã tin tưởng vào nhóm, ngoan ngoãn vâng lời các anh chị TNV trong suốt những ngày tháng qua. Đây không phải là lần cuối cùng chúng ta gặp nhau, cánh cửa SVHH luôn luôn chào đón các em quay trở lại. Các em chính là những mầm non của Giáo phận, của Giáo hội Công giáo; cầu chúc cho các em những điều tốt đẹp nhất!
Hẹn gặp lại các sĩ tử tại sự kiện “Đón tân sinh viên 2017” sắp tới!
Ảnh Tiếp Sức Mùa Thi 2016: https://drive.google.com/open?id=0B3e_UCNs2BNHa0k2RnV5aGF1TlE


Tác giả bài viết: Kim Chi

Nguồn tin: BTT SV Hưng Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới