Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt Động Sinh Viên

Trời lạnh

Thứ năm - 05/01/2012 11:43
Trời lạnh

Trời lạnh

Chút tâm tình gửi các bạn sinh viên Giáo phận Hưng Hóa sau khi tham dự Thánh Lễ đầu tiên trong năm 2012 của sinh viên Hưng Hóa
Trời lạnh … lạnh lắm! ngoài trời những giọt mưa lâm thâm đủ làm ướt tóc chúng tôi cảng làm cho cái rét trở nên thấu xương và xé vào da thịt. Và… Thánh lễ khởi đầu cho một năm mới, năm dương lịch 2012, cũng là chuẩn bị kết thúc một năm cũ âm lịch của anh em sinh viên giáo phận Hưng Hóa chuẫn bị bắt đầu. Từ rất sớm, các bạn sinh viên có mặt để cùng học hát và chuẩn bị cho Thánh lễ.

Càng về cuối đông trời càng lạnh, thế nhưng dường như cái lạnh ấy không thể làm chùn bước chân các bạn trẻ - những người con thân yêu của giáo phận Hưng hóa đang học tập tại, làm việc tại Hà Nội. Thánh lễ diễn ra do cha Nguyễn Xuân Trường chủ tế, các bạn sinh viên trong không khí trang nghiêm và đầm ấm của tình Chúa, tình người, mọi người cùng cất lên những lời hát du dương ngợi ca con Thiên Chúa xuống thế làm người, thể hiện một niền tin, một lòng mến, phó thác vào tình yêu của Chúa.

Trong thánh lễ, mọi người cùng lắng nge những lời chia sẻ của cha chủ tế về cuộc sống, đi cao hơn nữa là đời sống đức tin của các bạn sinh viên công giáo để làm sáng lên lời kêu gọi của Mẹ Hội Thánh đang mời gọi: “Hãy sống đời sống đức tin trong sự khiêm nhu”.

Lời chia sẻ của cha chủ tế cũng là tâm tình mà mẹ hội thánh muốn nhắn gửi chúng ta, ước mong sao cho tất cả các bạn trẻ, những chủ nhân tương lai của giáo hội và xã hội luôn ý thức và dõi theo để rồi mang lấy như là chính thân mình ta.

Kết thúc thánh lễ mọi người ra về trong bình an, mang theo tâm tình của Người con chí ái… “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất và thầy những mong ngọn lửa ấy sẽ bùng lên
Maria: Bùi Mai
 
HÌNH ẢNH THÁNH LỄ ĐẦU THÁNG 1 NĂM 2012 CỦA SV HƯNG HÓA TẠI HÀ NỘI

1

Thánh lễ trang nghiêm và sốt sắng, ấm áp tình huynh đệ

1

1

Những lời chia sẻ của Cha chủ tế được các bạn chăm chú

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

Anh giuse Nguyễn Văn Khoa thay mặt các bạn sinh viên cảm ơn và chúc mừng năm mới Cha chủ tế

1

Cha chủ tế chúc mừng các bạn sinh viên Hưng Hóa

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA