Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Bác Ái

HÀNH TRÌNH BÁC ÁI

HÀNH TRÌNH BÁC ÁI

Lang Thíp – hành trình yêu thương, hành trình rắc gieo men Phục Sinh và tình yêu Ki-tô. Ở vị trí cách xa nơi trung tâm phồn hoa, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn nhưng nơi đây luôn hiện hữu tình người bao la và tình yêu Thiên Chúa luôn ngập tràn. 30/4-1/5 - Một kì nghỉ lễ thật ý nghĩa đối với bà con giáo dân và các thiện nguyện viên.

Đông Ấm Sùng Đô

Đông Ấm Sùng Đô

“ Điều đẹp ý Ngài, xin dạy con thực hiện.” Tiếp nối những truyền thống tốt đẹp và ý nghĩa của những thế hệ đi trước. Trong tinh thần hiệp thông mang chút ấm áp từ miền xuôi lên đến bà con vùng cao, góp chút sức nhỏ của mình để sẻ chia cái lạnh giá mùa đông và niềm vui Chúa Giáng Sinh.“Vì mình là anh em, chung một Cha trên trời…”

Thắp lên những ngọn nến ở Làng Lao

Thắp lên những ngọn nến ở Làng Lao

Nếu ai đó có hỏi "Chuyến đi Làng Lao thế nào?" thì với tất cả thành viên trong đoàn, chắc chắn đây là một chuyến đi "nhớ đời" và "không tưởng". Ai có thể tưởng tượng được việc phải đi bộ vượt qua 30km đường rừng là như thế nào, cảm giác mỏi chân, đau rát là sao sau khi cuốc bộ gần 10 tiếng ra sao ......... Vâng đây đúng là chuyến đi "không tưởng", khó để kể cho ai đó nghe và tin về hành trình mà chúng tôi đã trải qua. Nhưng chúng tôi mới chỉ đến đây 1 lần, còn bà con và các em nhỏ nơi đây vẫn phải thường xuyên trải qua quãng đường như vậy mỗi khi muốn đi chợ, đi học hay đi lễ. Cần lắm những sự giúp đỡ cho bà con nơi đây.

Thư ngỏ chương trình Bác ái "Đông ấm yêu thương" tại giáo họ Làng Lao - gx Mỹ Hưng

Thư ngỏ chương trình Bác ái "Đông ấm yêu thương" tại giáo họ Làng Lao - gx Mỹ Hưng

Kính thưa quý cha, giáo phận Hưng Hóa là giáo phận nằm trên vùng thượng du, trung du trải rộng trên địa bàn 10 tỉnh Tây bắc, đời sống vật chất chậm phát triển và vô cùng thiếu thốn. Mùa đông đã về với cái rét cắt da cắt thịt, biết bao người kém may mắn đang phải chịu cảnh nghèo đói nay lại thêm cái rét không chăn không áo. Cảm thông trước thực trạng khó khăn của giáo phận, sinh viên Công giáo chúng con ý thức lời mời gọi dấn thân của Chúa và Giáo hội, chúng con hăng hái muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn nhưng “lực bất tòng tâm” có tinh thần, thời gian và tâm huyết nhưng lại thiếu điều kiện thực thi.

Hình ảnh đón tiếp thí sinh tại bến xe Mỹ Đình đợt 1

Hình ảnh đón tiếp thí sinh tại bến xe Mỹ Đình đợt 1

Sáng ngày 2 tháng 7 năm 2013, các tình nguyện viên Sinh viên Hưng Hóa cùng tập trung tại bến xe Mỹ đình để đón tiếp các em thí sinh từ các vùng quê xuống Hà Nội thi. Sau khi ban điều hành nhận thông tin về các em thí sinh, các tình nguyện viên lại chở các em về các địa điểm Tiếp sức mùa thi của Sinh viên Hưng hóa gần nhất nơi các em thi.

Hồi ký ve chai - SV Hưng Hóa

Hồi ký ve chai - SV Hưng Hóa

Chắc hẳn ai trong mỗi người chúng ta cũng đã từng bắt gặp những người dân lao động kiếm sống bằng nghề thu gom ve chai. Và cũng có thể chính chúng ta cũng đã từng làm việc đó, với những mục đích không giống nhau.

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới