Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Bác Ái

Buổi ve chai thứ 2 của SV Hưng Hóa tại Hà Nội

Thứ hai - 15/04/2013 08:06
Buổi ve chai thứ 2 của SV Hưng Hóa tại Hà Nội

Buổi ve chai thứ 2 của SV Hưng Hóa tại Hà Nội

Ngày Chủ nhật thứ II Phục Sinh đối với mình khi tham gia đi ve chai thực sự rất ý nghĩa, mình đã cảm nhận và đã rút ra được rất nhiều bài học cho riêng mình. Và mình sẽ cố gắng sữa chữa những thiếu sót của bản thân. Chắc rằng tất cả các bạn tham gia đi ve chai, ai cũng sẽ cảm thấy rất ý vui vẻ và ý nghĩa. 
Cả một buổi sáng ngồi trên xe đạp mà cứ như cưỡi trên yên ngựa, chúng mình hăng hái đi đến nhà trọ của các bạn để thu gom, một cảm giác thật thú vị. Mọi người luôn nghĩ rằng sinh viên là những người tri thức, phải làm những việc xứng với mình, phải luôn giữ sạch sẽ, phải được mọi người kính nể...Nhưng ngày hôm qua, khi chúng mình đi vào các ngõ hẻm để thu đồ, đi tung tăng ngoài phố với những chai lọ lếch kếch trên xe, vừa đi vừa tỏa mùi đặc trưng...ui! cảm giác thật là thoải mái và xung sướng. Nghĩ lại mỗi lần về quê, thấy mẹ đang vất vả chuẩn bị phân tươi bón ruộng, mình vào làm cùng
 mẹ, nhưng mẹ lại bảo: Để đấy mẹ làm cho, động vào làm gì cho bẩn tay, với lại còn một chút nữa là xong thôi mà (trong khi mẹ mình mới chỉ bắt đầu làm thôi). Hay khi ra đồng cùng mẹ, các cô các bác lại bảo: Sinh viên mà cũng phải ra đồng à!...Vậy là, cái sự sang trọng, được mọi người kính nể ấy lại là do Mẹ mình, Cha mình chịu vất vả (cái mà mọi người gọi là các công việc bẩn thỉu) làm nên. Cảm ơn Chuyến đi đã giúp chúng mình nhận ra điều đó.
Chuyến đi cũng rất ý nghĩa khi tất cả các bạn tham gia là để giúp đỡ những người nghèo, những người còn đang rất khó khăn. Sự nhiệt tình, sự bác ái của các bạn sẽ động viên tinh thần và giúp đỡ rất nhiều cho những người đang gặp khó khăn đấy. 
Chúng con xin cảm tạ Thiên Chúa vì ngài đã liên kết chúng con lại để phục vụ người.
Thay mặt cho ban bác ái, mình Xin Chân thành cảm ơn tất cả anh chị em đã quan tâm cầu nguyện, quyên góp đồ và đặc biệt là các anh chị em đã tham gia đi ve chai. 
Nguyện Xin Thiên Chúa ban ơn tràn đầy trên các bạn.

1

1

1

1
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới