Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Tản Mạn Suy Tư

Cảm nhận về Phục Sinh

Chủ nhật - 08/04/2012 11:48
Cảm nhận về Phục Sinh

Cảm nhận về Phục Sinh

Cảm nhận về Phục Sinh

Sau những ngày chìm ngập trong bóng tối bao trùm của dư vang về cái chết của Đức Kitô trên đồi Golgotha, ngày hôm nay sau khi nghe tiếng chuông vang lên trong kinh vinh danh và bài Exsultet thì dường như tâm hồn của con khác đi, nó mỡ ra một niềm vui liên miên, vô tận về một sự trổi dậy đầy quyền năng của Ngôi Hai như lời đã tiên báo trước qua các ngôn sứ.

Quả vậy, tâm trí con lúc này luôn luôn hướng nhìn và nghiệm ra một cuộc vượt qua vĩ đại của Thiên Chúa, vì thế tâm tình của con là một lễ tạ ơn dâng lên Chúa trong sự cảm tạ tình thương tuyệt vời ấy, Ngài đã ban cho thế gian một nguồn ánh sáng tận cùng, đời đời, xua tan bóng tối thăm thẳm của thời gian, Ngài làm cho satan phải lặng im, như một người trọng tài đuổi satan ra khỏi đấu trường cuộc đời.

Mùa Phục Sinh về như một niềm vui bất tận của người tín hữu, vì thế con thật vui mừng và có một tâm tình vui sướng tột cùng như là được đón nhận ánh nắng giòn tan sau kì mưa dầm, như một cánh chim vững đôi cánh trong đường bay, như một đàn chiên được bảo vệ khỏi đàn sói hung hăng, chính Thiên Chúa đã cho con niềm vui dào dạt để đón nhận sự Phục Sinh, con cảm tạ Ngài đến bao giờ cho đủ với tình cảm lớn lao của Ngài.

Không những vậy, Mùa Phục Sinh về đem lại cho con một hy vọng về sự sống lại trong ngày sau hết với niềm tin “nếu con cùng chết với Ngài con sẽ cùng Ngài sống lại”. Chúa như một chiếc thang âm thầm dẫn lối con vào một ngưỡng cửa mới.

Bên cạnh đó, Mùa Phục Sinh còn mang lại cho con một niềm tin tưởng vào Đức Kitô, vì Ngài đã tiên báo mọi sự và nay đã thành hiện thực, còn gì mà không tin Ngài nữa, chính sự phục sinh ấy đem lại cho con niềm tin vàng đá và trung kiên đến cùng.

Đến với Mùa Phục Sinh con có vài dòng cảm nhận, như là một niềm vui, sự tri ân, lòng biết ơn và sự tin cậy trọn vẹn vào Chúa.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới