Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Tản Mạn Suy Tư

Con muốn "sống thử" Chúa ơi !

Thứ hai - 07/05/2012 07:57
Chúa ơi nhiều bạn trẻ bây giờ vẫn hay sống thử, người ta liệt kê ra có nhiều viễn cảnh mới cho tương lai lắm Chúa à :
Viễn cảnh 1: Tài sản bây giờ là “của chung”
Viễn cảnh 2: Bạn vẫn tụ tập ăn nhậu mỗi đêm
Viễn cảnh 3: Nhà cửa sạch sẽ gọn gàng
Viễn cảnh 4: Tiết kiệm chi phí
Viễn cảnh 5: Sex… mọi nơi
Viễn cảnh 6: Chiêm ngưỡng nàng “siêu bốc lửa”
Viễn cảnh 7: Không thích thì đi

Nhiều cảnh quá Chúa ơi, nhưng con không thích thế. Con thích ít đụng hàng cơ. Thôi con cũng liệt kê thừ 7 viễn cảnh mới Chúa xem có được không nhá :

Viễn cảnh 1: Tài sản bây giờ là “của chung”.
Tài sản cũng là của chung vì sống đời khó nghèo cùng Chúa thì từ bỏ mọi sự, tài sản của con giờ là của Chúa. Chúa sẽ gánh lấy mọi lo toan của con và giờ đây con cũng cùng gánh lấy những khó khăn ấy bằng những lời cầu nguyện dâng lên Chúa là tình yêu của con.

Viễn cảnh 2: Mọi người tụ tập "tỏ tình".
Con gọi là "tỏ tình" vì con được thủ thỉ với Chúa bên cạnh anh em con, tỏ tình với Chúa bằng lời kinh, bằng chuỗi Mân Côi.

Viễn cảnh 3: Nhà cửa sạch sẽ gọn gàng.
Đúng thế, vì con sống trong nhà của Chuá, nơi Chúa quy tụ chúng con lại thành một cộng đoàn cùng chung một ý hướng phục vụ Chúa.

Viễn cảnh 4: Tiết kiệm chi phí.
Chúng con phải tiết kiệm chi phí chứ, không vì Chúa luôn thương yêu ban cho chúng con mọi sự mà hoang phí đi những gì được ban cho. Tiết kiệm để sẻ chia cho những anh em đang còn thiếu thốn của chúng con.

Viễn cảnh 5: Chúa mọi nơi.
Chúa ở khắp mọi nơi : là người ăn xin, là người đói khát, bệnh tật, Chúa luôn cần chúng con chia sẻ đi để tình yêu mãi lớn lên nơi trần thế.

Viễn cảnh 6: Chiêm ngưỡng Chúa “siêu bốc lửa”.
"Bốc lửa" vì Chúa yêu con vô bờ, hiến trọn thân xác vì chúng con. "Bốc lửa" vì một Thiên Chúa cao sang mà náu thân trong hình Bánh và Rượu, trao cho con lương thực thần linh dưỡng nuôi chúng con.

Viễn cảnh 7: Không thích thì đi.
Đi đâu? Đi phục vụ anh em ở khắp mọi nơi. Chúa cho con nhiều lựa chọn để "sống thử" với Lang Quân của mình vì chúng con là Hiền Thê của Chúa. Rồi mai đây sẽ "sống thật" cùng Chúa trên Thiên Quốc.

Chúa thấy thế có được không nè ? Con thấy cũng hay hay đó chớ. Nhưng giờ thì Chúa lại chưa gọi con sống thử nơi tập viện như thế với Chúa phải không ? Có phải Chúa vẫn muốn con sống giữa đời để mang đi sứ điệp yêu thương của Chúa với bậc sống hiện tại hơn là sống ở bậc tận hiến cho Chúa mãi mãi ? Nếu thế thì xin cho con biết luôn vâng ý Chúa mà vui sướng thưa rằng : "Lạy Thiên Chúa, này con đây, con đến để thực thi ý Ngài" (Dt 10, 7) trong mọi sự.

Tác Giả : Jade Xen
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới