Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Tản Mạn Suy Tư

Thư Cho Má

Thứ sáu - 09/03/2012 15:30
Thư Cho Má

Thư Cho Má

Má kính yêu của con !

Thực ra con không biết nguồn gốc sâu xa của ngày 8-3 vì nó bắt nguồn từ rất xa so với thời đại của chúng con. Nhưng con có biết một điều đó dành riêng để tôn vinh Người Phụ Nữ và rất nhiều những phụ nữ vì ngày này mà hảnh diện mình là Phụ Nữ vì họ được nhận những đoá hoa rực rỡ nhất, những lời chúc ngọt ngào yêu thương nhất trong vạn lời chúc chứa trong kho tàn văn chương của nhân loại. Và con biết vì họ là những người xứng đáng !. Thật sự rất xứng đáng khi họ đã dành 364 ngày để tận tuỵ với gia đình, để hy sinh cho chồng con và luôn heo hắt suốt 364 ngày để nở hoa vào ngày 8-3 , ngày của hạnh phúc, ngày của niềm vui, ngày mà tất cả những người đàn ông phải nghiên mình chúc tụng, phải bù đắp bằng những yêu thương chân thành .
 
           
Hôm qua, con chứng kiến nhiều niềm vui đang nhú mầm và sắp tung nở vào ngày 8-3 nên muốn tâm sự với Má tí thôi. Con thấy một người đàn ông trông có vẻ thành đạt ghé ngang shop hoa tươi, ông ta đặt hàng Má ạ con ngưỡng mộ đoá hoa mà anh ta không ngần ngại rút tờ năm trăm mới kẻng ra định trả ngay không do dự và hẹn mai quay lại lấy để tặng cô bạn gái mà anh ta dày công đeo đuổi. Con xấu thật, đứng đó nghe lén chuyện người ta rồi lòng tự dưng thấy buồn, con cũng muốn mua tặng Má đoá hoa đó nhưng lại thôi và quày quả sang gian hàng nước hoa độc là những loại đắt tiền với đầy đủ những nhản hiệu nổi tiếng xuất phát từ Pháp , Mỹ … Channel, Noir , Red Door …. Thơm thật ngửi thấy mùi nghe nó sang trọng quí phái làm sao!.
 
Hôm nay là ngày của “Phụ Nam” độc chiếm gian hàng này hả gì đó Má ạ, mà sao họ lắm tiền thế, chả là đắt lắm đấy !. Nhưng mà con chỉ nghe họ làm quà biếu để kết tạo mối qua hệ làm ăn bền chặt, hoặc là muốn đeo đuổi mục tiêu không Má ạ! Con lại cũng muốn mua tặng Má một chai để sức cho nó trôi bớt những năm tháng vất vả úp mặt xuống đất ngửa lưng lên trời để nuôi bọn con khôn lớn. Nhưng rồi con lại thấy nó chưa xứng đáng với tầm vóc hy sinh cao vời vợi của Má nên con lại lục lọi đi tìm mòn khác …
 
Và cứ như thế con rong suổi cả ngày đôi chân mệt mỏi rã rời mà không tìm ra cái món nào giá trị ngang tầm hay sánh bằng cái áo lụa tơ tằm mà Má con luôn gói kỷ vì đó là kỷ vật của Ba mua tặng Má từ đồng lương đầu tiên của ông giáo làng lại rơi đúng vào cái dịp 8-3. Ba đã đi xa rồi nhưng con thấy Má vẫn trân trọng món quà đó mỗi dịp 8-3 là bọn con của Má y như rằng được nhắc lại cái điệp khúc tình sử của Má và Ba vào ngày 8-3 xa xưa ấy. Con hôm nay cố tình muốn tìm cái món khác giá trị hơn để lấp lên cái món quà làm Má luôn hoài niệm về Ba vì như thế làm Má buồn thêm . Nhưng con thật sự vô vọng vì con biết không gì có thể thay thế Tình yêu Ba Con trong Má .
 
           
Thông cảm nhe Má 8-3 này con lại không có quà cho Má nữa rồi nhưng con sẽ luôn nhớ mãi Má là Má của con để Tôn Vinh … hihihihi
           
Út yêu của Má !
Xương Rồng 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới