Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Tản Mạn Suy Tư

Tiền và tình

Tiền và tình

WGPSG -- Tiền và tình là hai thực tại luôn gắn liền với cuộc sống con người mọi thời đại. Thật vậy, đã là con người ai cũng có những nhu cầu cho cuộc sống của mình như: vui chơi, giải trí, thể dục, ăn uống, mua sắm, du lịch, thưởng thức âm nhạc, và những nhu cầu văn hóa, tâm linh, nhu cầu được quan tâm, yêu thương và chăm sóc v.v... Để đáp ứng được nhu cầu chính đáng ấy, con người cần đến hai chữ T, đó là: tiền và tình. Vậy thì, con người thời nay đánh giá ra sao về thế lực của đồng tiền cũng như sức mạnh của tình thương? Con người thời nay sử dụng "tiền và tình" như thế nào?

Khoảng cách

Khoảng cách

Cuộc sống có nhiều loại khoảng cách và nhiều kiểu khoảng cách. Có thể là thời gian, không gian, giai cấp, địa vị, trình độ, quan niệm,... Có những khoảng cách hữu hình và có những khoảng cách vô hình. Mùa Vọng chúng ta được kêu gọi san bằng núi đồi, lấp đầy thung lũng, uốn thẳng đường cong để rút ngắn khoảng cách. Giáng sinh là lúc thực sự phải rút ngắn các khoảng cách vì chính Con Thiên Chúa đã thực hiện điều đó.

GIỌT SƯƠNG BÊN MÁNG CỎ

GIỌT SƯƠNG BÊN MÁNG CỎ

Ngay bên máng cỏ Bê lem, Vàng nói với Giọt Sương: - Ta tượng trưng cho vương quyền, chủ ta dâng hiến ta cho Vua dân Israel vừa hạ sinh để tuyên xưng Ngài là Chúa Tể Càn Khôn đến thiên thu vạn đại. Người là chi mà dám kiễng chân ngó trộm Thiên đàng. Giọt Sương trên đầu ngọn cỏ chưa kịp mở miệng thì Nhũ Hương cướp lời:

Lá thư tình yêu của Chúa Giêsu nhân ngày Giáng sinh

Lá thư tình yêu của Chúa Giêsu nhân ngày Giáng sinh

Con yêu dấu của Ta, Như con biết rồi đó, người ta đang chuẩn bị mừng ngày sinh nhật của Ta. Suốt thời gian này ai nấy bận sắm quà, các mãng truyền thông như TV, radio, báo chí tha hồ quảng cáo quà tặng, và càng tiến gần ngày lễ, nhịp độ mua sắm gia tăng, quảng cáo thêm phần sinh động, hấp dẫn. Người ta nói nhiều, thật nhiều về lễ sinh nhật của Ta. Quả là điều tốt đẹp, ít nhất một năm một lần, rất nhiều người nhớ đến Ta.

Hãy trả Lễ Giáng Sinh lại cho Chúa Kitô

Hãy trả Lễ Giáng Sinh lại cho Chúa Kitô

Trong không khí tưng bừng của ngày Thiên Chúa Giáng Sinh, xin cống hiến bạn đọc 2 câu chuyện nhỏ giúp chúng ta tìm về với ý nghĩa chân thực của ngày vui trọng đại mà toàn thể nhân loại đang hân hoan đón mừng.

Những điều ước Giáng Sinh của Chúa Giêsu

Những điều ước Giáng Sinh của Chúa Giêsu

Ý nghĩa của Lễ Giáng Sinh (EMTY) - Tại sao vào dịp lễ kỷ niệm việc Thiên Chúa vì yêu đã ban Đức Giêsu đến thắp sáng cuộc sống của chúng ta, và làm vơi đi gánh nặng của chúng ta lại là thời gian căng thẳng và mệt mỏi nhất trong năm đối với một số người? Liệu có phải chúng ta đã quên đi ý nghĩa thật sự của Lễ Giáng Sinh không? Đôi lúc, chúng ta đánh mất ý nghĩa ấy trong những đồ trang trí loè loẹt, rẻ tiền, trong những bóng đèn màu, trong những món quà, những buổi tiệc. Khi quên đi ý nghĩa của Lễ Giáng Sinh là chúng ta đã đánh mất niềm hạnh phúc mà Lễ Giáng Sinh mang lại. Tất cả những gì chúng ta chuẩn bị cho dịp lễ này chỉ nên để làm tăng thêm múc đích của ngày lễ - mục đích ấy chính là tri ân và biết ơn Thiên Chúa, Đấng đã ban tặng cho nhân loại món quà quý giá vào đêm Giáng Sinh.

GIÁO DỤC XUỐNG CẤP NGHĨA LÀ GÌ?

GIÁO DỤC XUỐNG CẤP NGHĨA LÀ GÌ?

Nhiều năm, rất nhiều năm qua, giáo dục Việt nam bị than phiền và bị chê trách rất nhiều. Và những từ ngữ “giáo dục xuống cấp” được dùng thường xuyên thành quen thuộc. Thậm chí, trong ý nghĩ của nhiều người, “giáo dục Việt nam” đồng nghĩa với “giáo dục xuống cấp”, cũng giống như nhiều thứ khác trong xã hội này.

Cách cầu nguyện dễ nhất

Cách cầu nguyện dễ nhất

Làm thế nào chỉ 15 phút cầu nguyện, có thể giúp bạn tìm thấy Thiên Chúa trong đời sống hàng ngày. Hầu hết người Công giáo nghĩ rằng họ không cầu nguyện sốt sắng. Hoặc cho rằng mọi người khác đều dễ có thời giờ cầu nguyện. Hoặc cho rằng người khác dễ hướng lòng lên Chúa hơn họ.

Quê Hương Là Gì Hả Mẹ?

Quê Hương Là Gì Hả Mẹ?

Quê hương, Đất nước, Tổ quốc, Dân tộc, Quốc gia, Nước nhà, Nhà nước... những từ thật quen thuộc, nhưng cũng thật phức tạp và nhiều khi dị nghĩa. Đứng trên quan điểm lịch sử, văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị và nhất là ý thức hệ người ta có thể đưa ra nhiều lối giải thích và lập trường đối nghịch nhau 2. Chỉ cần đọc lại một số bài viết của người Việt hải ngoại cũng như ở trong nước suốt mấy thập niên vừa qua, tất sẽ rõ cái cảnh "ông nói gà, bà nói vịt" hoặc "râu ông nọ, cắm cằm bà kia. Tùy theo quan điểm và chọn lựa chính trị, người ta đã đưa ra nhiều quả quyết triệt để, đối lập và thường khi gay gắt, khai trừ nhau...

Trên Sân Cỏ Đời Sống Đức Tin

Trên Sân Cỏ Đời Sống Đức Tin

Những trận cầu thi đấu bóng đá World Cup 2010 diễn ra trên sân cỏ nước Nam Phi đang vào vòng kết thúc chung kết.

  Trang trước  1 2
 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới