Menu

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Thông Báo

Thông Báo Từ Quỹ Học Bổng Dành Cho Sinh Viên Công Giáo

Chủ nhật - 21/04/2013 08:32
Nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện nâng cao tri thức nơi các bạn sinh viên Công giáo, đặc biệt là những bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vươn lên và đạt thànhtích cao trong học tập, một nhóm những người hảo tâm Công giáo trong và ngoài nước đã thành lập một Quĩ Học Bổng cho sinh viên Công giáo...

THÔNG BÁO TỪ
"QUỸ HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN CÔNG GIÁO"

 

Hà Nội, ngày 16 tháng 04 năm 2013


Các bạn sinh viên thân mến!

Để tạo điều kiện hơn nữa cho các bạn, năm nay Quỹ Học Bổng dự kiến thu nhận hồ sơ và cấp xét học bổng sớm.
-------
Nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện nâng cao tri thức nơi các bạn sinh viên Công giáo, đặc biệt là những bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vươn lên và đạt thànhtích cao trong học tập, một nhóm những người hảo tâm Công giáo trong và ngoài nước đã thành lập một Quĩ Học Bổng cho sinh viên Công giáo. Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam được Quĩ học bổng dành nhiều suất học bổng trong năm (học bổng toàn phần, học bổng bán phần) cho những sinh viên đạt thành tích tốt và nhiệt thành tham gia công tác đoàn thể, nhà thờ, giáo xứ, cộng đoàn sinh viên cũng như những công việc bác ái theo tinh thần Kitô giáo.

Dự kiến có hơn 20 suất học bổng toàn phần sẽ được trao vào mỗi năm, 2 lần/ năm.
Cụ thể như sau:
1. Học bổng
- Chỉ được dùng để đóng tiền học phí cho sinh viên.
- Học bổng toàn phần (4 triệu đồng/năm). Thanh toán theo mỗi học kỳ (6 tháng). Mỗi học kỳ 2 triệu đồng (sinh viên phải thanh toán lại với biên lai tiền học phí).
- Các trường hợp đặc biệt như: Sinh viên giỏi, quá khó khăn, nhiệt tình làm việc thiện có thể được xem xét nâng học bổng, trợ cấp sách vở ....
- Đối với các trường hợp đặc biệt, tuy không đủ hoàn toàn các điều kiện để cấp học bổng toàn phần cả năm, cũng có thể được xét trợ cấp một học kỳ.
- Nếu số lượng đơn xin đủ tiêu chuẩn nhiều hơn tổng số học bổng có được thì sẽ ưu tiên cho những người nghèo hơn, học giỏi hơn và nhiệt tình trong các hoạt động bác ái.

2. Điều kiện để được học bổng
- Sinh viên nghèo hiện đang học tại các trường ở miền Bắc Việt Nam (những trường hợp ngoài miền Bắc được coi là trường hợp đặc biệt), có điểm học trong một năm trước đó trung bình từ điểm 7,5 trở lên. Nếu là sinh viên mới vào trường thì tính điểm năm cuối trung học, hoặc điểm thi vào đại học.
- Trong thời gian được học bổng, sinh viên phải sinh hoạt thường xuyên trong tổ chức sinh viên Công giáo hoặc làm việc thiện nguyện tối thiểu 10 tiếng trở lên trong một kỳ học: Đi thăm người già cả neo đơn, nghèo khó, phục vụ nhà thờ và các đoàn thể trong Giáo hội Công giáo, trẻ em nghèo, khuyết tật, nạn nhân HIV-AIDS, bệnh nhân phong và các nạn nhân khác ...
- Sinh viên được cấp học bổng là những sinh viên không nhận được học bổng, trợ cấp của các tổ chức, cá nhân khác (ngoài gia đình).

3. Đơn xin học bổng
- Làm đơn xin theo mẫu (Mẫu đơn xem ở mục thông báo của trang web:svconggiaovietnam.org) của Ban điều hành học bổng Liên Đoàn hoặc đơn viết tay.
Trong đơn cần ghi rõ cam kết hiện không được hưởng bất cứ học bổng hoặc tài trợ nào ngoài gia đình. (Việc này nếu có thì cần ghi rõ trong đơn và nêu lý do vẫn muốn xin học bổng). Và cam kết trong thời gian nhận học bổng sẽ làm việc bác ái tông đồ, giúp việc trong nhà thờ hoặc sinh hoạt đoàn thể Công giáo ít nhất 10 giờ trong một học kỳ.
- Phiếu điểm cần: Phiếu điểm của học kỳ 1 của năm 2012-2013 và toàn năm học 2011-2012.
- Giấy chứng nhận gia cảnh nghèo cần phải được xác nhận bởi cha xứ, hoặc chính quyền xã, phường nơi gia đình các bạn cư trú. Năm nay chúng tôi không nhận các phiếu xác nhận của các hội đoàn, nhóm sinh viên.
4. Thông tin liên hệ
Mọi hồ sơ xin cấp học bổng gửi về theo địa chỉ:
Văn phòng mục vụ Giới trẻ và Sinh viên - Nhà thờ Thái Hà.
180/2 Nguyễn Lương Bằng - Phường Quang Trung - Quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: Mr. Chinh- 01687813899
Email: hocbongsinhvienconggiao@gmail.com
5. Lưu ý:
- Đợt trao học bổng lần đầu dự kiến sẽ vào đầu năm học (tháng 9/2013) tới đây. Vì vậy, các bạn sinh viên thuộc diện trên và mong muốn được hỗ trợ, giúp đỡ thì hãy gửi hồ sơ về Ban điều hành Quỹ Học bổng LĐSVCGVN. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2013.
(Lưu ý: Sau thời gian này, chúng tôi sẽ không nhận hồ sơ gửi về nữa)

- Sau thời gian kiểm tra và xét duyệt, những hồ sơ được cấp học bổng sẽ được thông báo trên trang web Liên Đoàn: www. svconggiaovietnam.org (Trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 20/07/2013).

Trân trọng thông báo.

Giuse Vũ Trường Chinh
Trưởng Ban Điều Hành Quỹ Học Bổng LĐSVCGVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: công giáo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CÁC ĐỨC GIÁM MỤC
GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Tin mới