Suy Niệm Lời Chúa Thứ 2 (16/04/2018)

0
290

” Thưa Thầy, Thầy đến đây bao giờ vậy”

Lời Chúa: Ga 6, 22-29

Khi ấy, đám đông dân chúng còn đứng ở bờ bên kia Biển Hồ, thấy rằng ở đó đã chỉ có một chiếc thuyền và Ðức Giêsu lại không cùng xuống thuyền đó với các môn đệ, nhưng chỉ có các ông ra đi mà thôi. Tuy nhiên, có những thuyền khác từ Tibêria đến gần nơi dân chúng đã được ăn bánh sau khi Chúa dâng lời tạ ơn. Vậy khi dân chúng thấy Ðức Giêsu cũng như các môn đệ đều không có ở đó, thì họ xuống thuyền đi Caphácnaum tìm kiếm Người. Khi đã gặp thấy Người ở bên kia Biển Hồ, họ nói: “Thưa Thầy, Thầy đến đây bao giờ vậy?” Ðức Giêsu đáp: “Thật, tôi bảo thật các ông, các ông đi tìm tôi không phải vì các ông đã thấy dấu lạ, nhưng vì các ông đã được ăn bánh no nê. Các ông hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh, là thứ lương thực Con Người sẽ ban cho các ông, bởi vì chính Con Người là Ðấng Thiên Chúa Cha đã ghi dấu xác nhận”. Họ liền hỏi Người: “Chúng tôi phải làm gì để thực hiện những việc Thiên Chúa muốn?” Ðức Giêsu trả lời: “Việc Thiên Chúa muốn cho các ông làm, là tin vào Ðấng Người đã sai đến”.

Suy Niệm.

“Các ngươi hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh” (c. 27).

Con người có hồn có xác. Chỉ lo và bám víu quá nhiều vào những thứ giúp thỏa mãn các nhu cầu thể xác thôi là không ổn. Con người cần đầu tư cho đời sống tâm linh, cho sự sống đời đời nữa.

Chúa Giê-su trong Tin mừng hôm nay mời gọi chúng ta suy nghĩ: Hằng ngày, con tìm gì ? Tìm những thứ thoả mãn nhu cầu thân xác hay những thứ thoả mãn nhu cầu tâm linh? Con thường ra công làm việc vì cái gì: vì thức ăn hay hư nát hay thức ăn đem lại sự sống đời đời?

“Nhà thi đấu quyền anh J. Demsey chỉ có thể thiếp ngủ vào lúc 2 giờ sáng sau khi đoạt giải vô địch chiều trước đó. Nhưng nằm ngủ được một tiếng đồng hồ, anh ta bỗng thức giấc vì nằm mơ thấy mình bị mất chức vô địch. Rồi vì không ngủ được, anh đi ra phố mua tờ báo vừa mới xuất bản để đọc lại những lời tường thuật trận đấu, hầu trấn an là mình còn giữ chức vô địch. Demsey ghi lại cảm tưởng của mình thế này: “Sau khi đọc bài báo, tôi hiểu rằng sự thành công không có mùi vị thơm ngon như tôi hằng mơ tưởng trước đó. Sau biến cố, tôi vẫn còn cảm thấy trống rỗng.”

Có khi nào bạn có cảm nghiệm như Demsey không?

Tiền tài, danh vọng, vật chất… vẫn luôn có sức hút kinh khủng kéo chúng ta vào vòng xoáy của nó. Nhưng cuối cùng chỉ thấy trống rỗng, vô nghiã, bởi vì nó không giúp chúng ta đạt tới hạnh phúc đích thực. “Đừng mải mê chạy theo những gì không đem lại hạnh phúc đích thực”. Hằng ngày tôi vẫn cần phân định: Trong cuộc sống của tôi, đâu là điều chính, đâu là điều phụ? Tôi làm việc này, việc kia vì mục đích gì?

Tôi ghi nhớ lời Chúa Giê-su nhắn nhủ:

“Hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh.”

 Cầu nguyện.

Lạy Chúa, con người được dựng nên để ngợi khen, tôn kính và phụng sự Chúa. Nhờ đó mà cứu rỗi linh hồn mình. Xin cho con biết luôn tìm kiếm Chúa trong mọi sự. Biết đầu tư cho đời sống linh hồn, tìm kiếm những của ăn không hư nát là chính Chúa và Lời của Ngài. Amen.

Nguồn:https://dongten.net/2018/04/16/men-yeu-hang-ngay-ngay-16-4-vi-su-song-doi-doi/

Facebook Comments