Suy Niệm Lời Chúa Thứ 5 (14/06/2018) Tuần X Mùa Thường Niên

0
267

“Bất cứ ai phẫn nộ với anh em mình, thì sẽ bị toà án luận phạt”.

Lời Chúa: Mt 5, 20-26

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Nếu các con không công chính hơn các luật sĩ và biệt phái, thì các con chẳng được vào Nước Trời đâu.

“Các con đã nghe dạy người xưa rằng: “Không được giết người. Ai giết người, sẽ bị luận phạt nơi toà án”. Còn Thầy, Thầy sẽ bảo các con: Bất cứ ai phẫn nộ với anh em mình, thì sẽ bị toà án luận phạt. Ai bảo anh em là “ngốc”, thì bị phạt trước công nghị. Ai rủa anh em là “khùng”, thì sẽ bị vạ lửa địa ngục. Nếu con đang dâng của lễ nơi bàn thờ mà sực nhớ người anh em đang có điều bất bình với con, thì con hãy để của lễ lại trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em con trước đã, rồi hãy trở lại dâng của lễ. Hãy liệu làm hoà với kẻ thù ngay lúc còn đi dọc đường với nó, kẻo kẻ thù sẽ đưa con ra trước mặt quan toà, quan toà lại trao con cho tên lính canh và con sẽ bị tống ngục. Ta bảo thật cho con biết: Con sẽ không thoát khỏi nơi ấy cho đến khi trả hết đồng xu cuối cùng!”

Ðó là lời Chúa.

Suy Niệm:

Các kinh sư và người Pharisêu là những người thông luật. Nhưng họ chỉ giữ Luật bề ngoài, chứ không theo tinh thần của Luật. Vì thế Chúa thường mắng họ là gian dối, giả hình. Chúng ta là môn đệ của Ðức Giêsu. Chúng ta phải sống công chính, thật thà yêu thương xuất phát từ tấm lòng. Khi đến với Chúa dâng lễ, trước tiên chúng ta phải đi hòa giải với tha nhân. Giao hòa với tha nhân mới có thể hòa giải được với Thiên Chúa.

Cầu Nguyện:

Lạy Cha, xin dạy chúng con biết sống yêu thương tha nhân. Nếu khi vì lỡ lầm khiến tình liên hệ giữa chúng con bị sứt mẻ. Xin cho mỗi người chúng con biết khiêm hạ, dẹp tự ái đến hòa giải với nhau. Chúng con không thể đến với Cha được, chúng con không được Cha chấp nhận đến dâng lễ vật, khi tình thân ái với anh em chưa được hàn gắn. Xin cho chúng con biết trân trọng, giữ gìn và làm phát triển tình yêu thương tha nhân. Vì đó là dấu chứng tình yêu của chúng con dâng lên Cha. Chúng con xin Cha chúc lành cho chúng con nhân danh Ðức Giêsu Kitô, Con Cha, Chúa chúng con. Amen.

Facebook Comments