Suy Niệm Lời Chúa Thứ 6 (11/05/2018)

0
206
“Niềm vui của các con không ai sẽ lấy mất được”.

Lời Chúa: Ga 16, 20-23a

 

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Thật, Thầy bảo thật các con: các con sẽ than van khóc lóc, còn thế gian sẽ vui mừng. Các con sẽ buồn sầu, nhưng nỗi buồn của các con sẽ trở thành niềm vui. Người đàn bà khi sinh con thì lo buồn, vì giờ đã đến, nhưng khi đã sinh con rồi, thì bà mừng rỡ, không còn nhớ đến cơn đau, bởi vì đã có một người sinh ra đời. Các con cũng thế, bây giờ các con buồn phiền, nhưng Thầy sẽ gặp lại các con, và lòng các con sẽ vui mừng, và niềm vui của các con không ai sẽ lấy mất được. Và trong ngày đó các con sẽ không còn hỏi Thầy điều gì nữa”.

Ðó là lời Chúa.

Suy Niệm:

Tâm trạng vui buồn của người phụ nữ trước và sau lúc sinh con được Ðức Giêsu dùng để báo cho các môn đệ về viễn tượng: Khổ Nạn và Phục Sinh của Ngài. Một lần nữa, Ðức Giêsu khẳng định chân lý: qua đau khổ đến vinh quang.

Trên con đường theo Chúa, chúng ta cũng sẽ gặp nhiều gian nan đau khổ, nhưng nếu chúng ta kiên tâm và can đảm vượt qua, chúng ta sẽ chiến thắng cùng với Ðức Giêsu và đạt được niềm vui bất diệt.

 Cầu Nguyện:

Lạy Chúa Giêsu, con đường của Chúa là con đường qua đau khổ mới vào được vinh quang. Cuộc sống chúng con cũng có nhiều khó khăn, gian khổ… Xin giúp chúng con không sờn lòng nản chí, biết can đảm đón nhận với niềm tin tưởng và vui tươi, vì chúng con đã cùng đi con đường của Chúa. Amen.

 “Thưa anh em thân mến, vì Thiên Chúa thương xót chúng ta, tôi khuyên nhử anh em hãy hiến dâng thân mình làm của lễ sống động, thánh thiện và đẹp lòng Thiên Chúa.” (Rm 12,1) Qua lời này, Thánh Phaolô nâng mọi người lên thông phần vào chức tư tế… Con người không phải tìm kiếm lễ vật bên ngoài để dâng cho Chúa, nhưng mang tới vói mình và trong con người mình lễ vật mình sẽ hiến tế cho Chúa vì điều thiện hảo Ngài ban… “Tôi khuyên nhủ anh em, vì Thiên Chúa thương xót chúng ta.” Anh em thân mến, lễ vật này là hình ảnh Đức Kitô, Đấng đã hiến tế thân xác mình dưới thế này và hy sinh mạng sống mình vì sự sống của nhân loại. Thật vậy, Ngài đã biến thân xác Ngài làm hy tế sống động, vì Ngài vẫn sống sau khi đã bị giết chết. Trong hy tế quá đỗi lớn lao này, cái chết đã bị tiêu diệt, nó đã bị hy tế khai trừ. Bởi vậy, các vị tử đạo sinh ra vào lúc chết đi, và bắt đầu cuộc sống khi nó kết thúc; họ vẫn sống khi bị giết chết và chiếu sáng trên trời khi người thế nghĩ rằng họ đang lịm tắt.

Nguồn: http://tinmung.net/THIENCHUA/Suyniemmoingay/SuyniemmoingayINDEX.htm

Facebook Comments