Thánh Lễ Thường Kỳ ngày 02/10/2108

0
87

Dường như đã trở thành thói quen, cứ đến 19h tối thứ ba hàng tuần tại đền Thánh Gierado, các thành viên trong gia đình svcg Hưng Hoá lại gặp lại nhau trong Thánh lễ thường kỳ.

Các em tân sinh viên đã dần làm quen được với nhịp sống ở Thành Phố rồi chứ?
Các anh chị rất vui mừng khi các em đã rất cố gắng để tham gia Thánh Lễ ngày hôm nay.
Và không thể thiếu trong Thánh Lễ là các anh chị cựu, các anh chị vẫn luôn đồng hành và sát cánh theo dõi nhịp sinh hoạt của chúng em.

Chúng con cám ơn Cha Phero Phan Văn Vẻ ngày hôm nay đã sắp xếp thời gian và công việc để giúp chúng con cử hành Thánh Lễ đầy nghiêm trang và sốt sáng. Hiện Cha đang làm mục vụ ở Nghĩa Lộ-Yên Bái, chúng ta cùng cầu nguyện cho Cha dồi dào sức khoẻ để đi khắp nơi giao giảng tin mừng nhé.

Lời Chúa hôm nay cho thấy sự khác nhau giữa cách nhìn của con người và của Thiên Chúa: kẻ bé mọn đối với con người có thể lại là kẻ lớn nhất trong Nước Thiên Chúa. Theo cách nhìn của Chúa Giê-su, kẻ bé mọn chính là những con người đơn hèn, nghèo khổ, bệnh tật và tội lỗi. Họ là những con người dễ bị khinh miệt và lãng quên trong xã hội. Qua dụ ngôn con chiên lạc, Chúa Giê-su đã cho ta thấy chiều kích cá vị của tình yêu Thiên Chúa. Tình yêu đó không chấp nhận mất một vì chín mươi chín. Vì mỗi con người đều là một đối tượng trọn vẹn của tình yêu Ngài.

Mỗi người đều có một vị Thiên thần luôn sát cánh nhắc nhở chỉ bảo, hướng dẫn và gìn giữ trong từng đường đi nước bước của chúng ta. Dạy điều đó, Giáo Hội muốn mời gọi chúng ta đi vào tình yêu Thiên Chúa, Thiên Chúa yêu thương mỗi người bằng một tình yêu vượt lên trên mọi dự đoán, tính toán và chờ đợi của chúng ta.

Nguyện xin Chúa soi lòng mở trí để chúng con biết năm ra sự hướng dẫn của vị Thiên thần hộ thủ hầu cảm năm được tình yêu của Ngài. Amen.

Sau khi Thánh Lễ kết thúc, các bạn sinh viên tập trung lại tại khuôn viên Thái Hà để cùng giao lưu, chia sẻ và tập các bài cử điệu chuẩn bị cho chương trình đón tân sinh viên sắp tới.

Nguyện Chúa và Đức Mẹ Maria luôn soi sáng và dẫn sắt gia đình SVCG Hưng Hóa chúng con, giúp chúng con luôn vững bước và có niềm tin vững mạnh trong cuộc sống đầy gian nan thử thách.

Facebook Comments