THÁNH LỄ THƯỜNG KỲ NGÀY 06/11/2018

0
256

Dù rất bận rộn với công việc học tập, dù ở rải rác khắp nơi xa gần nhưng các bạn ấy vẫn không quên trở về “ngôi nhà chung thiêng liêng của mình, đó chính là nguyện đường Thánh Giêrađô giáo xứ Thái Hà vào mỗi tối thứ ba hàng tuần, để tham dự Thánh lễ thường kỳ của Cộng đoàn mình🚶‍♂️🚶‍♀️

Mỗi lần đi tham dự Thánh lễ là mỗi lần được tham dự bàn tiệc Nước Trời ngay tại trần thế và ngay trong giây phút hiện tại này.

Đặc biệt hơn trong thánh lễ ngày hôm nay đó là có sự góp mặt của Cha Nguyễn Hữu Hoan. Cùng với bầu không khí trang nghiêm của buổi lễ, đó là những lời chia sẻ và động viên tạo nguồn cảm hứng cho các bạn sinh viên đến từ Cha. Chúng con rất cảm ơn Cha vì đã hy sinh thời gian quý báu của mình để đến tham gia cử hành thánh lễ cho sinh viên chúng con. Và đó cũng chính là điều mà Thiên Chúa mời gọi các bạn trong Thánh lễ hôm nay: “Phúc thay ai được dự tiệc trong Nước Thiên Chúa” (LC 14,15)

Phải chăng Lời Chúa ngày hôm nay đã được ứng nghiệm nơi các bạn trẻ Sinh viên Công giáo Hưng Hóa. Từ ngày tham gia cộng đoàn, chưa bao giờ mình thấy cộng đoàn Hưng hóa đi tham dự Thánh lễ thường kì đông như hôm nay.

Mong sao Cộng đoàn mình sẽ ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ nghe được tiếng Chúa mời gọi và tới tham dự bàn tiệc Nước Trời mà Chúa đã dọn sẵn cho chúng ta qua Lời của Ngài, qua Hy tếcủa Ngài trên bàn thờ mỗi ngày. Bởi còn biết bao người, biết bao linh hồn đang ngày đêm khao khát được phúc tới dự bàn tiệc Nước Trời như chúng ta mà không được.
Bởi thế chúng ta hãy tận dụng cơ hội quý giá mà Chúa ban cho chúng ta ngay khi còn sống ở trần thế và ngay trong giây phút hiện tại này. Nếu không Chúa sẽ cất khỏi chúng ta cơ hội này bất cứ lúc nào. Vì khi được mời mà từ chối không đến thì sẽ không bao giờ chúng ta được mời nữa. “Tôi nói cho các anh biết: những khách được mời trước kia, sẽ không ai được dự tiệc của tôi” (LC 14, 24).

Sau khi kết thúc Thánh Lễ các bạn sinh viên cùng nhau di chuyển đến công viên Thái Hà cùng giao lưu, làm quen và trò chuyện cùng các em tân sinh viên. Giup các em dần làm quen với môi trường mới và vững niềm tin vào Chúa, Đức Mẹ Maria, từ đó đem tin mừng của Ngài đi giao giảng đến các anh chị em ngoại đạo.

Cảm ơn tất cả mọi người, hy vọng sẽ lại được gặp các bạn vào Thánh Lễ Thường Kỳ tuần tới.

Facebook Comments