Thánh lễ Thường kỳ ngày 21/08/2018 chào đón năm học mới

0
159

Sau gần ba tháng nghỉ hè, giờ đây các bạn SVCG Hưng Hóa đã quy tụ từ khắp phương trời để cùng nhau hiệp dâng thánh lễ Thường Kỳ cầu cho năm học mới. Vẫn như thường lệ, thánh lễ được cử hành vào lúc 19h00 tại đền Thánh Gierado Thái Hà.

Điều đặc biệt hơn trong thánh lễ ngày hôm nay đó chính là có sự góp mặt của các em tân sinh viên từ các giáo phận thuộc Giáo Phận Hưng Hoá.

Hình ảnh thánh lễ ngày 21/08/2018

Chắc hẳn, sau một quãng thời gian ba tháng không quá ngắn mà cũng chẳng quá dài, các bạn sinh viên rất háo hức và nóng lòng muốn quy tụ để gặp gỡ, giao lưu và hỏi chuyện thăm hỏi nhau. Chính vì vậy, thánh lễ ngày hôm nay các bạn đi rất đông đủ và sốt sáng.

Chị Maria Kiều Thị Lệ 

Chị Maria Vũ Thị Tuyết

Và gương mặt vô cùng quen thuộc trong thánh lễ ngày hôm nay đó chính là Qúy Cha Linh Hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, Cha đã rất cố gắng và dành thời gian để giúp gia đình SVCG Hưng Hóa chúng con cử hành thánh lễ đầy nghiêm trang và sốt sáng.

Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh

Bài tin mừng hôm nay xoay quanh một câu hỏi chủ chốt đó là “ Con có yêu mến Thầy không? “. Trong bối cảnh Hội Thánh đang bị chi phối ngày một sâu đậm từ các thế lực bên ngoài, việc loan báo Tin Mừng là một công việc mang tính cấp bách và cần thiết. Để trả lời cho câu hỏi phía trên ” Còn có yêu mến Thầy không?” của Chúa Giêsu đòi hỏi chúng ta phải có một lòng yêu mến Chúa thật sâu sắc. Câu trả lời thể hiện ở việc chúng ta có thao thức loan báo tin mừng cho anh chị em, cho các bạn sinh viên và tân sinh viên có cơ hội được nghe Tin Mừng của Chúa. Để làm được như vậy, việc kêu gọi và dẫn dắt các em sinh viên tham dự các cộng đoàn SVCG là một việc vô cùng thiết thực và có ý nghĩa quan trọng. Nếu chúng ta thơ ơ trước những công việc cần phải làm, điều đó chứng tỏ chúng ta chưa thực sự yêu mến Chúa.

Cầu mong các bạn sinh viên hãy cùng nhau cố gắng và hy sinh thời gian, công sức để xây dựng nên một đoàn chiên đạo đức, sốt sáng, để trở thành những người loan báo tin mừng trong tương lai và môi trường hiện tại.

Các bạn sinh viên đang xếp hàng rước Mình Thánh Chúa

 

Thánh lễ kết thúc vào lúc 20h00 cùng ngày trong tâm tình đầy tin yêu và sốt sáng. Các bạn sinh viên như được tiếp thêm động lực và thần khí Chúa Thánh Thần để có thể giữ vững Đức Tin hơn trong các tháng ngày học tập và làm việc tiếp theo.

Và sau khi kết thúc thánh lễ, các bạn sinh viên không quên tập trung tại công viên Thái Hà để cùng nhau giao lưu, chia sẻ và nhảy những bài cử điệu quen thuộc.

Nguyện xin Chúa và Đức Mẹ luôn đồng hành và soi sáng cho gia đình SVCG Hưng Hóa chúng con ngày một vững mạnh và có thêm được thật nhiều các thành viên mới.

Facebook Comments