Thánh lễ thường kỳ ngày 22 tháng 5

0
647

Thánh lễ thường kỳ hôm nay của nhóm sinh viên công giáo Hưng Hóa có vẻ ít bạn tham dự hơn so với các thánh lễ trước. Qủa như các bạn đều đang trong quá trình ôn thi cuối kỳ, nhưng việc bỏ ra một chút thời gian để đến tham dự thánh lễ là điều rất đơn giản phải không nào, đó chính là những sự lựa chọn cao cả mà cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đã chia sẻ trong thánh lễ thường kỳ hôm nay.

Thánh lễ được cử hành vào hồi 19h00 tại đền thánh Gierado Thái Hà với sự tham gia của các bạn trẻ sinh viên công giáo Hưng Hóa, buổi lễ hôm nay thật vinh dự với nhóm khi có cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong cử hành thánh lễ.

Các bạn trẻ tham gia thánh lễ hôm nay

Anh Gioan Nguyễn Bá Tới

Anh Tuấn Anh

“Con Người sẽ bị nộp. Ai muốn làm lớn nhất, thì hãy tự làm người rốt hết”.

Bài giảng hôm nay chia sẻ về chủ đề ” Sự chọn lựa trong cuộc sống của mỗi người “. Trong cuộc sống chúng ta đều biết rằng, sự chọn sự là một điều luôn đi kèm với chúng ta từ khi mở mắt vào mỗi sáng, cho đến khi nhắm mắt đi ngủ vào mỗi tối. Buổi sáng chúng ta phải chọn lựa ăn gì, mặc gì, làm gì… Và mỗi tối cũng như vậy. Sự chọn lựa luôn khiến chúng ta phải băn khoăn và chằn chọc giữa các thứ với nhau,và điều đó đòi hỏi chúng ta cần biết hy sinh những chi phí cơ hội cho việc mình đã chọn. Trong đời sống tâm linh cũng như vậy, Thiên Chúa chính là lựa chọn cùng đích của chúng ta. Bởi vì xét cho cùng, đối với một con chiên thì, Thiên Chúa chính là mục đích cao cả nhất. Trong kinh thánh cũng đã có viết ” Được lời lãi cả thế gian mà đánh mất linh hồn thì nào có ích gì “, đúng vậy, Thiên Chúa chính là mục đích xa vời mà chúng ta cần hướng đến. Mỗi tuần, vào thứ ba, các bạn sinh viên có thể chọn lựa đi chơi, ở nhà ngủ, …. và đi tham gia thánh lễ với Chúa. Chắc hẳn sau một tuần mệt nhoaì, các bạn sẽ cần điều gì đó để tiếp thêm động lực, niềm tin đúng không? Vậy đừng ngần ngại chi khi mà không có việc gì quá bận, không thể bỏ được mà lại không đến tham dự thánh lễ nhé. Qua mỗi thánh lễ, Chúa đã chọn chúng ta là những nhà tiên chi loan báo tin mừng với tư cách là các cô cậu sinh viên, cần phải biết tận dụng cơ hội mà Chúa đã ban, dành chút thời giờ để thể hiện khát vọng đến với Chúa và tập sống với con đường hy vọng.

Các bạn sinh viên đang chịu bí tích thánh thể.

Và thánh lễ đã kết thúc vào lúc 20h00 cùng ngày. Vẫn như thường lễ, sau khi ra về, các bạn sinh viên vẫn giữ trong mình ngọn lửa niềm tin, khát vọng. Hy vọng trong các thánh lễ thường kỳ sắp tới, các bạn sinh viên sẽ nhiệt tình tham gia đi lễ nhiều hơn nữa. Chúc các bạn thi tốt nhé, cầu mong Thiên Chúa và Đức mẹ Maria phù hộ cho toàn thể anh chị em.

Sau thánh lễ, các bạn sinh viên cùng nhau ra công viên Thái Hà để sinh hoạt và giao lưu các bài hát cử điệu.

Facebook Comments