Thánh Lễ Thường Kỳ ngày 25/09/2018

0
74

Sau chương trình “Ánh Trăng Giê-Su” vừa qua, các bạn sinh viên vẫn rất cố gắng và nỗ lực để sắp xếp tham gia Thánh Lễ hàng tuần. Tuy nhiên số lượng thành viên có mặt tham dự Thánh Lễ có phần giảm sút. Hy vọng Thánh Lễ tuần sau sẽ có thêm nhiều bạn sinh viên tham gia Thánh Lễ hơn.

 

Bên cạnh đó, trong Thánh Lễ có sự góp mặt của các em tân sinh và một vài anh chị cựu.

Chị Trần Thị Nguyệt

Chị Anna Cao Thị Lệ

Phúc Âm: Lc 8, 19-21

“Mẹ và anh em Ta là những người nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành”.

Câu trả lời của Chúa gợi cho chúng ta cảm giác Chúa hững hờ với Mẹ Ngài và anh em của Ngài. Nhưng thực ra không phải vậy. Ðức Giêsu đang ca tụng Ðức Maria. Vì hơn ai hết, Mẹ là người luôn biết lắng nghe và thực hành ý Chúa một cách tuyệt đối. Ðiều Ðức Giêsu muốn nói với chúng ta: Chúng ta chỉ thực sự là anh em với Ngài, nghĩa là được chia sẻ sự sống vĩnh cửu và hạnh phúc trong nhà Ngài, khi chúng ta biết lắng nghe và làm theo thánh ý của Thiên Chúa Cha. Tất cả những gì Thiên Chúa cho xảy đến trong cuộc đời chúng ta đều đã được an bài tốt đẹp, nếu chúng ta biết tin nhận và thi hành với tất cả lòng yêu mến, phó thác thì đó là một hạnh phúc lớn lao cho chúng ta.

Cảm ơn Cha Linh Hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh đã sắp xếp thời gian giúp chúng con cử hành Thánh Lễ vô cùng sốt sáng và đem đến cho chúng con bài giảng ý nghĩa.

Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh

Các bạn sinh viên đang rước Mình Thánh Chúa

Thánh Lễ kết thúc trong tâm tình hân hoan và tạ ơn Chúa. Một lần nữa các bạn sinh viên như được tiếp thêm sức mạnh và Đức Tin để vững bước trên con đường phía trước.

Sau Thánh Lễ, các bạn sinh viên có tập trung tại công viên Thái Hà để giao lưu và chia sẻ về chuyến đi vừa qua và tập cử điệu.

Các bạn sinh viên tại công viên Thái Hà.

Cảm ơn tất cả mọi người.

Facebook Comments